overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: มีปัญหากับ nootbook ASUS A80Sช่วยทีด่วนๆๆ

  1. #1
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default มีปัญหากับ nootbook ASUS A80Sช่วยทีด่วนๆๆ

    มีปัญหากับ nootbook ASUS A80Sช่วยที

    เพิ่งไปซื้อมาม่ะวาน
    แล้ววันนี้เอาไปเปลี่ยนก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    ปัญหาคือว่าถ้าเสียบ Adap ชาร์ตไฟ จะเล่นได้ ปกติ
    แต่พอลองเอา เอาที่ชาร์ตไฟออกเครื่องกลับ กระตุก ๆๆช้ามาก เหมือนไม่ได้ลงไดวเวอร์การ์ดจอประมาณนั้น เปิดเพลงก็ Slow
    พอเสียบที่ชาร์ต ก็เป็นปกติ
    ไม่ทราบใครพอรู้มั่งมีสาเหตุมาจากอะไร
    ไปเปลี่ยนมาเป็นเครื่องที่2แล้ว

    แง้ ๆ
    ( ใช้วินโวXP )


    ใครช่วยตอบขอให้สมหวังมี แฟน หล่อ สวย รวย เท่ มีคอมแรง ๆใช้

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ซื้อเครื่องมาใหม่ควรชาร์ตแบตที่ไว้ 16 ชั่วโมงแร้วนำมาใช้หั้ยเหลือไฟในแบตประมาณ 20% ทำแบบนี้ 3 ครั้งนะเป็นการชาร์ตไฟที่ถูกวิธิ ทำคบแร้วก้อใช้ตามปกติ

  3. #3
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ใจจ้า

  4. #4
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by toi_125 View Post
    ซื้อเครื่องมาใหม่ควรชาร์ตแบตที่ไว้ 16 ชั่วโมงแร้วนำมาใช้หั้ยเหลือไฟในแบตประมาณ 20% ทำแบบนี้ 3 ครั้งนะเป็นการชาร์ตไฟที่ถูกวิธิ ทำคบแร้วก้อใช้ตามปกติ

    เครื่องพี่ผมก็เป็นแบบนี้
    ไม่ทราบว่ามันจะมีสาเหตุมาจากอันอื่นไหมครับ

    ใช้แบตเล่นไรไม่ได้เลย
    แต่เสียบสายชาร์ตเล่นได้

  5. #5
    OverclockZone Member pite73's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    ตั้ง Power Plan ตอน ถอดปลั๊กไปไว้ที่ Power Saver ป่าวครับ ลองเชคดุถ้าใช้ก็อืดแหละครับมันไปลดการทำงานของ CPU นะ ไปปรับเป็น Balanced ไม่ก็ Full Performance ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pite73 View Post
    ตั้ง Power Plan ตอน ถอดปลั๊กไปไว้ที่ Power Saver ป่าวครับ ลองเชคดุถ้าใช้ก็อืดแหละครับมันไปลดการทำงานของ CPU นะ ไปปรับเป็น Balanced ไม่ก็ Full Performance ครับ
    ตั้งที่ไหนครับ
    สอนผมที


    ซื้อมาใหม่ พวกAcer หรืออื่น ๆก็ไม่เห็นเป็น
    มาเจอ ASUS ตัวนี้ไก่ต่แตกเลยงงง

    ขนาดช่างที่ IT CITY ยังงง เลยเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    คือว่า ผมชาร์ตไว้ทั้งคืนตอนเช้าเปิดมาก็เป็น อาการเดิมง่ะ

    มันเข้าวินโดวโดยไม่เสียบสายชาร์ตไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ดัน ๆ
    มันเป็นแบบนี้จริง ๆ

  9. #9

    Default

    Quote Originally Posted by kamjam View Post
    ตั้งที่ไหนครับ
    สอนผมที


    ซื้อมาใหม่ พวกAcer หรืออื่น ๆก็ไม่เห็นเป็น
    มาเจอ ASUS ตัวนี้ไก่ต่แตกเลยงงง

    ขนาดช่างที่ IT CITY ยังงง เลยเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่
    คลิกขวาที่หน้าจอ เลือก properties >>> เลือก tab screen saver >>> คลิก Power
    ตรง power schemes ปรับเป็น Away on หรือ max battery ทั้งแบบเสียบไฟชาร์ต และใช้แบต

  10. #10
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นมช็อคโกแล็ต View Post
    คลิกขวาที่หน้าจอ เลือก properties >>> เลือก tab screen saver >>> คลิก Power
    ตรง power schemes ปรับเป็น Away on หรือ max battery ทั้งแบบเสียบไฟชาร์ต และใช้แบต
    ขอบคุณครับเดวลองดู

  11. #11
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ถอดที่ชาร์ต เวลาเปิดเพลงในวินแอมยัง slowเหมือนเดิม หรือว่าต้องลงไดวเวออะไรหรือป่าว

    สงสัยได้เอาวิสต้ามาลองดู

  12. #12
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ได้ลงพวกAsus 4Gearไว้หรือเปล่าครับ ที่เป็นโปรแกรมปรับรูปแบบการทำงา่นของมังอ่ะ ถ้าลงไว้ลองกดๆๆๆตรงนั้นดูน่อ ให้มันเป็นโหมดอื่น

    จำได้ว่าเคยลงไว้ แล้วปรับว่าเวลาใช้แบตให้เป็นโหมดโครตประหยัดพลังงาน.. แค่ฟังเพลงก็เต็มเหยียดแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member jinntake2's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    น่าจะเป้นที่ 4 gear มั่งครับ

    ตอนแรกรู้สึกว่าช้าเหมือนกัน เวลาเข้าไป อยู่โหมด office แต่พอ เปลี่ยนโหมดก็ปกติ

  14. #14
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jinntake2 View Post
    น่าจะเป้นที่ 4 gear มั่งครับ

    ตอนแรกรู้สึกว่าช้าเหมือนกัน เวลาเข้าไป อยู่โหมด office แต่พอ เปลี่ยนโหมดก็ปกติ


    พอลง Vista หายครับ ทั้ง ๆที่ไมไ่ด้ลงไดวเวอร์ เลยไม่น่าเกี่ยวกับ 4เกียร์

    แต่ทำไมบน Xp มันเป็นปัญหานี้ง่ะ
    Last edited by kamjam; 15 Aug 2008 at 04:07:03.

  15. #15
    OverclockZone Member oonman's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    วันนี้ไป พันทิพมาครับ คนขายอธิบายว่า พวก cpu ตระกูล P(มีด้วยเหรอ ถ้าพวก t8000-9000 นี่พอเข้าใจ แต่นี่ร้านติดป้ายว่า P8xxx งง ครับ) นี่มันไม่รับ xp ครับ ทำให้กระตุก ต้อง restart เครื่องใหม่ถึงหาย ต้องใช้ vista ครับ จึงสามารถใช้งานได้ปกติ ตอ

    ออ เกือบลืม เค้าบอกด้วยว่า พับจอลงมาก็เป็นนะครับ

    จริงเท็จประการใดผมก็ไม่ชัวร์ครับ คนขายบอกผมมาอีกที

    ท่านใดลองแล้วบอกด้วยนะครับ เตรียมสอยเหมือนกันครับ
    Last edited by oonman; 15 Aug 2008 at 23:45:45.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ตระกูล P ก้อเครื่องผมงัยคร้าบ

    Centrino 2 อะครับ

  17. #17

    Default

    ผมเองซื้อมาก็มีปัญหานี้เหมือนกัน สาเหตุเกิดจากตัว cpu 2Dual รุ่นนี้ไม่รองรับการทำงานของระบบ XP
    Driver สำหรับXp ที่มีให้ Download ในWeb Asus เองก็ไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้เลย ผมลองมาหมดแล้ว เหลือเพียงอย่างเดียวที่ไม่ได้ลองคือการ Flash Bios หรือก็ต้องรอUpdate Driver รุ่นใหม่ๆ แล้วก็อดใช้ Vista ต่อไปครับ




    Quote Originally Posted by kamjam View Post
    มีปัญหากับ nootbook ASUS A80Sช่วยที

    เพิ่งไปซื้อมาม่ะวาน
    แล้ววันนี้เอาไปเปลี่ยนก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    ปัญหาคือว่าถ้าเสียบ Adap ชาร์ตไฟ จะเล่นได้ ปกติ
    แต่พอลองเอา เอาที่ชาร์ตไฟออกเครื่องกลับ กระตุก ๆๆช้ามาก เหมือนไม่ได้ลงไดวเวอร์การ์ดจอประมาณนั้น เปิดเพลงก็ Slow
    พอเสียบที่ชาร์ต ก็เป็นปกติ
    ไม่ทราบใครพอรู้มั่งมีสาเหตุมาจากอะไร
    ไปเปลี่ยนมาเป็นเครื่องที่2แล้ว

    แง้ ๆ
    ( ใช้วินโวXP )


    ใครช่วยตอบขอให้สมหวังมี แฟน หล่อ สวย รวย เท่ มีคอมแรง ๆใช้

    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member rainny's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ก็เป็นเหมือนกันนะ ใช้รุ่น F81Se ถอดปลั๊กแล้วกระตุกเหมือนไม่ได้ลงไดร์เวอร์การ์ดจอ


    ลองทำตามวิธีที่บอกก็ไม่หาย - -



    ทำงัยดี ???

  19. #19
    OverclockZone Member rainny's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    Sp3 จะกระตุก


    Sp2 ปรกติ - -*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •