overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: มีเรื่องจะบอกเกี่ยวกับPSUของGviewคับและร้านคอมที่fortune

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default มีเรื่องจะบอกเกี่ยวกับPSUของGviewคับและร้านคอมที่fortune

    ยาวไปหน่อยแต่อยากให้รู้ไว้นะคับ

    คือว่าผมไปซื้อpsu500wattของGviewมา 1650บาทถามคนขายว่า...

    ผม : Gview500wattอันนี้วัตต์เต็มรึเปล่าคับ
    คนขาย:เต็มคับเต็มแน่นอน
    ผม : แล้วอันนี้ใส่กับการ์ดจอ9600gtได้ป่าว
    คนขาย: ได้คับเหลือเฟือเลยแล้วคอมน้องมีไรบ้าง....specแค่นี้ใส่พัดลมไปอีก8ตัวยังได้
    ผม : โอเคคับเอาอันนี้ตัวนึง(ตอนแรกคิดในใจว่าจะซื้อEnermax460wattของอีกร้านนึงแต่
    คนขายพูดจาไม่ดีก็เลยไม่ซื้อเลย)


    พอกลับมาบ้านถอดประกอบใส่คอมเส็ดปุ๊บใช้ได้ปกติพอเล่นเกมไปซักพักดับเลยเปิดใหม่เล่นไปอีกซักพักดับงงมากเลยลงวินโดว์ใหม่ก็ยังเป็นอยู่วันต่อมาเลยโทรไปถามร้าน

    ผม : พี่คับเมื่อวานที่ผมซื้อGview500wattไปทำไมใช้แล้วเครื่องมันดับอะคับ
    คนขาย: เอ๊ะสเป็คแค่นี้ไม่น่าจะมีปัญหานะ
    ผม : พี่คับpsuของgviewเต็มชัวใช่มั้ยคับ
    คนขาย: ชัวคับเต็มแน่นอนเอางี้แล้วกันน้องลองยกคอมมาให้พี่ดูถ้าเสียเด๋วพี่เปลี่ยนอันใหม่ให้เลย
    ผม : ได้คับ


    พอไปถึงร้านปุ๊บวางคอมพี่เค้าก็เริ่มเปิดฝาเคสออกมาแล้วก็ลองตรวงดูว่าต่อสายถูกรึเปล่าดูไปดูมาก็ไม่มีตรงไหนผิดแล้วเค้าก็ลองเปิดเครื่องดูซักพักมันก็ดับไปเค้าก็สงสัยแล้วพูดว่า

    คนขาย: สเป๊กแค่นี้ไม่น่าดับนะผมว่าไม่น่าเป็นที่psuหรอก
    ผม : งั้นพี่เอาgview550wattมาลองให้ผมได้มั้ยคับ
    คนขาย: ได้งั้นเด๋วผมเอามาลองให้เอามาลองเสร็จปรากฎว่าใช้ได้ปกติ
    --แล้วก็มีคนในร้านอีกคนเดินมาดูบอกว่าไหนขอผมลองดูหน่อยการ์ดจอแค่นี้ไม่น่าจะกินไฟเยอะขนาดนี้
    คนขาย2: เอาตัว500wattตัวเก่ามาเสียบปรากฏว่าใช้ได้(ผมลองแป็บเดียวเกรงใจเค้า)
    น่าจะเป็นที่อย่างอื่นมากกว่าเอางี้ลองลงวินโดว์ใหม่ดูแล้วกันถ้ามีอะไรเสียมันจะขึ้นบลูสกรีน
    ฟ้อง
    ผม : ได้คับ(พอลงวินโดเสร็จ)ไม่มีขึ้นบลูสกรีนแปลว่าไม่มีไรเสีย


    ผมก็เลยยกคอมกลับบ้านไปเล่นได้ซักพักก็เป็นอาการเดิม
    เซ็งมากๆคิดในใจกูจะยกไปให้มันดูทำเห้ไรวะ

    ปล.จากที่ถามคนในบอร์ดเค้าบอกว่าลองเปลี่ยนpsuดูอาทิตย์ต่อมาเลยไปซื้อEnermax460wattที่พันทิพมาใช้ปรากฏว่าใช้ได้ปกติดี

    (specเครื่องธรรมดาHdd80Gตัวเดียว)

    เลยอยากเตือนว่าอย่าหลงไปใช้psuของgviewนะคับหน้ากล่องเขียนซะตัวใหญ่เลยว่า
    500WATT(MAX)
    อย่าไปหลงเชื่อนะคับแล้วก็ร้านที่ผมไปซื้ออยู่ที่ฟอจูนรัชดาชั้น4ชื่อร้านถ้าจำไม่ผิดน่าจะป็นPCShopนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    เหอะๆ อันนี้ผมทราบละครับ ว่ามันไม่เต็ม แล้วก็ ห่วยด้วย

    เคยหลงซื้อมาก็เพราะว่า มันสวย มันโดนใจผมครับ

    แต่คุณภาพของมัน ไม่ไหวเอาซะเลย

    ผมเลยไปคบกับ Tagan แทน ครับ
    Last edited by hyppiez01; 13 Aug 2008 at 23:43:58.

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ผมว่าช่างมันปัญญาอ่อน ตั้งแต่เอาเปลี่ยน PSU 550 Watt แล้วใช้ได้แล้วล่ะ

    รู้ๆทั้งรู้อยู่ว่าเปลี่ยน PSU วัตต์สูงกว่า แล้วมันใช้ได้ ยังจะโชว์โง่ไปเช็คจุดอื่นอีก





    ปล.นี้ผมแรงไปมั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    500WATT(MAX) นี่คือ PEAK LOAD คับ หรือสูงสุดที่จ่ายได้ แบบนิ่งก้ ก้คงได้ประมาณ 350 เท่านั้นคับ G-VIEW ( G-VIEW ไม่มีวัตเต็ม )

  5. #5
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Gview มันไม่เต็มครับ ราคา 1000 กว่าบาท มันสู้ Enermax ไม่ได้ครับ 2000 กว่า หรือมากกว่านั้น
    Gview ที่เขียนว่า 500WATT(MAX) คือจ่ายไฟได้มากสุด 500WATT (แต่ไม่เสถียร เลยดับ) แต่ถ้าเป็นยี้ห้ออื่นที่เป็น Watt เต็มจริงๆ เขียนที่ กล่องว่า 500WAtt อาจโหลดได้ถึง 600 WATT ได้ครับ
    เอาง่ายๆ Watt เต็มหรือไม่เต็ม ลองยกดูว่ามันหนักหรือเปล่า ถ้าเบาโหยงเหยง ชัวร์ครับว่าไม่เต็ม ถ้าหนัก 1.0 กิโลขึ้น เป็น Watt เต็มแน่นอนครับยี้ห้อ ที่ สามารถ การันตีได้ว่าเป็น Watt เต็ม
    ก็มี
    Enermax
    Power Silencer
    Targen
    SilverStorn
    Gigabyte
    อีกเยอะครับ
    ปล. คิดง่ายๆ คือ
    1. ต้องหนักกว่า Power Supply ทั่วไป ตีซะ 1.0 กิโลขึ้น
    2. ราคาไม่ถูกจนเกินไป (2000 up)
    3. รอท่านผู้รู้มากกว่านี้มาต่อครับ

  6. #6
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ผิดที่ไว้ใจ
    ถ้า GIGABYTE วัตต์เต็มต้อง โอดิน ส่วน ซูเปิบ ยังเป็นวัตต์ MAX อยู่
    Last edited by linglom; 13 Aug 2008 at 16:49:28.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ของGviewก็หนักนะคับ
    และก็อยากทราบว่าtaganกับenermaxนี่เต็มเท่ากันรึเปล่าหรือenermaxคุณภาพดีกว่าเพราะรู้สึกว่า
    enermaxจะแพงกว่านะแล้วtaganก็สวยกว่าด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ของGviewก็หนักนะคับ
    และก็อยากทราบว่าtaganกับenermaxนี่เต็มเท่ากันรึเปล่าหรือenermaxคุณภาพดีกว่าเพราะรู้สึกว่า
    enermaxจะแพงกว่านะแล้วtaganก็สวยกว่าด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ของGviewก็หนักนะคับ
    และก็อยากทราบว่าtaganกับenermaxนี่เต็มเท่ากันรึเปล่าหรือenermaxคุณภาพดีกว่าเพราะรู้สึกว่า
    enermaxจะแพงกว่านะแล้วtaganก็สวยกว่าด้วย

    อีกอน่างเค้าคิดค่าลงโปรแกรมใหม่ 300บาทถ้าน

    คนขาย :พี่คิดแค่300แล้วกัน
    ผม :คิดในใจมันแค่ตรงไหนลงโปรแกรมที่อื่น200กว่าบาทเอง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ช่วงนี้เว็บไม่ค่อยดีรึเปล่ากดแล้วcannot แต่กระทู้ดันขึ้น

  11. #11
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by boatspy View Post
    ของGviewก็หนักนะคับ
    และก็อยากทราบว่าtaganกับenermaxนี่เต็มเท่ากันรึเปล่าหรือenermaxคุณภาพดีกว่าเพราะรู้สึกว่า
    enermaxจะแพงกว่านะแล้วtaganก็สวยกว่าด้วย
    "เต็ม"

    ปล.สเปกท่านมีอะไรบ้างล่ะ 500W.MAX ทำไมถึงเอาไม่อยู่

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    300นี่ราคาต่างจังหวัด ค่าลง บางทีก็250 ลดหลั่นกันไป
    มีแบบว่าลงOS 300.- แต่ถ้าไม่มีแผ่นไดร์ฟเวอร์มาให้หาให้ตัวละ50.- ก็มี ในภูมิลำเนาที่ผมอยู่เนี่ยแหละ(ฟันแหลก!)

    จะเอาGview ผมยอมเอา Deluxe ดีกว่าตัว 450w.รับE4500+HD3850 ฮาร์ดดิกส์2 ดีวีดี1ได้ คุ้มแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ให้ผมใช้ฟรีๆผมยังไม่เอาเลย
    เสียดายเครื่อง

  14. #14
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    โชคดีครับที่ผมยังไม่เคยใช้ของ Gview ขอบคุณสำหรับความรู้ จะได้บอกต่อๆ กันไปว่าอย่าไปซื้อของยี่ห้อนี้มาใช้เด็ดขาด

  15. #15
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    กรุบอกแล้ว ยี่ห้อนี้ เอาไปโยนทิ้ง

  16. #16

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ซะงั้น
    ใช้อยู่นะ 500 watts ตัวติดเคส ที่มีพัดลมใหญ่ 12 cm สีดำไม่มีไฟ
    สเปก
    X2 5000+
    GA-MA78GM-S2H
    1024/667 KingtonX2
    GA-HD3450/256
    DVD-RW ASUS 2014L1T ตัวเดียว
    HDD 160/7200 IDE WD (boot XP)
    HDD 160/7200 SATAII SG (boot XP)
    CardReaderInternal ตัวนึง
    พัดลมวัดรอบเสียบกะเมนบอร์ด 2 ตัว(8 cm)
    พัดลมธรรมดาแบบติดเคส 1 ตัว ใช้สายรัดรูช่องระบายอากาศเป่าการ์ดจอ(มันร้อนจัดมากๆ)
    ไม่เห็นมีปัญหานะ ทรมานมันโดยเปิดโหลดบิท ตีหุ่นฟาง(คาบาล)เกือบ 2 เดือนแล้วกับสเปกนี้
    ก่อนหน้านั้นก็ P4 478 กะ 9600Pro (ตัวนี้ใช้ไฟเลี้ยงการ์ดจอด้วย)ไม่ต่ำกว่า 4 เดือน
    หรือของผมไม่มีปัญหานะ ฟังแล้วก็ห่วงๆเหมือนกัน
    รูปตอนเทส orthos กะเล่น คาบาลอยู่ ไม่ได้เทสเบิร์นแผ่นกะเอนโค๊ดไฟล์วิดีโอครับ แค่นี้ก็อึดแล้ว
    Last edited by tomodify; 11 Nov 2008 at 13:02:39.

  17. #17
    OverclockZone Member jiggo's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    อิจฉาคุณ Tomodify เจงๆ ของผม PSU Gview ติดเคสพึ่งหมดฤทธิ์ไปหมาดๆ หลังจากทำเรื่องให้งานเข้ามานาน .... อาการก็เริ่มจากเปิดเครื่องใหม่ๆ CPU P D 3.4 GHz แล้วจะค่อยๆ ลดเหลือ 2.2-2.4 GHz พยายามหาสาเหตุอยู่หลายวัน และต่อมาก็ CD/DVD Tray ก็ไม่ค่อยทำงาน ก็เลยจับอาการว่าเป็นที่ PSU เอามิเตอร์มาจับดูก็ใช่เลยคับ .... เปิดเครื่องใหม่ๆ 12V กว่าๆ เปิดทิ้งไว้จะเหลือประมาณ 11V ต่ำสุดที่วัดได้แล้วเครื่องยังไม่ดับ คือ 10.8V ครับ......

    อุปกรณ์ำไม่มีอะไรมากครับ PD 945 3.4 GHz , ASUS P5ND2 SE , 2x512MB Kingston 2x1GB Kingston ,7600GS 512MB , HDD 1x160 GB SATA 2x320 GB SATA , 1 IDE CDROM 1 DVD-RW , พัดลม 2x12 cm และ 2x8 cm ลง Windows 2003 Ent RC2 คับ..... มันยังไำม่รอดเลยคับ

    ตอนนี้ได้ขุมพลัง Tagan TG500-U38 มาแล้วคับ ... พลังงานเต็มปรี่เหลือเฟือเลยคับ ส่วน Gview ติด Case จะไปชั่งโลขายแล้วคับ

  18. #18
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ฟอร์จูน ผมว่าอยู่แค่ชั้น 3 คับ ( ร้านในเครือบริษัทใหญ่ ก็อยู่ข้างล่างกันนะ )

    ฟอร์จูน มีร้านติดป้ายว่า Power Gview watt เต็ม หลายร้านมาก คนทั่วไปก็เหมือน จ.ข.ก.ท. ละคับ บทสนทนาช่วงแรกนี่ มาตราฐานเลย

    สงสัยว่า จะรับอานิสงฆ์ มาจาก PSU รุ่นที่หนังสือ Buycoms (ที่ออฟฟิตอยู่ข้างบน) test / GView Gold Max 550W ได้รางวัล Silver Award (โฆษณาก็ยังอยู่ในหนังสืออยู่เลย)

    แต่ถ้าตัวที่ร้านขายกัน มันไม่ดี (ด้วยเหตุผลบางประการหรือหลายประการ) อีกหน่อยก็คนเห็นสมาชิกใหม่ๆ มาตั้งกระทู้บ่น PSU G-view กันเป็นระยะๆ

  19. #19

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by jiggo View Post
    อิจฉาคุณ Tomodify เจงๆ ของผม PSU Gview ติดเคสพึ่งหมดฤทธิ์ไปหมาดๆ หลังจากทำเรื่องให้งานเข้ามานาน .... อาการก็เริ่มจากเปิดเครื่องใหม่ๆ CPU P D 3.4 GHz แล้วจะค่อยๆ ลดเหลือ 2.2-2.4 GHz พยายามหาสาเหตุอยู่หลายวัน และต่อมาก็ CD/DVD Tray ก็ไม่ค่อยทำงาน ก็เลยจับอาการว่าเป็นที่ PSU เอามิเตอร์มาจับดูก็ใช่เลยคับ .... เปิดเครื่องใหม่ๆ 12V กว่าๆ เปิดทิ้งไว้จะเหลือประมาณ 11V ต่ำสุดที่วัดได้แล้วเครื่องยังไม่ดับ คือ 10.8V ครับ......

    อุปกรณ์ำไม่มีอะไรมากครับ PD 945 3.4 GHz , ASUS P5ND2 SE , 2x512MB Kingston 2x1GB Kingston ,7600GS 512MB , HDD 1x160 GB SATA 2x320 GB SATA , 1 IDE CDROM 1 DVD-RW , พัดลม 2x12 cm และ 2x8 cm ลง Windows 2003 Ent RC2 คับ..... มันยังไำม่รอดเลยคับ

    ตอนนี้ได้ขุมพลัง Tagan TG500-U38 มาแล้วคับ ... พลังงานเต็มปรี่เหลือเฟือเลยคับ ส่วน Gview ติด Case จะไปชั่งโลขายแล้วคับ
    หลอกให้ดีใจป่าว
    มีตัวนึงเกือบทำพิษแล้ว 420 Watts ติดเคส Delight เด็กเล่นๆอยู่มันบอกว่า ได้กลิ่นไหม้แฮะ
    ดีที่ที่ HDD บอร์ด แรม ไม่ตามมันไป
    ตัวนี้ประกันยังไม่หมดเลย แต่ผมหมดความมั่นใจกะมัน
    Gview ที่ใช้ๆอยู่ประมาณ 5 ตัว ฟรีทั้งนั้น
    เสียก็ทิ้ง 500 Watts ของลิบด้าก็น่าห่วง
    เสียบ HDD 2 ตัวเพื่อจะโกสไม่เจอ HDD ซะงั้น
    ดีที่พันธ์ทิพย์ศูนย์เคลมมันไม่ย้ายตามขายส่งไป
    ตอนนี้ย้ายไปอยู่ข้างๆห้องน้ำหญิงชั้น3 แล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    1,650 เพิ่มอีกหน่อยได้ของ Targan ทำไมไม่เล่นละครับ งง = ='

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •