overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีปัญหาคับ คอมติดๆดับๆ แว้วกก่าจาติดทีนี่ ติดๆดับๆนานมาก

  1. #1
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default มีปัญหาคับ คอมติดๆดับๆ แว้วกก่าจาติดทีนี่ ติดๆดับๆนานมาก

    มีปัญหาคับ คอมติดๆดับๆ แว้วกก่าจาติดทีนี่ ติดๆดับๆนานมาก แต่ก่อนเล่นได้ปกติคับ

    อยู่ดีๆก็เป็น พอเปิดมาจาติดแปบนึงภาพยังไม่ทันได้ขึ้นจอ ก็ดับไปอีกพอรีเครื่องก็เป็นคับ มันจาติดๆดับๆหลายรอบมากแว้วค่อยติด

    เป็นที่Mainboardปะคับหรือเปนที่ส่วนอื่นได้อีกคับ

    spec
    E2140 1.6@3.44 ลองปรับเปนดีฟอแว้วก็เปนคับ
    M/B : DFI Dark P35
    RAM Corsair 512*4
    VGA HD4850
    PSU Tagan 480W

    ใครพอรู้ช่วยหน่อยนะคับ ขอบคุงมากนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    น่าจะเป็นที่ไวรัสครับ ไม่แน่ใจว่าตัวไหน ลองเข้า Safe Mode ดูครับ กด F8 ย้ำๆ ตอนบูทเครื่อง ถ้าเข้าได้และไม่รีสตาร์ท แสดงว่าไวรัสแน่นอน แล้วลองหา Antivirus มาจัดการดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Brother View Post
    น่าจะเป็นที่ไวรัสครับ ไม่แน่ใจว่าตัวไหน ลองเข้า Safe Mode ดูครับ กด F8 ย้ำๆ ตอนบูทเครื่อง ถ้าเข้าได้และไม่รีสตาร์ท แสดงว่าไวรัสแน่นอน แล้วลองหา Antivirus มาจัดการดูครับ
    กำไม่ใช่ไวรัสคับ ตอนbootเครื่องเลยคับ ไม่ต่อHDDต่อเปนคับมานจาติดๆดับประมาณ10-15รอบแว้วค่อยติดมา คือยังไม่ทันได้เหนหน้าบูตเลยด้วยซ้ำก็ติดๆดับๆ

  4. #4
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    อาการคล้ายไฟไม่พอ
    แต่ท่านบอกว่า ปรับมาเป็น default แล้วก็ยังเป็น....งง ครับ
    ผมเคยเป็น แต่ไม่เหมือนท่านซะทีเดียว กล่าวคือ อยู่ๆ มัน start ไม่ติดเลยครับ ไฟเลี้ยง show เข้า m/b ....แต่ไม่ติด แต่ถ้าทิ้งให้มีไฟเลี้ยงเข้า m/b ไว้สัก 2-3 นาที กดอีกที ติดเลยครับ....อาการของผมนี่มันมาจากภาคจ่ายไฟ ครับ
    แต่ของท่านนี่มันแปลกๆ.....ผมว่าส่งเคลมดีกว่า....น่าจะเป็นที่ m/b ซะ 80%

  5. #5
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    อาการคล้ายไฟไม่พอ
    แต่ท่านบอกว่า ปรับมาเป็น default แล้วก็ยังเป็น....งง ครับ
    ผมเคยเป็น แต่ไม่เหมือนท่านซะทีเดียว กล่าวคือ อยู่ๆ มัน start ไม่ติดเลยครับ ไฟเลี้ยง show เข้า m/b ....แต่ไม่ติด แต่ถ้าทิ้งให้มีไฟเลี้ยงเข้า m/b ไว้สัก 2-3 นาที กดอีกที ติดเลยครับ....อาการของผมนี่มันมาจากภาคจ่ายไฟ ครับ
    แต่ของท่านนี่มันแปลกๆ.....ผมว่าส่งเคลมดีกว่า....น่าจะเป็นที่ m/b ซะ 80%
    ขอบคุงมากนะคับท่าน ตอนแรกป๋มใช้8800GTS ป๋มว่ากิงไฟเยอะกว่า 4850 นะคับตอนแรกเปลี่ยนเปน4850 แรกๆก็เป็นอารายคับ ตอนหลังๆเปนเฉย ป๋มงงเลย แต่ดูๆไม่น่าเกี่ยวที่การืดจอ ตอนนี้ป็มไม่แน่จายPSUกับMB

  6. #6
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองถอดแรมออกแล้วใส่ ตัวเดียวพอลองเปิดเครื่องดู ถ้าไม่หายอีก ถอดประกอบใหม่ทั้งเครื่องชัวสุดลองใส่อุปกรณ์เท่าที่จำเป็นดูก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by bankeng View Post
    ลองถอดแรมออกแล้วใส่ ตัวเดียวพอลองเปิดเครื่องดู ถ้าไม่หายอีก ถอดประกอบใหม่ทั้งเครื่องชัวสุดลองใส่อุปกรณ์เท่าที่จำเป็นดูก่อนครับ
    ขอบคุงมากนะคับ เดี๋ยวจาลองดูนะคับ งงอยู่เหมือนกาน ลองถอดออกแว้วประกอบทั้งเครื่องแว้วคับตอนประกอบใหม่ๆก็ไม่เปนอารายตอนหลังๆอะซิเปนอีกและ

  8. #8
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ถ้าเป็นที่บอร์ด ลองถอดmb ออกมาแล้ว เอาน้ำมันเบนซินที่สีแดงๆๆ นะ และเอาพู่กันจุมน้ำมันแล้วถ้าด้านหลังบอร์ด ที่มีแต่ลายวงจร ทาด้านนี้ด้านเดียวละ (ถ้าระวังๆๆหน่อยแล้วกัน) แล้วตากลมให้แห้งแล้วประกอบกลับ วิธีนี้ใช้ได้ผลแน่นอนถ้าบอร์ดยังดีอยู่ (ทาเพื่อล้างคราบสกปรกบนบอร์ด) ผมเคยทำแล้วติดดีเลย

  9. #9
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ร้อนหรือเปล่าครับ ซิ้งค์ใส่ดีมั้ย

    อาจจะเป็นไปได้ที่ Cpu ร้อน แล้วมันตัดการทำงานหรือ Restart
    แล้วมันก็ร้อนดับ ร้อนดับ ร้อนดับ ไปเรื่อยๆ



    ปล.ไม่ก็ PSU ลองหาเปลี่ยนดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    ถ้าเป็นที่บอร์ด ลองถอดmb ออกมาแล้ว เอาน้ำมันเบนซินที่สีแดงๆๆ นะ และเอาพู่กันจุมน้ำมันแล้วถ้าด้านหลังบอร์ด ที่มีแต่ลายวงจร ทาด้านนี้ด้านเดียวละ (ถ้าระวังๆๆหน่อยแล้วกัน) แล้วตากลมให้แห้งแล้วประกอบกลับ วิธีนี้ใช้ได้ผลแน่นอนถ้าบอร์ดยังดีอยู่ (ทาเพื่อล้างคราบสกปรกบนบอร์ด) ผมเคยทำแล้วติดดีเลย
    ความรู้ใหม่ที่แสนน่ากลัวและเจ๋ง ขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •