overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: สิ่งที่Intel ไม่มี(หรือเปล่า) อิอิ !!

  1. #1
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Cool สิ่งที่Intel ไม่มี(หรือเปล่า) อิอิ !!

    Features AMD Athlon Processors

    AMD64 Technology Yes

    Both 32- & 64-bit Computing Yes

    L1 Cache (Instruction + Data) 128KB (64KB + 64KB)

    L2 Cache 512KB or 1MB

    HyperTransport™ Technology Yes, one 16x16 link @ up to 2000 MHz
    bidirectional

    HyperTransport I/O Bandwidth Up to 8 GB/s

    Integrated DDR Memory Controller Yes

    Memory Controller Width 128-bit

    Type of Memory Supported PC2 6400(DDR2-800), PC2 5300(DDR2-667), PC2

    4200(DDR2-533),

    and PC2 3200(DDR2-400) unbuffered memory

    Memory Bandwidth Up to 10.6 GB/s (single-core processors)

    Up to 12.8 GB/s (dual-core processors)


    Total Processor-to-system Bandwidth

    (HyperTransport plus Memory Bandwidth) Up to 18.6 GB/s (single-core

    processors)

    Up to 20.8 GB/s (dual-core processors)


    Process Technology 65 nanometer,

    SOI (silicon-on-insulator) technology

    Packaging 940 pin organic micro PGA

    Thermal Design Power 65W or 45W

    Die Size 77.2mm2 (single-core processors)

    118mm2 (dual-core processors)

    Number of Transistors 122million (single-core processors)

    221million (dual-core processors)

    Manufacturing Sites Fab 30 and Fab 36 in Dresden , Germany












    จากตัวสีแดงๆ นั่นนะ พอดีไม่มีอะไรทำ นั่งเอาเทียบกันเล่นๆ เอิ้กๆ

    เห็นว่ามัน แตกต่างกัน ก็แค่นั้น

    ตัวแดงๆ ใหญ่ๆนี่ ผมแปลได้ประมาณว่า "เป็นการส่งผ่านข้อมูลที่ได้มาไปยังRAM โดยตรง โดยที่ไม่ผ่าน North brige ใช่ไหมครับ ? "

    ส่วนที่ผมแดง ไว้ น่าจะเป็นสิ่งที่ AMD มีและทำได้กว่าIntelหรือป่าว ???

    ส่วนเรื่อง Cache นั้นคงไม่ต้องพูดครับ แหะๆ



    ปล. ผมเทียบให้ดู นี่ X2 นะครับ กับ Core 2 Duo


    ส่วนตัวใหญ่ๆอย่าง Nahalem ผมคิดว่า Intelน่าจะซื้อ ลิขสิทธิ์ ไปครับ 5 5 5+
    Last edited by Arcady; 14 Aug 2008 at 11:15:35.

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ช่ายคับ AMD จะส่งข้อมูลตรงไปยัง Memory Controller ของ CPU เลย โดยม่ผ่านชิป North brige
    ส่วน INTEL นั่นจะทำร่วมกับชิป North brige ก่อนจะส่งข้อมูลไปยัง CPU

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    แต่ไอ้ตัวใหม่ของ อินเทล มันดันมี เมมคอนโทรลด้วยสิครับ - - ไม่รู้จะทำออกมาได้ดีแค่ไหน

  4. #4
    OverclockZone Member numetal's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แต่ nehalem มันมีเหมือนกันแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Zepia's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Alternate Reality

    Default

    Quote Originally Posted by PraFire View Post
    แต่ไอ้ตัวใหม่ของ อินเทล มันดันมี เมมคอนโทรลด้วยสิครับ - - ไม่รู้จะทำออกมาได้ดีแค่ไหน
    ปลายปีนี้คงรู้ครับ....

    ว่า AMD จะโดนฝังลึกแค่ไหน -_-"

  6. #6

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    เคยเจอ cpu amd เสียมั้ยครับ
    ถอดแรม บอร์ดร้อง
    ใส่แรม ปกติ แต่ไม่ขึ้นภาพ บอร์ดไม่เสียชัวร์ครับ เช็คแล้ว
    แต่ก็ศรัทธาตรง memory controller นี่แหละ
    เคยเจอตั้งแต่ 754 ตัวใหม่ๆ940 เคยเคยเจอมันเสียป่าว อาการเป็นไงบ้าง(ไม่ใช่ขาหัก หักขานะ)

  7. #7
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Zepia View Post
    ปลายปีนี้คงรู้ครับ....

    ว่า AMD จะโดนฝังลึกแค่ไหน -_-"


    หุหุ ถึงโดนฝัง แต่ก็เอาใจ คนที่จะเปิดกิจการ ร้านเกมส์



    ส่วนราคา ถ้าเทียบกัน Intel จะโดนฝังลึกแค่ไหน........


  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    AMD มีขา

  9. #9

    Default

    5555

  10. #10
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    AMD DDDDDDDDDDDDDDDD

  11. #11
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ยังคิดถึงอยู่เลยครับ amd ถ้ามันดีจริง มันแรงจริง จะกลับมาใช้

    แต่ตอนนี้ intel ก่อนโลด 5555

  12. #12
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    AMD ONly.....................


    สิ่งที่AMD มีแต่ อีกค่ายม่ะมีคือ สถาปัตยกรรมการออกแบบ CPu
    คิดดูอีกค่ายยังเอาไปทำบ้างเยย เหอะๆ
    ขำๆนะงับ

  13. #13
    OverclockZone Member slipknottt's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    AMD สุด ยอด อยู่ เเล้ว เพราะ ใช่ AMD นี้ น่า

  14. #14
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    AMD มีตังค์เหลือเลี้ยงสาวๆ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008
    Location
    cm th

    Default

    จมไปลย แต่ก็ยังใช้5555555555

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    AMD หน้าตาดี รับปะกัน

  17. #17
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    Quote Originally Posted by l3diiezz View Post
    AMD หน้าตาดี รับปะกัน
    อันนี้เห็นด้วยอย่างแรงครับ

  18. #18
    OverclockZone Member nungbo's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    Quote Originally Posted by Zepia View Post
    ปลายปีนี้คงรู้ครับ....

    ว่า AMD จะโดนฝังลึกแค่ไหน -_-"

    จะโดนฝังลึกแค่ไหน แต่ผมไม่เปลี่ยนใจ เพราะหลงรัก AMD เข้าแล้ว อิอิ คุ้มค่า

  19. #19
    OverclockZone Member omegathai's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ในใจ ของสาวๆ ค่าย S1

    Default

    เดี่ยวจะไปช่วยขุดแถวๆ 1000ทิพ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •