overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ทำไม boot cd แล้วดับอะครับp5Q duluxe

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Thumbs down ทำไม boot cd แล้วดับอะครับp5Q duluxe

    1.e8400
    2.EN6200 256
    3.ram 512 bus533 1.8v
    4.p5Q duluxe




    1อาการ คือ ผมเข้าไบบอด ตั้งค่า boot cd-rom แล้ว HD ตามลำดับ

    2พอกด F10 มันก็จะรีเครื่อง ดับไปเลย หน้าจอไม่ติด เครื่องยังติดนะพัดลง cpu ยังหมุน ไม่boot cd ให้ ดับไปเลย ไฟหน้า กะพริบ

    3จะเปิดเข้า ไบบอด รอบ2 ต้องเคียลร์ cmos พอเข้าไปทำ ตามข้อ2 อีกรอบ อาการเหมือนเดิม

    ทำไงดี

    ...

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ไม่รู้ใช่ไหม ram ผม bus 533 มันรองรับที่ 667เกียวไหมอะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    น่าจะเกี่ยวนะครับ ของผม P5KPL-VM รับ 667 พอใส่ 533 ไม่ยอมบู๊ตด้วยซ้ำ กำเลยเสียตังซื้อแรมอีกคู่นึง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ช่วยหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by titirinclub View Post
    ไม่รู้ใช่ไหม ram ผม bus 533 มันรองรับที่ 667เกียวไหมอะ
    ผมว่าน่าจะเกี่ยวนะเพราะบอร์ดรุ่นนี้รองรับตั้งแต่667ขึ้นไป ลองหาแรมบัส667ขึ้นไปมาใส่ดูครับ
    สู้ๆๆๆอย่าเพิ่งท้อ

  6. #6
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ท่าน set first boot ที่ cd-rom เพื่ออะไรครับ
    ถ้าท่านใช้งานชั่วครั้งชั่วคราว set first boot ที่ hdd ดีกว่าครับ
    m/b asus มีข้อพิเศษอยู่อย่างคือ ตอนบู้ตหน้าแรก ถ้าท่านกด f8 มันจะขึ้นหน้าให้เราเลือกว่าต้องการ fist boot ที่ไหน เช่น cd-rom,hdd,flash drive[แต่ท่านต้องเสียบไว้ก่อน start นะครับ ถึงจะมองเห็น] ซึ่งฟังก์ชันนี้มีข้อดีคือไม่ต้องไป set ที่ bios ครับ พอ start คอมพ์ครั้งต่อไป ก็จะ boot ตามที่เรา set ไว้ใน bios

  7. #7

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    อืมๆ รู้ไว้ครับ
    เห็นแรมเทพๆส่วนใหญ่จะใส่แรมบ้านก่อน คล็อคบัสแรมขึ้นบนบอร์ด
    แล้วค่อยใส่แรมเดิมจะได้มั้ย
    แต่วิธีนี้พอโหลดค่าเริ่มต้น ก็ต้องปรับแรมใหม่อีก
    ไม่รู้วิธี้นี้ได้มั้ย เป็นผมเปลี่ยนแรมดีกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •