overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: จะเคลมบอร์ดใหม่ แนะนำที่เข้ากับ Inno GF7300GT ที(มีภาพประกอบ)

  1. #1
    P@lM
    Guest

    Default จะเคลมบอร์ดใหม่ แนะนำที่เข้ากับ Inno GF7300GT ที(มีภาพประกอบ)

    MB - Asus P5VD2-MX
    VGA - Inno3D GF7300GT

    มีปัญหาเรื่องกราพฟิคตอนเล่นเกม

    ไปพันธ์ทิพย์ เอาการ์ดจอไปเช็คกับศูนย์ "COM7"ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ ศูนย์บอกว่าเพราะการ์ดจอไม่เข้ากับเมนบอร์ด ทำให้ภาพออกมาเป็นแบบนี้ (มีภาพประกอบ)
    http://img226.imageshack.us/img226/112/7300gtib2.jpg
    http://img226.imageshack.us/img226/2866/7300gt3zp0.jpg

    จะเปลี่ยนเมนบอร์ดเป็นรุ่นไหน มันจะได้เข้ากับ การ์ดจอ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    สเป็คเก่ามีอะไรบ้างครับ จะได้แนะนำเมนบอร์ดให้ถูกต้องเข้ากันได้กับอุปกรณ์เก่าที่ใช้ครับ

  3. #3
    P@lM
    Guest

    Default

    MB - Asus P5VD2-MX
    VGA - PCI EX INNO3D GF7300GT 256MB 128Bit DDR2
    CPU - Intel C2D E6300 1.86Gz.
    Ram - Kingston DDR2 512/533*2
    HDD - Seagate SATAII 80

    สเปกตามนี้เลยค่ะ เพิ่งซื้อได้ 2 เดือนเอง~

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    asus P5LD2 SE Rev 2.0 New PCB / LGA775 / Intel Core2 Duo Ready / Intel 945P Chipset / Dual DDR2 667,533MHz / Support 4GB / PCI-E ราคาประมาณ 3500 บาทครับ รองรับซีพียู C2D ครับ ไม่น่ามีปัญหากับการ์ดจอครับ
    ------------------------------------------------
    จริงๆอยากให้ลองแก้ปัญหาเบื้องต้นกับเมนบอร์ดตัวเก่าก่อนครับ
    1.ลบไดร์เว่อร์ที่ออนบอร์ดทิ้งไปครับ
    2.เอาไดร์เว่อร์เมนบอร์ดตัวใหม่มาลงครับ หาได้ที่เว็บของ via เลยครับ
    3.หาไดร์เว่อร์การ์ดจอตัวใหม่มาลงครับ หาได้ที่เว็บ nvidia ครับ
    -------------------------------------------------
    ปัญหาภาพแตกนี้ผมเชื่อว่าเป็นที่ไดร์เว่อร์มากกว่า ถ้าเช็คการ์ดจอแล้วไม่ผิดปกติครับ น่าจะมีทางแก้นะครับ

  5. #5
    P@lM
    Guest

    Default

    ศูนย์ให้ไดรเวอร์มาลง สามตัวค่ะ
    1.NVidia 85.98 for WinXP
    2.WinXP 96.89
    3.NVidia WinXP 83.50

    ลองลงทีละตัวแล้ว ภาพก็ยังแตกอยู่ดี~
    ขอถามค่ะว่า
    1.มีไดร์เวอร์ของการ์ดจอตัวไหนแนะนำมั้ยคะ

    2.แล้วไดรเวอร์ของเมนบอร์ด หาได้จากที่ไหน

    3.การเอาไดร์เวอร์ออนบอร์ดออก ต้องทำอย่างไร

    ขอบคุณมากๆค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Runtaro_Jr's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    อาการแบบนี้ผมเคยเจอ เกิดจาก ตัว ซิฟตัวmainbord ไม่ซัฟฟอสกับตัวการ์ดจอครับ
    P5VD2-Mx มันเป็นซิฟของ via ทางที่ดีควรเปลี่ยนตัว mainbord ครับ ใช้ซิฟ intel รับรองหายห่วงครับ

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    1.ถ้าลองมาหลายตัวแปลว่าไม่ได้เป็นที่ไดร์เว่อร์การ์ดจอครับ

    2.http://www.viaarena.com/default.aspx...D=1&CatID=1070
    ไดร์เว่อร์ของเวีย สำหรับวินโดว์ xp ตัวใหม่ครับ

    3.เข้าsaft mode แล้วเข้าไปในส่วน device manager แล้วทำการ uninstall ออกครับ ชิปอินทีเกรดออนบอร์ด เป็นของเวียครับ ลองเข้าไปใน controll panal -add and remove program ลบในส่วนของไดร์เว่อร์การ์ดจอออนบอร์ดออกด้วยครับ

  8. #8
    P@lM
    Guest

    Default

    ขอบคุณค่ะ
    จะลองทำดู

    แต่ถ้าอาการเก่าไม่หาย คงต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดใช่มั้ยคะ

    แล้ว ตัวเก่า จะทำไงกับมันได้บ้าง?

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ลงขายในเว้บบอร์ดมือ 2 it market ในเว็บนี้ได้เลยครับ

  10. #10
    P@lM
    Guest

    Default

    ช่วยบอก MB ราคา พอๆกับ Asus P5VD2-MX และก็ เข้ากับ Inno3D GF7300GT ที

    แก้ตามที่บอกแล้ว ไม่ได้เลย เลยก็ต้องเคลม หรือไม่ก็ขายอ่า

  11. #11
    OverclockZone Member Runtaro_Jr's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    ถ้าไม่เน้นมากนักตัวนี้ Asrock ConRoe 945G ราคาประมาณ 2800 ลองเอาไปพิจารณาดูครับ หรือว่าถ้าไม่ชอบ asrock ก็ไปเล่น p5ld2 se อย่างที่คุณ guru เสนอ ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ

  12. #12
    P@lM
    Guest

    Default

    แล้วพอจะมีการ์ดจอ ตัวไหน
    ที่เล่นเกมประมาณ sim2 NFS carbon ได้

    แล้วมันไม่มีปัญหากับเมนบอร์ดตัวนี้ มั้ยคะ?

  13. #13
    OverclockZone Member Runtaro_Jr's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    ผมคิดว่า ตัว 7300Gt ตัวนี้เล่นเกมส์พวกนี้ได้สบายครับ ไม่มีปัญหาอะไร เท่าที่เคยเจอมา ชิฟ intel ไม่มีปัญหากับการ์ดจอพวก nvidia ครับ 7300GT เล่นได้สบายๆเลยครับถ้าไม่ปรับภาพให้มันสูงเกิน
    รับได้สบายๆ
    เอาไปเป็นตัวเลือกครับ
    AsRock Mainboard ConRoeXFire-eSATA2
    AsRock Mainboard ConRoe945PL-GLAN
    AsRock Mainboard ConRoe945G-DVI
    ราคาต่างกันไม่มากครับ
    Last edited by Runtaro_Jr; 9 Jan 2007 at 19:00:19.

  14. #14
    P@lM
    Guest

    Default

    1.ถ้าเอาบอร์ดไปเทิร์นที่ศูนย์ (Synnax) แล้วเพิ่มเงินเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นเลย
    จะพอทำได้มั้ยคะ? หรือว่ามีร้านไหนรับซื้อมั้ย?

    2.Ship set ของรุ่น p5ld2 se เป็นของอะไรคะ

    3.แรมเก่าที่มี 512/533*2 จะเข้าได้กับเมนบอร์ดที่แนะนำมาข้างต้นรึเปล่าคะ

    ขอบคุณค่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าเป็น P5VD2-x จะมีปัญหาตามข้างบนไหมอ่ะงับ

  16. #16
    OverclockZone Member Runtaro_Jr's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    มี % ที่จะเป็นได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    p5vd2-x กับ p5vd2-mx มันรุ่นเดียวกันใช่ไหมอ่ะงับ
    แต่ p5vd2-x ไม่มี การ์ดจอออนบอร์ด

    แต่ไม่รู้ว่า PCI-EX มันจะวิ่งเต็ม16x ทั้งคู่ไหมอ่ะงับ
    ถ้าวิ่งไม่เต็มจะได้ไปยกเลิกที่สั่งไว้

  18. #18
    OverclockZone Member Runtaro_Jr's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    เท่าที่รู้ P5VD2-MX วิ่งได้เต็ม 16x ครับ
    อ้างอิง http://www.dcomputer.com/proinfo/faq...P5VD2-MX-1.PDF

    p5vd2-x กับ p5vd2-mx มันรุ่นเดียวกันใช่ไหมอ่ะงับ
    = ลองดูตาม linkครับ
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3850
    http://www.synnex.co.th/html/product...VD2X/index.asp

  19. #19
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    P5vd2-X ใช้ VIA PT890
    P5vd2-MX ใช้ VIA P4M890 + มีการ์ดจอออนบอร์ด

    อย่างอื่นก็เหมือนกันอ่ะงับ ผมเข้าใจถูกป่าวอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •