overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ใช้ๆอยู่ดับสนิท เกิดเพราะอะไรครับ (6000+ax78)

  1. #1
    OverclockZone Member revolz's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default ใช้ๆอยู่ดับสนิท เกิดเพราะอะไรครับ (6000+ax78)

    เปิดเครื่อง ลงโปรแกรมอยู่ดีๆ ดับไปเลย พอจะเปิดสวิตใหม่ก็ไม่ติด ต้องปิดสวิตหลังpsu แล้วก็เปิดหน้าเครื่องใหม่

    x2 6000
    ax78
    ati 2600xt
    ocz platinum 2gb*2
    hdd 3
    dvd 2
    psu enermax 460w

    ทุกอย่างเดิมๆ ไม่คล็อกครับ

    หลายรอบแล้วครับ มันเกิดจากอะไรครับ


  2. #2
    OverclockZone Member zenleora's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    สาย4 เดอะมอล-บางแค สาย 2 เซน-ปิ่นเกล้า

    Default

    flash bios มาบ้างหรือยังคับ

  3. #3
    OverclockZone Member revolz's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default



    ตอนลงโปรแกรม


    แฟลชเป็น 13 แล้วครับ แฟลชที่ saveway มาเกือบเดือนนึงแล้ว ใช้งานปกติ แต่วันนี้ลง windows ใหม่ มันก็เอ๋อแบบนี้ละครับ
    Last edited by revolz; 13 Aug 2008 at 00:48:13.

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    น่าจะเป็น13 นี่แหระ เห็นว่า บางรายนิ่งไปเลยก็มี

  5. #5
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ผมเคยเป็นครับ แบบนี้เปะ ผมเป็นที่ hdd ครับ แต่ผมใช้ ลูกเดียวนะครับ พอจะเปิดไดรเจ้าปัญหาเครื่องดับ
    ปรึบเลย ฟอร์มแมทก็ไม่ได้ ตอนแรกคิดว่าเป็น แบด ก็เช็คไม่ได้อีก เลยลองเข้า self mode ไปฟอร์มแมท ดูได้เฉยเลย รู้สึกคลายๆจะเป็นไวรัสหรืออะไรสักอย่าง นี้แหระครับ
    ลองดูแล้วกันครับ อาจเป็นสาเหตุเดียวกันกับผมก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    มีอุปกรณ์อะไรในเครื่องอีกหรือเปล่า ช่วยบอกให้ละเอียดด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member revolz's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    CPU: x2 6000+
    Mainboard: ax78
    Graphic Card: ATI Radeon HD 2600 XT
    Ram: OCZ XTC Platinum OCZ2P8002G *2
    DVD-RW: PIONEER DVD-RW DVR-109 ATA Device
    DVD-RW: BENQ DVD DD DW1640 ATA Device
    Harddisk: WDC WD3200AAKS-00SBA0 ATA Device
    Harddisk: WDC WD6400AAKS-00A7B0 ATA Device
    Harddisk: ST3160812AS ATA Device
    Soundcard: Creative Audigy SE (SB0570) Sound Card PCI
    CardReader 32in1
    mouse:microsoft habu
    keboard: dell usb
    joy pad: microsoft xbox
    Enermax 460w dual fan

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by revolz View Post
    CPU: x2 6000+
    Mainboard: ax78
    Graphic Card: ATI Radeon HD 2600 XT
    Ram: OCZ XTC Platinum OCZ2P8002G *2
    DVD-RW: PIONEER DVD-RW DVR-109 ATA Device
    DVD-RW: BENQ DVD DD DW1640 ATA Device
    Harddisk: WDC WD3200AAKS-00SBA0 ATA Device
    Harddisk: WDC WD6400AAKS-00A7B0 ATA Device
    Harddisk: ST3160812AS ATA Device
    Soundcard: Creative Audigy SE (SB0570) Sound Card PCI
    CardReader 32in1
    mouse:microsoft habu
    keboard: dell usb
    joy pad: microsoft xbox
    Enermax 460w dual fan
    ของในเคสแยะจังครับ แต่ enermax 460 น่าจะเอาอยู่
    บางอย่างที่ซำๆกันก็ถอดออกมังก็ได้นะครับ อย่าง dvd

  9. #9
    OverclockZone Member revolz's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ถอด HDD ออก เหลือแค่ 640AAKS กะ dvd pioneer ก็ยังดับ

  10. #10
    OverclockZone Member kit_00's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    ใช้ ax78 กับ 6000+ อาการแบบนี้ของผมเป็นที่ m/b ครับ อย่าลืมเอา cpu กับ ram ไปด้วยนะครับถ้าไปเครมจะได้เทสไปด้วยเลย

  11. #11
    OverclockZone Member maiden's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member revolz's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ส่วนมากมันจะดับตอน cpu peak หรือเปิดหลายโปรแกรมขึ้นมาตอนลงโปรแกรม

    ปกติไม่เคยเป็น

  13. #13
    OverclockZone Member benjylove's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    เสนานิคม กทม.คร๊าบ

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน เหอะ เหอะ รอลุ้นงับ

  14. #14
    OverclockZone Member jacksonjr's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    มาช่วยลุ้นอิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ให้เดานะ เดาว่าไฟไม่พอ

    เหตุผล

    ด้วย อุปกรณ์ที่คุณมีอยู่เนี่ย

    เปิดคอมธรรมดามันก็พอได้ (ไฟอะนะ)

    แต่อย่าลืมว่า เวลา CPUทำงาน มันจะใช้ไฟเพิ่มขึ้นด้วย

    ซึ่ง ถ้าให้ผมเดา ไฟมันปริ่มๆเลยกระมัง

    พอCPU เด้งไป50-100% ใช้ไฟเพิ่มขึ้น

    ........................ปุบบบบบบ มืด!!

  16. #16
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by revolz View Post
    ส่วนมากมันจะดับตอน cpu peak หรือเปิดหลายโปรแกรมขึ้นมาตอนลงโปรแกรม

    ปกติไม่เคยเป็น
    งา แบบน่า psu ส่งใสต้องลองเช็คที่ psu ด่วยแล้วมังครับ
    ลองหาตัวอื่นมาเปลี่ยน ทดลองดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member revolz's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    มันกวนตีนแหะ บางครั้งแค่เปิด firefox ก็ดับแล้ว


    ไม่ดับ เทส overdrive มา30นาทีได้ละ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองใช้งาน บน save mode ดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ลองแฟรซไบออสกลับ v.12 ดูครับ ถ้ายังไม่หายก็ไปร้านเลย ส่วนตัวคิดว่า วี 13 เริ่มแผงฤิทธิ์ครับ.

  20. #20
    OverclockZone Member macuss13's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2008

    Default

    การ์ดจอใกล้ลาโลกหรือเปล่าคับมันเป็นไปได้หมดแหละ ทั้ง mb ram vga แต่ถ้าเป็น cpu ไม่น่าเสีย
    หรือไม่ก็ subply มันใหม้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •