overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากถาม เรื่อง vista32 เหนแรมแค่ 3G เองครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default อยากถาม เรื่อง vista32 เหนแรมแค่ 3G เองครับ

    อยากถาม เรื่อง vista32 เหนแรมแค่ 3G เองครับ ใส่ 4 เห็น 3 เองครับมีวิธีแก้ไหมครับ ขอคำแนนนำหน่อยครับมือใหม่กิ๊กเลยไม่ค่อยรู้เรื่องเลยครับ หรือว่าลงอะไรผิดรึป่าวครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ปกติครับ

    แนะนำให้หากระทู้เก่าๆ(ไม่เก่ามากหรอกครับ) เพราะมีคนถามเป็นรายวันเลยก็ว่าได้

    ปล. เห็นในห้อง General Hardware ก็มีคนถามแบบนี้เยอะมากเหมือนกันครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    ใช้64ดิ ผมว่าใช้ดินะ ผมใช้อยู่

  4. #4
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    เค้าว่า ใช้ 64 บิท ก้จะเห็นหมด แต่ มันจะใช้ถึง 4 G รึป่าวนี่สิ

  5. #5
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by GOLDGEAR74 View Post
    เค้าว่า ใช้ 64 บิท ก้จะเห็นหมด แต่ มันจะใช้ถึง 4 G รึป่าวนี่สิ
    ตามนี้เลยครับ ผมเคยใช้ Vista 64 มาก่อน แล้วก็ยอมแพ้ กลับมาใช้ Vista 32 เพราะมีปัญหาเรื่องลง Program ครับ 64 bit หาลงยากมาก และบางทีจะ Force ลงไม่ได้ด้วย มันไม่อนุญาต

    ไม่ต้องถึง 4GB เต็มก็ได้ครับ Ram 3.25GB เหลือๆ ครับ สำหรับ Application + Games ของวันนี้ ... จริงๆ 2GB ก็พอ แต่บางทีมันปริ่มๆ สำหรับใช้งานหนักๆ ใน Vista โดยเฉพาะ Multitasking 9+ Gaming บน Vista



  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by nakajima View Post
    อยากถาม เรื่อง vista32 เหนแรมแค่ 3G เองครับ ใส่ 4 เห็น 3 เองครับมีวิธีแก้ไหมครับ ขอคำแนนนำหน่อยครับมือใหม่กิ๊กเลยไม่ค่อยรู้เรื่องเลยครับ หรือว่าลงอะไรผิดรึป่าวครับ ขอบคุณครับ
    ปกติ
    ไม่มีวิธีแก้ให้เห็นเต็ม (Limit ไม่เกิน 4GB ที่เหลือแล้วแต่ว่าจะเห็นเท่าใหร่ ) ข้อจำกัดของ OS
    ลง 64-bit นะ จะใส่แรมเท่าใหร่ก็เห็นและใช้งานได้ทั้งหมด
    อยากรู้ว่าจะใช้งานแรมได้เท่าใหร่นั้นดูที่ Windows Task Manager นะ
    * XP 32-bit VS Vista 64-bit ( ใส่แรม 4 GB )

    V

    Last edited by TWK.; 13 Aug 2008 at 19:08:28.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default

    32 bit เห็น RAW 3.25G แล้วทำงานที่ 3.25G หรือ 4G ครับ ถ้าใส่ 4G

    ตอนนี้ยังไม่มีเกมส์รองรับ 64 bit ใช่มั๊ยครับ

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถ้าทำงานเป็นหลัก 64 BITพอไหวครับ แต่ถ้าเล่นเกมส์เป็นหลัก 32 BIT ดีแล้วครับ

    เท่าที่ลองมาทั้ง XP64 Vista 64 บอกตรงว่าใช้งานเนี่ยดีทั้งคู่ครับ มาตกมาตายกับเรื่องเกมส์เนี่ยล่ะครับ

    จริงๆแล้ว 2 GB มันก็พอเพียงต่อการใช้งานอยู่นะครับ แต่ถ้าใช้งานหนักๆมันจะเกิน 2 นิดๆเองครับ คนที่ซื้อแรม 4 GB แต่จำเป็นต้องใช้ OS32 BIT เค้าไม่ค่อยคิดมากกันอยู่แล้วครับ

    เท่าที่ลองทำงานหนักๆติดต่อกันหลายๆชั่วโมงผมยังไม่เคยใช้แรมจนถึง 3 GB เลยครับ

    จริงๆแล้วหลักการของ OS 32 BIT มันสามารถเห็นแรมได้ถึง 4 GB นะครับ แต่มันขึ้นอยู่กับหลายๆอย่างด้วยครับ การทำงานภายใน OS นั้นมันมีอะไรซักอย่างผมก็จำไม่ได้แล้วล่ะเกี่ยวกับ Kanel อ่ะมั้ง พอเรียนจบก็คืนอาจารย์หมดแล้วครับ

    แล้วอีกอย่างก็คือข้อจำกัดของ Chipset ด้วยนะครับ บางรุ่นมันสามารถใช้ได้ถึง 3.5 ถ้าแย่สุดๆ 2.9X


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลองแก้ boot.ini ดูครับ อาจจะได้ถึง 3.5 สำหรับบาทชิพเซ็ทนะครับ ของผมจากปกติเห็น 3 GB หลังจากแก้ไปแล้วเห็น 3.25 ครับ

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /PAE /noexecute=optin /fastdetect

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •