overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: คอมไม่มีเสียงครับ พึ่งลงวินโดว์ใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default คอมไม่มีเสียงครับ พึ่งลงวินโดว์ใหม่

    borad ASUA P5K SE/EPU ลง Window XP SP3 ลงแล้วไม่มีเสียง ไม่มีไอคอนลำโพง
    ลองไปโหลด driver audio ในเวปของ asus ลงแล้วก็แก้ไม่ได้ครับ
    เช็คใน Bios เปิดออนบอร์ดเรียบร้อยแล้ว

    ต้องแก้ตรงไหนรบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ใส่แผ่น Driver แร้วคลิกขวาที่เครื่องหมายคำถาม แร้วเลือก Update Driver เครื่องจะค้นหา Driver เองอัตโนมัติ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ใส่แผ่นแล้วมันหาไม่เจอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    แบบนั้นมันลงได้แล้วนิลองดูตามนี้นะครับ

    controlpanal>>>sound>>>ดูว่ามันถูกติ้ก mute ไว้หรือระดับเสียงทั้ง 4 ช่องมันถูกลากลงมาอยู่ข้างล่างรึเปล่า(ถ้ามันอยู่ด้านล่างก็ลากมันขึ้นไป) ลองดูนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ลองลง Realtek High Definition Audio

    หรือโหลดมาลง ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ลง UAA ให้เจ้า pci device มันกลายเป็น High Definition Audio ก่อนถึงจะลง driver sound ได้เพราะ window ยังไม่สามารถเห็นอุปกรณ์เป็น sound (มันยังโง่นั่นเองต้องเอาUAAมาสอนให้มันรู้จักก่อน)

    ปล. UAA คืออัพเดทของของ window xp นั่นเอง ลองไปหาดูเพราะมันมีหลายตัว

    ตัวอย่าง UAA เอาลิ้งไปเลย ftp://ftp.hp.com/pub/softpaq/sp33501-34000/sp33867.exe

    หรือเวอชั่นอื่นหาได้จากเว็ปในลิ้งนี้นี้แหละครับ
    Last edited by tineny; 13 Aug 2008 at 07:14:40.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •