overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ช่วยผมเรื่อง Socket A หน่อยครับ ..

  1. #1
    OverclockZone Member schweinsteiger's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Unhappy ช่วยผมเรื่อง Socket A หน่อยครับ ..

    คือว่า ตอนนี้ ... คอมที่บ้านเป็น Socket 370 ... pentium III 733 น่ะคับ..

    กะว่าจะ Up Grade มาเป็น Socket A เนื่องจากหาจากของมือ 2 น่าจะราคาถูก ..
    และมันก็ยังแรงอยู่น่ะครับ

    แต่ผมสนใจ .. เมนบอร์ดตัวที่มีทั้ง AGP 8X , S-ATA , VGA onboard , Sound , Lan
    พอจะมีบ้างหรือป่าว ... ช่วยบอกรุ่นให้ทีนะครับ ของ socket A เท่านั้นคับ ..

    ขอบคุณมากๆ แล้วจะได้ไปโพสซื้อถูก Thank you ... อีกครั้งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อืม....

    ไม่เลวๆ ความคิดนี้ก็ไม่เลว

    คุณคือผู้ประสบชะตากรรมเดียวกับผม เพราะตอนนี้ผมก็มี Celeron Socket 370 เช่นกัน แต่เป็น 850 MHz และกำลังหา Socket A มือ 2 อยู่พอดี

    เรื่องบอร์ด น่ะ ผมไม่รู้ว่ามือ 2 จะหาอะไรมาใช้ได้บ้าง นะ เพราะไม่รู้ว่าตั้งสเปกแล้วจะมีรึป่าว

    แต่เอาง่ายๆ อย่างนึง ละกัน ทำตามที่ผมบอกนะ

    CPU หา เอา AMD Barton XP มาให้ได้ แล้วจับคู่กับบอร์ด ที่ใช้ชิบเซ็ต NF2 หรือ VIA ก็ละกัน

    รับรองว่าแรงที่สุดใน Socket A นะครับ



    แต่ปัญหาคือ Barton หายากเอามากๆ โดยเฉพาะของมือ 2 เนื่องจากมันผลิตออกมาน้อย แล้วคนที่มีก็ไม่ค่อยจะปล่อยซะด้วย

    ปล่อยทำไม ล่ะ ออกจะแรง อย่างนั้น เล่นเกมส์ ตอนนี้ก็ยังลื่นอยู่เลย

  3. #3
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ดีครับ คิดถูก ไม่ต้องตามกระแสมาก เล่นเกมส์ ไม่เห็นต่างเลย

  4. #4
    OverclockZone Member schweinsteiger's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    สรุปแล้วรุ่นไหน .. - -"

  5. #5
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    Asus A7N8X-VM ครับ ไม่รู้ว่ายังหาซื้อได้รึป่าวนะครับ มันเป็น mATX นะครับ แต่มีVGAon เป็น GeForce4 MX

    เหมือนจะม่ทุกอย่างยกเว้น sata
    Last edited by alec; 8 Jan 2007 at 17:38:05.

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถ้าบอร์ดมือ 2 หาได้ในราคาถูกๆพวก บาตั้น 2500+ กับเมนบอร์ด abit ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    รอในนี้แหละครับ ปีใหม่อย่างนี้น่าจะมี Barton ปลดประจำการเยอะอยู่นะ หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    cpu baton
    board chip nforce
    ram ซัก1gbกะลังดี
    การ์ดจอถ้าไม่หนักก้อ 6600

    แค่นี้ก้อพอละ
    ของมือสองไม่น่าเกิน 8000 ต่อดีๆหละ ฮ่าๆ

  9. #9
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อ้อ....

    ถ้า Barton มันหายาก เกินไป ก็ตัดๆ ใจบ้างๆ ก็ได้ นะครับ เพราะ มือ 2 ไม่ค่อยจะมีเลย ครับ

    ผลิตน้อย คนปล่อยน้อย เพราะของมันแรง

    ผมแนะนำ อันนี้ดีกว่าครับ ยังพอหาได้ อยู่

    AMD Sempron (Socket A) ครับ

    ตัวนี้ก็แรง แบบ น้องๆ ของ Barton นะครับ

    เป็นการนำ Athlon XP เดิมๆ มาเพิ่ม FSB จากเดิม 266 ให้เป็น 333 เหมือน Barton

    แต่มี L2 256 K นะครับ

    ในขณะที่ Barton มี L2 512 K ครับ



    นั่นก็คือ Sempron Socket A แรงแบบน้องๆ ของ Barton แต่ เย็นกว่า Barton ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    งืม...ผมก็ใช้Sempronอยู่ครับ ก็โอเคเลยนะครับ

    ทีนี้ไปดูในCPU-Z มันเห็นคอร์เป็นThorton ซึ่งผมจำได้ว่ามีบางเว็ปโพสเรื่องการแปลงคอร์Thortonเนี่ยให้มี L2 เป็น 512Kได้ โดยขีดเชื่อมบนซีพียูที่จุด L2 มันจะมีเส้นนึงที่ถูกตัดไปอ่ะครับ

    ผมก็ไม่รู้ว่าทำได้หรือไม่นะครับ กำลังจะลองดูเหมือนกันถ้าว่าง..อิอิ(อยากแรงมั่ง)

  11. #11
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Sachai
    OverclockZone Member




    วันที่สมัคร: 8 Nov 2006
    ข้อความ: 27

    --------------------------------------------------------------------------------

    งืม...ผมก็ใช้Sempronอยู่ครับ ก็โอเคเลยนะครับ

    ทีนี้ไปดูในCPU-Z มันเห็นคอร์เป็นThorton ซึ่งผมจำได้ว่ามีบางเว็ปโพสเรื่องการแปลงคอร์Thortonเนี่ยให้มี L2 เป็น 512Kได้ โดยขีดเชื่อมบนซีพียูที่จุด L2 มันจะมีเส้นนึงที่ถูกตัดไปอ่ะครับ

    ผมก็ไม่รู้ว่าทำได้หรือไม่นะครับ กำลังจะลองดูเหมือนกันถ้าว่าง..อิอิ(อยากแรงมั่ง)

    Sempron Socket A คือ CPU ที่นำเอา Athlon XP แบบคอร์ Thoughbread เดิม มาพัฒนาขึ้นมาใหม่ โดยตั้งชื่อ คอร์ใหม่แต่ใช้คอร์แบบเดิมๆ ว่า Thoughbread-B

    เป็นการนำเอา Athlon XP แบบเดิมๆ ที่มี FSB 266 มาเพิ่มเป็น 333 เหมือน Barton ครับ (เร็วกว่ากัน 133)

    แต่ Sempron ก็มี L2 256 K เท่า Athlon XP เดิม ในขณะที่ Barton มี L2 512 K

    นั่นก็คือ AMD Sempron แรงมากกว่า Athlon XP แต่ ก็ยังเป็น น้องของ Barton ครับ

    โดย Sempron แบบ Thoughbread-B จะมีตั้งแต่รุ่น 2200+ ถึง 2800+ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member schweinsteiger's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ได้ข้อมูลครบถ้วนเลยครับ Thank มากๆ ... เพื่อนผม จะเอาเมนบอร์ด มาให้แล้ว
    VGA onboard ในฝัน - -"
    คงต้องหา 1700+ มาใช้ครับ ซัก 800 - 900 บาท

    ... เร็วกว่า 733 เดิม อยู่มากทีเดียวครับ อย่างนี้หละครับ งบน้อย .. รอให้ตกรุ่นไปนานๆก่อน ค่อยอัพ

  13. #13
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    งืม...สรุปคือSempronเนี่ย เป็นคอร์Thoughbread-B แต่นำมาตั้งใหม่ว่า Thortonใช่มั้ยครับ

    ...เข้าใจถูกปาวเนี่ย - -
    Last edited by Sachai; 10 Jan 2007 at 21:02:15.

  14. #14
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    หา Barton มาลงดีกว่า หาง่ายจาตาย เปิดเวบเค้าขายกันตรึมครับ งบ 2000 ก็ได้แล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เล่น Sempron Socket A แล้วดูใน CPU-Z เห็นโลโกเป็น Athlon XP ก็ไม่แปลกหรอกครับ

    เพราะมัน คอร์เดียวกัน เลย

  16. #16
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    CPU อาจหาได้ไม่ยาก แต่ Mainborad นี่สิ chip nforce 2 นะถึงจะสุดทีน
    ผมก้สาวก Barton นะ

  17. #17
    OverclockZone Member samporn's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    มาหาความรู้ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member wit_ptd's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Changwattana

    Default

    P3 733 เหมือนกันเลยคับ ผมขี้เกียจอัพแล้วคับ

  19. #19
    OverclockZone Member jaum's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    ผมมี BATON 3000+ บิ่นนิดหน่อย กับ A7N8X-E Delux ยังใช้งานได้ดี ( ใช้อยู่ทุกวันนี้ ) อยากได้ก็โพสมา

  20. #20
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    barton มีขายเยอะแยะไปคับ ตั้งใจหาหน่อย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •