overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: พี่ๆครับ ขอถามเกี่ยวกับ Core 2 Duo

  1. #1
    OverclockZone Member bosz's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2008
    Location
    Hell Gate

    Question พี่ๆครับ ขอถามเกี่ยวกับ Core 2 Duo

    CPU ของผม Intel Core 2 Duo E6550 @ 2.41 GHz ลองโอเวอร์คล็อกเล่นๆ
    คือว่าผมเพิ่งมาสังเกตว่าเครื่องผมมันมี CPU 1 Core ก็ตอนที่ลองใช้ CPUZ ตอนเพิ่งเล่นโอเวอร์คลอก ไม่ทราบว่าจะทำยังไงให้มันขึ้น 2 Core อะครับ ผมลองไปเข้าดูที่ โรงเรียนแล้วใช้ CPUZ ดูมันยังมี 2 Core เลย

    ผมลองไปเช็คที่ไบออสแล้วมันก็บอกว่า
    Core#0 enable
    Core#1 enable

    แต่ทำไมมาเช็คที่เครื่องมันมี Core เดียวอะครับ งง จริงๆ เลย ใครรู้ช่วยตอบทีครับ ขอบคุณมาก

    แต่ผมก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาเล่น Devil May Cry 4 ได้ลื่นๆเลย เพียงแต่อยากให้มันขึ้น 2 Core จะได้เหมือนเครื่องอื่นบ้าง

  2. #2
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ใช้ cpuz version ไหนอยู่คับ ลองโหลด ver ใหม่ๆมาลองนะคับ

    http://www.cpuid.com/cpuz.php

  3. #3
    OverclockZone Member bosz's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2008
    Location
    Hell Gate

    Default

    ลืมบอกไปว่าเช็คจาก Task manager แล้ว มันไม่แบ่งเป็น 2 ช่องเลยอะครับ ตรงเช็ค CPU History ใครรู้ก็ช่วยทีนะครับ


    นี่ครับมันมี 1 Core
    Last edited by bosz; 14 Aug 2008 at 18:05:26.

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    มี 2 ทาง
    ทางแรก เปิดดูใน System Performance ว่าเห็นกี่คอร์
    อีกทาง Flash BIOS ใหม่ หรือ clear BIOS ใหม่ มันก็กลับมามี 2 Core เหมือนเดิม
    หรือลง Windows ใหม่ถ้ากรณีที่ 2 ที่ผมบอกไม่หาย

  5. #5
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ตามนั้นเลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member bosz's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2008
    Location
    Hell Gate

    Default

    ผมลองโหลดโปรแกรม PC Wizard มาเช็กดูแล้วมันบอกว่า Disable ไม่ได้ Active สงสัยคงต้องลองล้างไบออสใหม่ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    อืมความรู้ๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Shining's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    เห็นเป็นกันเยอะนะ สาเหตุมาจากอะไรแน่อ่ะ = =

  9. #9
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    แล้ว cpu z ไม่เห็นBus นี่เป็นเพราะไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ....
    Last edited by tanagritm; 11 Aug 2009 at 14:01:16.

  11. #11
    OverclockZone Member N2519's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    กาญจนบุรี

    Default

    เผื่อเราเจอบ้าง เก็บไว้ประดับความรู้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •