overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เสียที่บ้าน แต่ที่ร้านซ่อมไม่มีอาการใดๆ!! ช่วยผมด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2008

    Default เสียที่บ้าน แต่ที่ร้านซ่อมไม่มีอาการใดๆ!! ช่วยผมด้วยครับ

    อาการ : เปิดเครื่องแล้วมันจะค้างที่หน้าจอแสดงโลโก้ mainboard ครับ
    ถ้าบางครั้งที่เปิดแล้วเครื่องไม่ค้าง ผ่านหน้าจอนี้ไปได้ ก็จะมีอาการที่เครื่องไม่สามารถบูทเข้าวินโดว์ได้ โดย..พอมีหลอดโหลดวินโดว์ขึ้นสักพัก มันก็จะรีสตาร์ทเองครับ ก็ต้องรอให้มันรีสตาร์ทเองแบบนี้หลายๆครั้งถึงจะเข้าได้ของมันเอง *แต่ถ้ามันโหลดผ่านหน้าจอแสดงโลโก้ mainboard มาแล้วเลือกกดเข้า SafeMode ยังเข้าได้น๊ะครับ เพราะหลายครั้งที่ลองมาก็ยังเข้า SafeMode ได้

    ปัญหาก็คือว่า ผมเอาเครื่องเข้าศูนย์มา 2 ครั้ง ปรากฏว่ากลับไม่มีอาการอะไรเลยตามที่ผมกล่าวไป
    ตอนยกไปก็ยกไปแค่ Case Cpu อย่างเดียว ก็เลยไม่รู้ว่าเป็นที่ Hardware ที่ผมไม่ได้ยกไปหรือเปล่า ลองเปลี่ยนจอ กับสายไฟดูก็ยังมีอาการเหมือนเดิม

    ปล*แต่ตอนลองเปลี่ยนจอ เดิมที่ ใช้ของ samsung ที่เปลี่ยนมาลองใช้แทนก็เปลี่ยนของ samsung เหมือนกัน ไม่รู้จะเกี่ยวไหม

    จะมีอีกอาการ ไม่รู้เกี่ยวเนื่องกันไหม คือเวลามันค้างแล้วกด reset บางครั้งเครื่องมันจะดับเอง แล้วก็เปิดเองเฉยเลยครับ

    Spec : Cpu Intel Core2Duo E6750 2.66 GHz
    Mainboard Gigabyte GA-EP35C-DS3R (Scanner)
    DDR-RAM 2048/800 OCZ (2N800SRGK-1024*2)
    VGA XFX PCI-E GF8800GT/512MB.
    HD 320/7200 SEAGATE SATA-ll 5-T DCOM
    Power SUPPLY PCP&C 470 Watt
    Last edited by freehand09; 14 Aug 2008 at 17:08:38.

  2. #2
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    เดามั่วๆว่า ปลั๊กไฟ กับ อาการไฟรั่ว คับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ผีหลอก

  4. #4
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเสียบปลั๊ก เฉพาะเท่าที่ต้องใช่ในการเปิดคอม ปลั๊กอย่างอื่นยังไม่ต้องเสียบ หรือลองเปลี่ยนปลั๊กดูก่อน เคยเจอเสียบปลั๊กเยอะเกินเป็นอย่างที่ว่าเนี่ยแหละ

  5. #5
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ปลั๊กไม่แน่น ไฟไม่นิ่ง

    PSU 470 เจอ 8800 นี่ก็ไม่น่าไว้ใจนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Spec : Cpu Intel Core2Duo E6750 2.66 GHz
    Mainboard Gigabyte GA-EP35C-DS3R (Scanner)
    DDR-RAM 2048/800 OCZ (2N800SRGK-1024*2)
    VGA XFX PCI-E GF8800GT/512MB.
    HD 320/7200 SEAGATE SATA-ll 5-T DCOM
    Power SUPPLY PCP&C 470 Watt

    ผมเคยใช้สเป็คไกล้เคีงกันนี่แหละ แต่POWER ใช้ของ ENERMAX 460 WAT ใช้งานได้ปกติแต่พอโอเวอร์คล็อกไม่ไปเลยค้างกะแด๋มแก๋มเลย ค้างไปค้างมาบู๊ตกะลังจะเข้าวินโดวส์แหล่มิเข้าแหล่แบบนี้แหละรีสตาร์ตตัวเองวนๆๆหลายรอบ เลยเปลี่ยนpower เป็น750ก็ไม่หายสุดท้ายเช็คฮาร์ดดิสค์เป็นแบดที่ตรงบู๊ตเซคเตอร์พอดีสรุปงานนั้นเปลี่ยน HD + POWER หายสนิทเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •