overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: จับ E6300 เก่าๆ มาลาก !! (โหลดโหด)

  1. #1
    OverclockZone Member Zyxen's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Talking จับ E6300 เก่าๆ มาลาก !! (โหลดโหด)

    สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องชาว Overclockzone ทุกท่าน

    วันนี้กระผมมมมม เพิ่งจะได้ทดสอบการ OC แบบเสี่ยงดวงดู ครั้งแรกในชีวิตเลยครับ ที่ลากขนาดนี้

    ตอนนี้ผลการ OC ยังไม่เสร็จดีครับ เรามาดูกันก่อนครับ

    System :

    CPU : Intel Core2Duo E6300 (65nm) 1.86Ghz @ 2.8Ghz
    Motherboard : P5QL-E
    RAM : G.Skill F2-6400CL4D-2GBPK 4-4-4-12 @ 1066Mhz 5-5-5-15 (กดไม่ลง บอร์ดบังคับครับ ทำไงก็ไม่ได้)
    VGA : GeForce 7600GS 256MB ไม่ต้องสนใจ ผ่าน
    HDD : Seagate Barracuda 7200.11 160GB
    PSU : Enermax 460W

    จากการเทส(ยังไม่จบ) ผมได้เห็นอุณหภูมิสูงสุด 68องศาเซลเซียส นับว่าเกือบร้อน สำหรับผม (อุณหภูมิห้อง 26องศา)
    idle อยู่ที่ 54องศาครับ
    ซิงค์เดิมๆ !! ย้ำ ซิงค์เดิมๆ !!

    รายละเอียดอยู่ในรูปนะครับ



    ผ่านครึ่งชั่วโมงเรียบร้อยครับ

    ขอบคุณที่เสียสละเวลามาอ่านครับ

    ----------------------------------

    คำถามครับ:

    1.ผมสามารถปรับตัวคูณได้แค่ 6 กับ 7 ... สามารถแก้มากกว่านี้ได้ไหมครับ?
    2.VCore เท่าไหร่ดีครับ?
    3.พอมีวิธีกดแรมมากกว่านี้มั้ยครับ?
    4.VGA ผมพอจะทำให้แรงกว่าเดิมได้ไหมครับ? (Idle 54องศา Full Load 70องศา NiBiTor ใส่ค่าอะไรเท่าไหร่ดีครับ อุณหภูมิไม่สู้ดีนัก T.T)

    ขอบคุณคร้าบบบบบ
    Last edited by Zyxen; 13 Aug 2008 at 23:14:42. Reason: Update result

  2. #2
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    1.เปลี่ยนซิ้งครับ..
    2.เพิ่มไฟ cpu ครับ อันนี้ตองลองเอง ค่อยๆเพิ่ม..

  3. #3
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    มาว่า e6300 เก่าได้ไง
    ผมใช้อยู่นะ อิอิ ...

    2.8 Ghz ยังไม่ถือว่าโหดครับ
    ดูของผมซะก่อน 3.29 Ghz (470*7)
    ไฟ Vcore 1.5 ครับ
    ผมแนะนำให้เปลี่ยนซิงค์ครับ
    ถ้าอยากจะลากมันส์ๆ
    จริงๆตอนผมใช้ซิงค์เดิมมันไม่สูงขนาดนี้นะ (idle 40 full 50)
    ผมว่าคุณน่าจะใส่ไม่แน่นแหงๆ ...

  4. #4
    OverclockZone Member prototy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by joejoejoe View Post
    มาว่า e6300 เก่าได้ไง
    ผมใช้อยู่นะ อิอิ ...

    2.8 Ghz ยังไม่ถือว่าโหดครับ
    ดูของผมซะก่อน 3.29 Ghz (470*7)
    ไฟ Vcore 1.5 ครับ
    ผมแนะนำให้เปลี่ยนซิงค์ครับ
    ถ้าอยากจะลากมันส์ๆ
    จริงๆตอนผมใช้ซิงค์เดิมมันไม่สูงขนาดนี้นะ (idle 40 full 50)
    ผมว่าคุณน่าจะใส่ไม่แน่นแหงๆ ...

    ยังไม่เก่านะเหงด้วย(เราก้อใช้อยู่) ไส่ Vcore 1.5 โหดมักๆ..ซิ้งรัยเหรอคับ อิอิ .......ผม เคยลากไป..3.3GHz ก่าๆ แต่ไม่สเถียร์เล่นๆไป จอฟ้า... เอิ๊ิกๆ.... ตอนนี้ก้อใช้ 2.8 อยู่ Vcore 1.45 คงที่ดี ..นะคับ ปล่อยบิททั้งกลางวันกลางคืน 4-5วันติดและยังมะปิดเครื่องเรย ^^ ชิวๆ

  5. #5
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    โหดเลยท่าน เอาสัก 3.4

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    e6320 ของผมก็ดันไปได้ราวๆ 470 เหมือนกัน แต่มีกระทู้นึง ไปที่ 500

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    1.สูงสุด7
    2.เต็มที่ไม่เกิน 1.4 ถ้า 500*7
    3.มี แต่แรมจะไหวหรือไม่
    4.ลองๆไล่ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member zachalich's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    สงสัยเรื่อง อุณหภูมิมานานล่ะครับ เราไม่ควรให้ CPU Full เกินเท่าไหร่ ครับ
    แล้วแรม Crusail มันใช้ไฟเยอะกว่ายี่ห้ออื่นจัง สรุปของเค้าดีจริงไหมครับ ?

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่เกิน 80 เป็นใช้ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ผมใช้ซิงค์ Tuniq Tower 120 ครับ
    ตอนนี้ idle ไม่เกิน 40 ไม่เปิดแอร์ ถ้าเปิดแอร์เคยลงต่ำสุด 28
    full ประมาณ 46
    กับซิงค์เดิมก็มากกว่าเดิม 5-10 องศาครับ

    ที่ผมอัดไป 1.5 น่าจะเป็นเพราะ PSU วัตต์ไม่เต็มครับ
    เิิปิดดู CPU-Z มันอยู่ประมาณ 1.44
    ตอนนี้มองๆ PSU ตัวใหม่อยู่เหมือนกัน
    เล็ง Tagan U38 600W อยู่ครับ ...

  11. #11
    OverclockZone Member Zyxen's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ทดลองอัดมาแล้วครับ ดูเหมือนแรมจะไปไม่ไหวเลยพักก่อน

    ตะกี้ลองอัดไฟไป 1.5v แต่ก็ลากไม่ขึ้นครับ

    อยากได้รายละเอียดไฟทุกอย่างเลยอะคับ T.T จะได้อัดหมดเลย

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    แรม native 1066 ใช่ใหม แปลว่า run bus 500 1:1 ได้

    ซิงค์เดิม แนะนำให้เล่น 500*6 @3 ghz ร้อนน้อย กินไฟต่ำ


    ถ้าตั้งแต่ 3.2-3.6 ซิงค์เดิม มันเข้าวิกฤติ อย่าเสี่ยง


  13. #13
    OverclockZone Member Zyxen's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ลองกด 6*500 แล้วครับ ไม่ผ่านครับ ทดแรมแล้ว
    ตอนนี้ใช้ 7*400 แรม 1066 5-5-5-12(กด 12ได้หน่อยนึง)
    Enhanced DRAM อะไรนั่นผมปรับ Strong ได้ครับ

    ไฟ Vcore กดไว้ที่ 1.3250 เสถียรดีครับ
    ไฟแรม auto ไว้ ไม่รู้เท่าไหร่ แหะๆ
    PCIx กดไว้ 100 ครับ ไม่รู้ว่ามีผลมั้ย

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    6300 week ใหม่ๆ อาจะขึ้น 500 ไม่ได้

    แรม อัดไปเลย 1:1 2.2 5 5 5 15 ก่อน หลวมๆ
    NB 1.45
    FSB ลองดู 1.4
    ปิด C1E ด้วย เผลื่อฟลุค ขึ้น 500ได้

  15. #15
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    น่าจะใส่ไฟแรมตามสเป็ึคครับ
    ที่ตัวแรมน่าจะมีเขียนนะ
    เช่นของผม OCZ bus 1066 มันเขียนไว้ว่า 5-5-5-15 2.1V
    หมายความว่าให้เพิ่มไฟแรม +0.3 (Default ที่ 1.8)

    ของผม PCI ผมปล่อย Auto นะ
    Vcore ลองสูงกว่านี้อีกนิด (ดูอุณหภูมิด้วย)

    ลองดูครับ ...

  16. #16
    OverclockZone Member Zyxen's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by joejoejoe View Post
    น่าจะใส่ไฟแรมตามสเป็ึคครับ
    ที่ตัวแรมน่าจะมีเขียนนะ
    เช่นของผม OCZ bus 1066 มันเขียนไว้ว่า 5-5-5-15 2.1V
    หมายความว่าให้เพิ่มไฟแรม +0.3 (Default ที่ 1.8)

    ของผม PCI ผมปล่อย Auto นะ
    Vcore ลองสูงกว่านี้อีกนิด (ดูอุณหภูมิด้วย)

    ลองดูครับ ...
    ผมอัดไฟแรม 1.9V ไป อัดไปที่ 5-5-5-15 ครับ (แรมผมได้ 1.8~2.0V)
    ผลปรากฏว่า ลาก FSB ไปได้ถึง 7*430 (3.02Ghz) แต่รันวินโดว์สไม่ได้ (ไฟ Vcore 1.3625)

    อัดไฟ NB ช่วยได้มั้ยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member prototy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    โหดเลยท่าน เอาสัก 3.4

    จะดีเหร้อ...

  18. #18
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    3.5 ไปเลย...อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ได้ 3.15 จ๋ะ นิ่งๆ ไม่ร้อนมาก แต่เปลี่ยนซิงค์นะ Gemin II เอา อยู่ที่ 41 Full ไม่เกิน 47 ไม่แอร์

    450*7 แต่มีปัญหาว่า กด CL แรมตามฉลากไม่ได้นี่สิ

    P35 DS3R + Geil ultra

  20. #20
    OverclockZone Member TaBris's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default

    ของผมมั่งครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •