overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ต่อสาย PSU ผิด ไฟจะช็อตมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 15thwednesday's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default ต่อสาย PSU ผิด ไฟจะช็อตมั้ยครับ

    คือวันก่อนเพิ่งเจอเหตุการณ์เปิดเครื่อง
    แล้ว Enermax ช็อตแล้วลาโลกไป 1 ตัว

    วันนี้เพิ่งได้ Enermax มาใหม่อีกตัวนึง
    ต่อเสรจแล้ว แต่ยังไม่กล้าเปิดคอม
    กลัาๆกลัวๆ กลัวมันช็อตอีก เพราะสายไฟไม่คุ้นเหมือนตัวเดิม

    เลยจะถามว่าถ้าต่อผิด PSU มันจะช็อตอีกมั้ยครับ
    หลอน...

  2. #2
    channaronk
    Guest

    Default

    เปิดเลย.........เปิดเลย...........เปิดเลย..........เปิดเลย..........เปิดเลย บึม...............

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ขั้วแต่ละขั้ว มันมีหัวที่บังคับอยู่แล้วนิงับ ==a ยังจะต่อผิดได้อีกเหรอ ?

  4. #4
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ไม่น่าเสียบผิดได้นะคับ เพราะถ้าผิดมันก็เสียบไม่ได้แต่แรกแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ถ้าไม่ใช่พวก Targan BZ เสียบตามล็อคเลยนี้ครับไม่ต้องกลัวขั้วมันจะต้องเข้ากันได้พอดี

  6. #6
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ไม่มีทางเสียบผิดแน่นอน เพราะมันจะพอดีกัน เว้นซะแต่จะออกแรงยัดเข้าไป

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เสียบผิดได้ไง -.-

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    -*-

  9. #9
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    มันจะมีแค่ตรงหัว 4พิน(ของ 20+4) ที่มันเสียบเข้ากับไฟ CPU ได้

    ตรงสายนั้นจะเขียนว่า "Not for CPU"

    แค่นี้ล่ะมั้งที่จะผิดได้

  10. #10
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เปิดเลยครับ ไม่น่าจะเสียบผิดแล้วแหละ

  11. #11
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    สวนหลวง ร.9 / ประเวศ / พาราไดซ์

    Default

    ....

  12. #12
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เสียบ PSU ไม่ผิดหรอกครับเเต่ตรง Panel น่าจะผิดเอา 555

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    มันจะมีแค่ตรงหัว 4พิน(ของ 20+4) ที่มันเสียบเข้ากับไฟ CPU ได้

    ตรงสายนั้นจะเขียนว่า "Not for CPU"

    แค่นี้ล่ะมั้งที่จะผิดได้
    ของ Enermax มีแต่ Silverstone ST50F 500W. ไม่มี แต่ตอนซื้อผมได้มาทั้งสองตัว ก็เลยสังเกตเห็นเขียน 24 ไว้ เกือบไปแล้ว แล้วเค้าเอาใช้ยังไงครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หุ หุ อีนางแมก ของผม ก็ระเบิดไปเฉยๆเหมือนกันครับผม เปิด UPS ปุ็ุ๊้้บ ระเบิดปั๊บ ซ่อมไม่ได้อีก หาอะไหล่ไม่ได้
    ต้องไปเอา TAGAN 500 U38 มาใช้แทน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •