overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: มาดูมือให้หัดทรมาน 4800+ [ขอความคิดเห็นหน่อยครับ]

  1. #1
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default มาดูมือให้หัดทรมาน 4800+ [ขอความคิดเห็นหน่อยครับ]

    สเป็คที่ใช้คราวๆมีดังนี้
    Cpu 4800+
    Mb Abit Ax78
    Ram Kingston DDR2 677 1*2 G
    Vga Pwc 4870
    Hd 500 G
    Psu Tagan BZ 700

    อยากให้ดูใน BIOS ครับ ว่าผมปรับแต่งแบบนี้ OK มั้ยครับ กับความร้อนที่เพิ่มขนาดนี้ ทนไหวรึปล่าวนี้ขนาด Hyper212 พัดลม2ตัว ขอความคิดเห็นหน่อยครับว่าควรปรับเปลี่ยนอ่ะไรตรงไหนมือใหม่จริงๆ

    ขออภัยถ้ารูปเล็กเกิน
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    อัฟรูปให้ดูใหม่
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    เนื่องจากมือใหม่จริงๆจึงไม่มีโปรแกรมเทสให้ดู มีแต่ ตู้ปลา ก็เทสไม่ได้ ใช้ 4870 แล้วมันเด้งออก มี แค่ Cpu mark99 ที่ได้ 363 คะแนน น้อยไปปล่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    ถ้าเปลี่ยนแรมดีๆยังไปต่อได้ปล่าวครับ จริงๆยังไปได้ต่อแต่ไม่กล้าไป อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองดันบัสขึ้นอีก แล้วลดตัวคูณลง ดูครับ ถ้าจำไม่ผิด ax78 ดันบัสขึ้น 300 กว่าๆได้สบาย

  6. #6
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    เซ็ง ecs ปรับตัวคูณไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by terry12 View Post
    เซ็ง ecs ปรับตัวคูณไม่ได้
    ผมเข้าใจว่าปรับ ลงได้ แต่ปรับขึ้นไม่ได้ ไม่ใช้เหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ลองดันบัสขึ้นอีก แล้วลดตัวคูณลง ดูครับ ถ้าจำไม่ผิด ax78 ดันบัสขึ้น 300 กว่าๆได้สบาย
    ตัวคูณเท่าไหร่ดีครับ ตัวนี้โดยปรกติแล้วกะแรมบ้านๆเนี้ยไปได้เท่าไหร่หรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ผมชอบที่10 ลงไปครับ เน้นบัสสูงๆ ครับ แต่ก็อยู่ที่ท่านเองด่วยว่าชอบ เน้นบัสสูง หรือตัวคูณกับบัสไปด่วยกัน

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่าทดแรมมากไปนิดครับ จริงๆลองปล่อยไหลเริ่มที่ 667 แบบ ม่ต้องทดเลยด็น่าจะพอได้ครับ ที่บัส 265 ครับ ใช้ไฟแรม แถวๆ 2.2-2.3 แรมน่าจะวิ่งแถวๆ 800-900 กว่าๆครับ

    เรื่องความร้อน ผมว่า มันเพียนปกติครับ ลอง ปิด FANQ ทั้งหมดเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member koro's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    มาดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ผมเข้าใจว่าปรับ ลงได้ แต่ปรับขึ้นไม่ได้ ไม่ใช้เหรอครับ
    ปรับตรงไหนอะครับ ท่านครับ
    เเนะนำผมหน่อยครับ
    มือใหม่ไม่ค่อยจะรู้เรื่องครับ

    ขอบคุณมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by terry12 View Post
    ปรับตรงไหนอะครับ ท่านครับ
    เเนะนำผมหน่อยครับ
    มือใหม่ไม่ค่อยจะรู้เรื่องครับ

    ขอบคุณมากครับ
    งา อันนี้ต้องให้คนที่ใช้ เค้ามาบอกครับ ผมไม่ได้ใช้แต่อ่านเจอ ว่าปรับลงได้นะครับ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ECS รู้สึก ไม่ยอมให้ปรับเลยนะครับ เอิ้กๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    ปรับไปปรับมารู้สึกมั่วล่ะ เดวขอไปนอนก่อนครับ ได้ผลยังไงเดวเอามาให้ดู อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ได้3.3ไม่ลดตัวคูณนี่ถือว่าสุดยอดแล้วครับ แต่ถ้าเล่นบัสสูง ลดมาเป็น11.5หรือ11ก็ได้ ลด10มันจะเล่นบัสเกิน300ลำบากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    การ์ดจอ ATI เทส Aquamark ไม่ผ่าน ต้อง ลบ ไฟล์ชื่อ Direct.dll ประมาณนี้นะ มันมี F นำหน้ากับ D นำหน้า

    ลบ Direc ... .dll ประมาณนี้ แล้ว ก็เทส ผ่านเลย

  18. #18
    OverclockZone Member tummavong's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    ผมได้แค่ 3.1 เอง เหอๆ
    3.2 ไม่เสถียร อ่ะทั่น

  19. #19
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    ดันไปครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    ลดตัวคูณ อัดบัสสัก ราวๆ300 กำลังสวย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •