overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่องดูออลแรมใส่แบบนี้ได้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default ถามเรื่องดูออลแรมใส่แบบนี้ได้ไหม

    คือว่าผมมีสล็อตแรม4ช่อง
    ผมใส่ 256 ไปสองช่องทำดูออลอยู่


    ถ้าหากว่าใส่อีกสักอันจะได้ไหม คิดว่าสัก 128 ก็คงพอไม่อยากเสียเงินเกินไปคิดว่าน่าจะพอจะได้หาของมือสองถูกๆมาถูๆไถ่ไป....งบน้อย


    แต่ก่อนเคยคิดจะซื้อแบบเดิมหรือเปลี่ยนก็ยุ่งยาก..ดีไม่ดีต้องซื้อถึง1กิ๊ก
    และอีกอย่างหาซื้อแบบเดิมไม่ได้แล้ว ของผมเป็นรุ่น kingmax tiny BGA ชิพสีชมพูอ่ะครับมันไม่มีขายแล้วอ่ะ

    แล้วที่นี้เล่นเกมส์จีอี พอเล่นแล้วมันอืดๆบางครั้งวินโดวส์มันเตือนว่าเมโมรี่ต่ำ


    ขอย้ำว่าผมไม่ได้จำเป็นต้องเป็นดูออลก็ได้แต่บอร์ดมันเป็นแบบนี้แค่กลัวว่าจะทำให้บอร์ดหรือแรมเสียไป

    ตกลงมันใส่ได้เปล่าครับ
    ช่วยตอบหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เปิดคู่มือดูครับน่าจะมีบอก ( เมนบอร์ดท่ายี่ห้ออะไรรุ่นอะไร )

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ

    ช่วยได้มากเลยครับ...


    ถ้าใครรู้ช่วยให้รายละเอียดอีกหน่อยครับเกี่ยวกับเรื่องดูออลแรมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดgigabyte เป็นสล็อต
    สีม่วง 2 ช่อง ใส่แรมครบแล้ว
    สีส้ม 2 ช่อง ยังไม่ได้ใส่
    ถ้าใส่อีกอันสีส้มสัก128 mb ที่บัสแรมเดียวกันจะได้ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ดูสี สล๊อคด้วยนะงับ
    บางบอทมี4จริงแต่เป็น DDR I 2สล๊อค DDR II อีก 2 สล๊อต

  6. #6
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้ามีใส่ไปเลยครับ ผมว่าแรมยิ่งใส่เยอะยิ่งดี อันนี้ทำมาแล้ว คนละยี่ห้อ คนละขนาด คนละความเร็ว แต่ถ้าจับมาใส่แล้วไม่กัดกัน เครื่องไม่แฮงค์ มันก็เข้ากันเป็น dual 1:1

    แต่จะให้คะแนนเหมือแรมเทพบ้าพลัง ที่ราคาเอาซื้อคอมฯ อีเครื่องดีกว่า ก็คงไม่ใช่ ถ้าไม่ซีเรียสกับคะแนนในโปรแกรมบ้าพลังแล้ว ใส่ไปเลยครับ แล้วก็เอาโปรแกรมบ้าๆ พวกนั้นออกซะ คุณจะได้ใช้ประโยชน์จากคอมพิวเตอร์คุณจริงๆ เสียที แล้วก็จะไม่บ้าตามเขาอีกต่อไป

    เจริญขึ้นเพราะปัญญา ตาสว่างเพราะเห็นสัจจธรรม

  7. #7
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ถ้ามีใส่ไปเลยครับ ผมว่าแรมยิ่งใส่เยอะยิ่งดี อันนี้ทำมาแล้ว คนละยี่ห้อ คนละขนาด คนละความเร็ว แต่ถ้าจับมาใส่แล้วไม่กัดกัน เครื่องไม่แฮงค์ มันก็เข้ากันเป็น dual 1:1

    แต่จะให้คะแนนเหมือแรมเทพบ้าพลัง ที่ราคาเอาซื้อคอมฯ อีเครื่องดีกว่า ก็คงไม่ใช่ ถ้าไม่ซีเรียสกับคะแนนในโปรแกรมบ้าพลังแล้ว ใส่ไปเลยครับ แล้วก็เอาโปรแกรมบ้าๆ พวกนั้นออกซะ คุณจะได้ใช้ประโยชน์จากคอมพิวเตอร์คุณจริงๆ เสียที แล้วก็จะไม่บ้าตามเขาอีกต่อไป
    ชอบจริงๆ โดนใจครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ยิ่งเยอะยิ่งดีครับ
    ตามงบครับ

  9. #9
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    512 สองตัวจะดีกว่าครับ ชิพเดียวกันก็พอแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •