overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: มีแรม อยู่ 1G จำเป็นไหมที่จะเพิ่มอีก

  1. #1
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default มีแรม อยู่ 1G จำเป็นไหมที่จะเพิ่มอีก

    เครื่องเพื่อนน่ะครับ
    ใช้ 512x2 ทำ dual อ่ะครับ
    สมัยนี้ มันเพียงพอหรือยังสำหรับ 1GB

    การใช้งานก็คือ
    เล่นเกมส์
    ตัดต่อหนัง (อัดมาจากทีวี ตัดเอาโฆษณาออก)

    จริง ๆ แล้วส่วนตัวผมว่ามันเพียงพอแล้ว
    แต่อยากจะถามว่า ถ้า 512x4 ตัวเป็น dual มันจะเร็วกว่า ดีกว่า ที่เป็นอยู่หรือไม่?

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็พอแล้วนะ แต่ถ้าเพิ่มก็ได้แล้วแต่ จริงๆก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ ถ้ามีกาตังก็ซื้อไปเถอะ ถ้าไม่มีหรือมีน้อย ไม่ต้องก็ได้

  3. #3
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ถ้าปัจจุบันใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหา แล้วถามว่า จำเป็นมั๊ย ก็ตอบว่า คงไม่จำเป็น

    หากถามว่า แล้วมีไว้เยอะกว่านี้ดีมั๊ย ตอบว่า ดีครับ

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เล่นเกมส์ไม่โหดมาก
    ตัดต่อหนัง (อัดมาจากทีวี ตัดเอาโฆษณาออก) แคนั้น ผมว่าพอแลัวงับ

    512x4 ตัวเป็น dual มันก็จะเร็วกว่า ดีกว่าสิครับ แต่ดูๆไปแล้วการใช้งานไม่ถึงก็เกินจำเป็น

    ถ้าใช้ตัดต่อหนัง ยัด effect ต้อง 2กิกงับถึงลื่น

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แรม 1 กิ๊ก ผมใช้ iluustrator ไปซักพัก มันเตือนว่า not enough memory ครับ คิดเอาแล้วกัน


    จะบอกแค่ว่า ความจำเป็นของแต่ละคนมันไม่เท่ากันครับ เมื่อก่อนคิดว่า 1 กิ๊กเหลือเฟือ แต่พอใช้คอมทำงานเฉพาะทางมากขึ้น ก็เป็นอย่างที่บอกหล่ะครับ กิ๊กเดียวยังไม่พอ

  6. #6
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    คำว่ากิ๊กคงยังไม่พอ เธอคงไม่รับฟัง

  7. #7
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดูอจากลักษณะงาน น่าจะไม่พอ

  8. #8
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าเล่นเกมหนักๆทำกราฟฟิกเยอะ ควรเพิ่มนะงับ

  9. #9
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by PUSH THE TEMPO View Post
    คำว่ากิ๊กคงยังไม่พอ เธอคงไม่รับฟัง
    อย่างนี้ต้องเพิ่มอีกกิ๊กซะแล้วมั่ง เผื่อใจไว้หาที่ซบอีกคน

  10. #10
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by PUSH THE TEMPO View Post
    คำว่ากิ๊กคงยังไม่พอ เธอคงไม่รับฟัง




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  11. #11
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    แค่กิ๊กไม่พอ เอาเป็น The GiG ไปเลย

  12. #12
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ถ้าจะตัดหนัง ต้องซัก2GB ถึงจะดี

  13. #13
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ที่ทำงานผมตัดต่อหนังใช้แรม 512 เองครับ ขอเพิ่มบริษัทยังไม่ให้เพิ่มแต่ยังทำงานได้ปกติครับ

  14. #14
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เครื่องใน lab ตัดต่อ มหาลัยผม ก็แรม 1 กิกเอง

    แต่ก้าดจอ fireGL

    ก็ ok

  15. #15
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ

    สำหรับการตัดต่อหนังใช้ อูหลีด อ่ะครับ

    ส่วนเกมส์ ก็คิดว่า โหดครับ เพราะผมมาเล่นบ้านมันอยู่เลย

  16. #16
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Mooh มหาลัย อะไรหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member dijinn's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ผมว่ามันอยู่ที่ความรู้สึกด้วยนะ หากตอนนี้เครื่องของเพื่อนคุณเค้ารู้สึกว่าพอมันก็พอ ถ้าเค้าไม่ได้เล่นเกมส์หนักๆ อ่ะนะผมเองก็ใช้ 1 G อยู๋ก็พอได้นะถ้พูดถึงเรื่องเล่นเกมส์ก็เล่นได้เกือบทุกเกมส์ (ผมไม่ค่อยเล่นแนว shooting นะ )

  18. #18
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by sorotbug View Post
    Mooh มหาลัย อะไรหรอครับ
    ม.จุนเตพ ครับ มีไรรึ หุหุ

  19. #19
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    เกมส์และตัดต่อหนังไม่พอแน่ๆ ครับ ผมก็ทำงานตัดต่อหนังอยู่และเคยใช้ 512 x 2 มาระยะหนึ่ง
    ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น 512x4 เรียกได้ว่า ทำงานได้ไวขึ้นมากโขทีเดียวเวลาเรนเดอร์ DVD กับโปรแกรมโปรด Ulead Video Studio 10 Plus แรงสุดๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    พูดถึง อยู่ที่ความพอจัยตนเอง 1g ก็พอแล้ว แต่2g ก็จะดีกว่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •