overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยด้วยครับ! เล่นเกมแล้วดับ เปิดเครื่องเสียงดังแก๊กๆ นี่เป็นที่ psu ปะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nnnnn-set's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    ม.พะเยา

    Default ช่วยด้วยครับ! เล่นเกมแล้วดับ เปิดเครื่องเสียงดังแก๊กๆ นี่เป็นที่ psu ปะครับ

    ยาวไปหน่อยขอให้ช่วยอ่านหน่อยนะครับ

    เปิดเครื่องบางครั้งจะมีเสียงดังแกร๊กๆๆ คล้ายๆเสียงพัดลมหมุนโดนสายไฟครับ แต่ผมลองเปิดเคสดูก็ไม่มีพัดลมตัวไหนเป็นแบบนั้น แล้วพอเข้าวินโดวเสร็จเสียงจะเงียบไปครับ เสียงมันดังแถวๆ psu ครับ แต่มันไม่ดังทุกครั้งเลยไม่รู้จะส่งเคลมยังไง

    spec ตอนนี้ก็
    cpu x2 4800+
    mainboard m2n
    ram 2ตัว 2GB Kingston 2หน้า + 1GB Kingmax หน้าเดียว
    vga sapphire 3850 256MB
    hdd 2ตัว sumsung 320GB + hitachi 500 GB
    dvd-rw 1ตัว
    card wireless 1 ตัว card lan 1 ตัว

    psu pc power & cooler silencer 470w ซื้อร้าน jib มา 2610 ประมาณกลางเดือน 5

    เล่น pes2008 1280x800 มีกระตุกเป็นบางช่วง ดับเกือบทุกวันครับ ตอนแรกคิดว่าจะเป็นที่ cpu ร้อน แต่ตอนนี้แกะมาทาซิลิโคนก็ยังเป็นครับ

    เคยเล่น warcraft แล้วดับด้วยครับ

    เท่าที่สังเกตยิ่งลากไกล ยิ่งดับครับ

    อาการที่เห็นบ่อยๆคือ เล่นไปแล้วค้างไปครับ บางทีภาพค้าง ไม่ก็จอมืด แต่เพลงใน mediaplayer ไม่ค้างเล่นจนจบเพลงแล้วค่อยหยุดค้างยาวไป บางทีกดปุ่มเปลี่ยนเพลงบนคีบอดยังได้เลยครับ

    อาการแบบนี้ สาเหตุน่าจะมาจากไหนครับ น่าจะเป็นที่ psu ปะครับ ถ้าเป็นผมควรจะเอาไปเคลมยังไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ลองเซตBiosเป็นค่าเดิมดูครับ สงสัยตอนเครื่องรับLoadซัพพลายคงเค้นไฟออกมาจนรับไม่ไหวมั๊งครับ

    รบกวนเรปต่อไปครับ .....

  3. #3
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ถ้าดังที่ power supply ละก็เตรียมเคลมได้เลยครับ
    ผมก็เคยเจอ อาการแบบนี้ โทร ถามช่างที่ประกอบมา มันบอกปกติ
    3 วันต่อมา เล่นๆ อยู่ดับไปเลย.....สุดท้ายเป็นที่ power supply.....

  4. #4
    OverclockZone Member nnnnn-set's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    ม.พะเยา

    Default

    ผมลองทดสอบ 1 ชั่วโมงด้วยโปรแกรม OCCT แล้ว ถอดแีรมหน้าเดียวออกไปตัวนึงแล้ว

    http://www.mypicza.com/view.php?imag...dfe5eee8dd.jpg
    ช่วยคลิ๊กดูหน่อยนะครับ รูปมันใส่ [img] ไม่โผล่

    ก็ยังวิ่งที่ 2.9Ghz bus ram667 ค้างตอนนาทีที่ 48 ครับ ทั้งที่เมื่อก่อน(ตอนซื้อมาใหม่ๆ)ลาก ได้ 3.0 Ghz วิ่งได้ปกติตอนก่อนเปลี่ยน vga กับ psu

    สุดท้ายไม่ดับที่ 2.5 Ghz เดิมๆ น่าจะเป็นที่อะไรครับ เพราะ cpu ก็พึ่งแกะมา ทาซิลิโคนใหม่ไม่กี่วันมาเองครับ เปิดฝาเคสเอาพัดลมบ้านเป่าแล้วด้วย เพราะ psu มันไม่ค่อยดังให้เจอเลยครับ

    นานๆดังครั้งนึงเลย คิดว่าถ้าเอาไปเคลม มันคงบอกกลับมาว่าปกติ

    ช่วยด้วยครับ T__T ขอบคุณครับ
    Last edited by nnnnn-set; 15 Aug 2008 at 22:59:13.

  5. #5
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    psu ผมเคยดังแก็กๆเหมือนกันครับ เป็นไปหลายวันจู่ๆมาวันหนึ่งพอเสียบปลั๊กก็ระเบิดดัง แต็ป! พอดูที่ psu มีจิ้งจกตายอยู่ 1 ตัว

  6. #6
    OverclockZone Member nnnnn-set's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    ม.พะเยา

    Default

    อยากแกะ psu มาดูเหมือนกันครับ แต่กลัวเสีย void ประกัน เพราะเอาหูฟังดูเสียงมันเหมือนมาจาก พัดลม psu

  7. #7
    OverclockZone Member nnnnn-set's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    ม.พะเยา

    Default

    ขออนุญาต ดัน 1 ทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member analisis's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Dun !!! ความรู้ทั้งนั้น รอคนมาตอบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •