overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ด่วนครับ ... ใส่ PSU ใหม่แล้วบู้ทไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default ด่วนครับ ... ใส่ PSU ใหม่แล้วบู้ทไม่ขึ้น

    ไฟเข้าครับ เปิดขึ้นมา ไฟทุำกอย่างติดหมด
    แต่เข้าได้แค่ประมาณไม่เกิน 10 วินาทีแล้วก็ดับแล้วก็รีสตาร์ืท
    วนไปวนมาแบบนี้ครับ
    ไม่เข้าแม้่แต่หน้าจอ startup screen ด้วยซ้ำ

    สายกราวด์ก็แปะกะเคสเรียบร้อย ลองดึงออกก็ยังไม่ขึ้นครับ
    สายทุำกอย่างกะต่อเหมือนกับ PSU ตัวเดิม

    รบกวนผู้รู้ด้วยครับ เดือดร้อนมากๆ
    ขอบคุณครับ

    ป.ล. ตัวใหม่เป็น Tagan U38 600W เพิ่งซื้อสดๆีร้อนๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    สเปคไรบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เป็นบ่อยเหมือนกัน หาสาเหตุยังไม่ได้เลยผม

    แกะเมนบอร์ดออกเทสท์ก็ติด ใส่เข้าไปใหม่แล้วบางทีก็ติด งงเลย

  4. #4
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ใช้ได้แล้วครับ ...

    ผมลองถอดแรมออกแล้วบู้ท ตอนแรกมันก็ร้องเตือน
    (แสดงว่าเมนบอร์ดไม่เสีย ยังทำงาน)
    ก็เลยใส่ใหม่ จากเดิม 2 ตัวใส่เหลือตัวเดียว
    บู้ทขึ้นครับ
    หลังจากนั้นก็เลยใส่ตัวที่ 2 ตามเหมือนเดิม
    ก็ใช้ได้แล้ว โล่งอก
    ยังไงก็ขอบคุณ rep บนด้วยนะครับ ที่เข้ามาดูกระทู้นี้ ...

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองเอา PSU ตัวเดิม ใส่เทสดู
    ถ้ายังเป็นอยู่ก็ เคลียร์ CMOS หรือ ถอดถ่านเมนบอร์ดออกแล้วใส่ใหม่ (ตั้งเวลากับวันที่ใหม่)
    หรือพวก VGA กับ RAM ถอดออกใส่ใหม่ให้แน่น

  6. #6
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ของผม บางครั้งถอดแรม เปลี่ยนทุกชิ้นยังไง มันก็ยังเป็น

    จนนอนหลับ ตื่นมาหาย แล้วไม่เป็นอีก งง!!!!

  7. #7
    OverclockZone Member nung67's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    555 อาการนี้ผมก็เคย
    ตบทีเดียวหายซะงัน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เอ้อ มาบอกไม่ทัน ท่านข้างบนเลยครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    เด๋วนี้แรมทำมาเป็นยังงัยก็ไม่รู้ ยิ่งออกใหม่ คุณภาพยิ่งแย่..ลงเรื่อยๆ ผมเจอหลายตัวแล้ว ใช้ๆ อยู่รีสตาร์ทเองเฉยๆ บางกรณีก็เจอภาพเป็นเส้นๆบาง ปัญหาแรมทั้งนั้นเลย แรกๆกว่าจะแก้ปัญหาได้เครียดเลยไม่ใช่เครื่องตัวเองด้วย เกะเปลี่ยนไปมาก็เสียเวลากับเรื่องแรมตัวเดียวเอง ไม่คุ้มค่าแรงเลย

  10. #10
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    โห ... นึกว่าจะเป็นที่ผมคนเดียวซะอีก
    มีเพื่อนร่วมชะตากรรมเพียบเลย
    ืถือว่าผมโชคดีอะครับ ที่เลือกถอดแรมก่อน
    เป็นเพราะมันถอดง่ายสุดด้วยแหละ
    ไม่งั้นต้องงมโข่งกันทั้งคืนแหงๆ ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •