overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วย set hdmi บน เมนบอร์ด abit an78gs ทีครับ ปล้ำมาหลายวันแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default ช่วย set hdmi บน เมนบอร์ด abit an78gs ทีครับ ปล้ำมาหลายวันแล้ว

    ก่อนหน้านี้ใช้ asrock alivenf6g-vsta กับ2600xt มันร้อนเลยไปหาตัวใหม่มาเล่น
    ก็เลยได้ abit an78gs มา ปัญหาก็เลยเกิดเลยทีนี้ คือปกติเวลาเล่นที่จอคอมก็จะปรับความละเอียดที่ 1440*900
    ทีนี้จะเซ็ทให้ออก hdmi เพื่อออก plasma 32 นิ้ว พอเสียบ hdmi แล้ว ก็ต้องรีสตาร์ทเครื่องมันถึงจะออกพอร์ท hdmi แล้วมันก็เลยทำให้ความละเอียดที่จอคอมเหลือแค่ 1280*1024 เอง ส่วนที่จอพลาสมาไม่สามารถปรับความละเอียดได้เลยมันfix ไว้ที่ 800*600 แล้วยังสามารถใช้ได้แค่โหมดเดียวเองคือโคลน เซงเลยครับ ช่วยสอนวิธีปรับหน่อย
    ก่อนหน้าที่ใช้ 2600xt ปรับได้หมดนะทั้ง clone ทั้ง extend คือจอคอมก็เล่นคอมไป ส่วนที่จอlg ก็ดูหนัง
    เครียดเลยครับช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    fyo

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ดัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ช่วยหน่อยครับ ถ้าเซ็ทไม่ได้จะขายทิ้งแล้ว เพิ่งซื้อได้สัปดาห์เดียวเอง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ดันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ตกลง ผมต้องขายทิ้งจริงๆใช่ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member onlinehero99's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    ผมก็ใช้ 2 จอครับ ... ปกติ ต้องดูที่ สเป็ค ของจอ ด้วยน่ะครับ แต่ถ้าเป็น Lcd tv ไม่ค่อยมีปัญหาหรอกครับอีกอย่าง ต้องดูด้วย ครับว่า จอ LG มัน ซัพพอท Full hdmi หรือป่าว ... หรือไม่ก็ไปปรับ ที่ัตัว จอดูครับ ... เหมือนผม ใช้ สเป็ค ตาม ลายเซ็น ส่วนจอ เป็น 22 นิ้ว Acer จอทีวีเป็น Sony Bravia 32 นิ้ว จอ Acer ปรับได้เต็ม ครับ 1680*1050 ส่วน จอ ทีวีอยู่ที่ 1360*768 อ่าครับ (นี่คือต่อแบบสาย Vga ทำดา ) แต่ถ้าเมื่อ ต่อโดยใช้ สาย HDMI จอทีวีจะเป็น 1080p ครับนี่คือในกรณี จอทีวี Support แบบ Full Hdmi น่ะครับ..........ผิดยังไง ขออภัย งับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    จอผมไม่ไช่ full hd ครับ แต่ก็ยังไม่เข้าใจการเซ็ทเมื่อเทียบกับทางค่าย ati ที่เคยใช้
    การ์ด ati มันสามารถเซ็ททั้งแบบ clone และ extend ได้ แต่ตัวนี้ผมหาวิธีเซ็ทไม่ได้
    เพราะบางครั้งผมก็ต้องการใช้คอมไปด้วย ส่วนที่จอทีวีก็ดูหนังไปด้วยโดยผ่านทางช่อง hdmi แต่บอร์ดabit ตัวนี้มันทำแบบนั้นไม่ได้ มิหนำซ้า ต่อสาย hdmi ของทีวีเมื่อไร ต้องรีสตาร์ทเครื่องทุกทีภาพถึงจะออกทีวี แล้วความละเอียดของจอ คอมมันปรับจาก 1440*...... เป็น 1024*768 เองอีต่างหาก แล้วก็ปรับคืนให้เป็น 1440 ก็ไม่ได้ ต้องถอดสาย hdmi แล้วรีสตาร์ททีนึง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •