overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ฮาดดิ้สซาต้า ทำไมมันลงวินโดว์ยากจัง

  1. #1
    OverclockZone Member simmax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default ฮาดดิ้สซาต้า ทำไมมันลงวินโดว์ยากจัง

    ซีเกต80G ลงมา 3แผ่นแล้ว sp2ปี2005,2006 sp3ตัวล่าสุด ลงไม่ได้ซักกะแผ่น

    1.ขึ้นไฟล์เสีย
    2.บู้ตไม่เข้า error
    3.ขึ้นว่าแผ่นนี้ใช้ไม่ไ้ด้ ฮาดดิสscsi อะไรทำนองนี้

    เซ็งมากๆ วันก่อนลงใส่ตัว 320g ยังไม่มีปัญหาเลย โคตรเซ็งอะ

  2. #2
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    เป็นที่แรมป่าวครับ..

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    สเปกเดียวกันป่าวครับ
    ถ้าตัวเดียวกันก็โกสมันเลย
    ผมว่าคนละสเปกแน่ เช็คแรม HDD PSU ก่อน
    มันไม่ยากอย่างที่คิดเหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member jiggo's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    ปกติไม่น่ามีปัญหานาครับ เคยลงทั้ง XP SP2 , SP3 และรวมทั้ง 2003 ที่ว่าหา Driver ยาก ก็ำไม่เจออะไรครับ ..... แต่ที่เคยเจอไฟล์ Error อ่านไม่ได้ส่วนมากจะเป็นพวกแผ่นที่มีความจุมากกว่า 750 MB (ส่วนมากเป็นแผ่นที่มีโปรแกรม addon มาเยอะๆ จนต้องทำ overburn) ลองหาแผ่น XP ที่เป็น XP เพียวๆ ถ้าได้เป็น Image มาพวกนี้จะมีขนาดไฟล์ประมาณ 650-700 MB ..... Burn ด้วย Speed ต่ำๆ แล้วลองดูครับ .... อ้อ เคยเจอบางแผ่นมันแน่นขนาดต้องตัด Driver บางส่วนก็มีครับ
    Last edited by jiggo; 13 Aug 2008 at 22:39:58. Reason: เพิ่มข้อความ

  5. #5
    OverclockZone Member simmax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    เช็คแรมทำไมหรือครับ 1g/667 เพิ่งซื้อเมื่อวานเอง จะประกอบให้ลูกค้าอะครับ ปกติใส่ ide ไม่มีปัญหา วันนี้ ide หมด ไปซื้อซาต้ามา ลงไม่ได้ซักที

  6. #6
    OverclockZone Member jocknaja's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    โลตัสบางใหญ่จ้า

    Default

    ใช้ mb รุ่นอะไรครับ ผมเคยเจอปัญหานี้ครับ แต่ไม่รู้ัปัญหาเดี่ยวกันหรือเปล่าครับ mb บางรุ่นใช้ hdd ซาต้า บู้ตไมได้ครับ ต้องใช้ ide เท่านั้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    ลองใช้ WindowsXP ของ TrueFaster ดูครับ
    ผมใช้ลงทั้งชิป AMD และ Intel + SATAII
    วิ่งนิ่งๆเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ปกติตัวธรรมดาoriginal/student ก็น่าจะลงได้ปกตินะ เพราะถ้าเป็น seagate 80g ผมก็ใช้อยู่ตัวนึง ลงได้ไม่เคยมปัญหาเลย ลงมาแล้วทั้งxp 32bit 64bit vista 32bit วนไปวนมาหลายรอบ เพราะผมเอาไว้ลองwindowmโหลดมาใหม่ๆ แล้วก็ลงตัวoriginalกลับ

    มันไปติดอยู่ตรงช่วงไหนหลอครับ ขึ้นfileเสียตอนไหน บูทไม่เข้าคือยังไง

  9. #9
    phob
    Guest

    Default

    เคยเจอแต่ขึ้นจอฟ้า เพราะใช้แผ่นที่ไม่ได้โม ไม่ได้ใส่ไดร์เวอร์ SATA มาให้ เลยต้องไปโหลดหามาต่างหาก

    ส่วนกรณีนี้ผมไม่รู้ครับ รอท่านอื่นต่อไป

  10. #10
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ลงไม่ยากหรอกครับ....เตรียมการดังนี้
    1.หาแผ่น win xp แบบ unattend
    2.flopply disk drive
    ขั้นตอนการทำ
    1. copy "sata driver" จากแผ่น ซีดี ของ เมนบอร์ด ไปเก็บไว้ที่ flopply disk
    2. start comp => set bios to first boot at cdrom
    3. ใส่แผ่น win xp
    4.ตอนขึ้นหน้าแรกให้ กด f6 ...จากนั้นสัก 2-3 นาที จะมีหน้าต่างขึ้น ให้กด s=>จะเข้าไปที่ flopply disk =>เลือก sata driver ให้ถูกรุ่น => กด enter
    5.ที่เหลือก็ทำตามที่ windows บอก..........

  11. #11
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default คำตอบ

    Quote Originally Posted by simmax View Post
    เช็คแรมทำไมหรือครับ 1g/667 เพิ่งซื้อเมื่อวานเอง จะประกอบให้ลูกค้าอะครับ ปกติใส่ ide ไม่มีปัญหา วันนี้ ide หมด ไปซื้อซาต้ามา ลงไม่ได้ซักที
    เอ่อบางทีก็เป็นที่แรมนะ ผมเคยเจออาการจอฟ้า ฟายเสียอะครับแบบว่ามันเสียแค่ 1 ไบท์ ประมาณว่าข้อมูลมา1 จะได้0ไรประมาณเนี้ย ผมสงสัยอยู่ตั้งนาน ลองใช้ memtest glodmem เช็คดูครับไม่รู้ขื่อโปรแกรมถูกไหม แต่อาการที่บอกมาถ้าฟายเสีย จะเป็นที่แรม วิธีเข็คง่ายๆ หาฟายที่เป็นwinrar ขนาดใหญ่ก่าแรมเราแล้วลองแตกออกมาถ้าเสียแปลว่าเจ๊ง
    1ไบท์อาจจะไม่มากแต่ถ้าจ้อมูลเยอะๆอะเศร้าแน่ผมเคยโดน

  12. #12
    OverclockZone Member jocknaja's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    โลตัสบางใหญ่จ้า

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    ลงไม่ยากหรอกครับ....เตรียมการดังนี้
    1.หาแผ่น win xp แบบ unattend
    2.flopply disk drive
    ขั้นตอนการทำ
    1. copy "sata driver" จากแผ่น ซีดี ของ เมนบอร์ด ไปเก็บไว้ที่ flopply disk
    2. start comp => set bios to first boot at cdrom
    3. ใส่แผ่น win xp
    4.ตอนขึ้นหน้าแรกให้ กด f6 ...จากนั้นสัก 2-3 นาที จะมีหน้าต่างขึ้น ให้กด s=>จะเข้าไปที่ flopply disk =>เลือก sata driver ให้ถูกรุ่น => กด enter
    5.ที่เหลือก็ทำตามที่ windows บอก..........
    ตามนั้นครับ ส่วนมากเป็นกับ mb ที่ไม่ใช่ chip intel ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ของผมเคยเป็นเหมือนกันจะลงไม่ผ่านตอนcopyข้อมูลหลังจากสั่งให้format ฮาร์ดดิสค์น่ะแหละครับก๊อปปี้ไปได้หน่อยนึงมันก็จะบอกว่าไม่สามารถก็อบไฟล์บางไฟล์ได้หรือหนักหน่อยก็จอฟ้าเลย แต่ผมแก้โดยเพิ่มไฟแรมครับจากนั้นก็ปกติครับถ้าไฟแรมidle จะเป็นตลอดเลย แต่ก็ไม่แน่หรอกแรมต่างยี่ห้อ กันก็อาจจะไม่เกีย่วก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •