overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: มือใหม่หัดขืนใจ ECS Black Edit + AMD x2 5200+

  1. #1
    OverclockZone Member NeoacadiA's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    อิมสำโรง Centralบางนา HomeProบางพลี Seacon พาราได

    Arrow มือใหม่หัดขืนใจ ECS Black Edit + AMD x2 5200+

    มือใหม่ครับ อ่านบอร์ดในนี้แล้วคันไม้คันมือ
    เลยพยามยามหาทางลองผิดลองถูกดู
    ผมงงอยู่ว่า ECS Black เนี่ย ถ้าไม่ใช่ 5000+BE จะปรับอะไรไม่ค่อยได้ใช่ไม๊ครับ
    ของผม 5200+ ปรับได้แค่ Bus Speed เท่านั้นเอง (ไม่แน่ใจว่าปรับที่ไหนได้อีก)
    ที่ผมทำได้ก็ตามรูปเลยครับ
    AMD x2 5200+
    ECS Black Edit 780 Rev0 Bios เวอชั่นล่าสุด
    Corsair Twins 1Ghz * 2 ใส่แบบ Dual
    PSU Enermax 460W

    อยากได้คำแนะนำหน่อยน่ะครับ ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    ไม่ค่อยเข้าใจคำถามแฮะนะครับ รอเซียนมาตอบดีกว่า

    แต่ที่ว่า 5200+ ปรับได้แค่ bus speed มันก็ปกติอยู่แล้วนิครับ

    เพราะมันไม่ใช่ BE นิครับที่ปรับตัวคูณได้.... หรือผมเมา -*-

  3. #3
    OverclockZone Member RB26's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008
    Location
    Public administration

    Default

    มันควรได้มากกว่านี้

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ตกลง ecs black นี่ มีโหมดปรับตัวคูณเปล่าหน่อ ชักงง รุ่นนี้อยากได้มาสำรองไว้ซะด่วย

  5. #5
    OverclockZone Member NeoacadiA's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    อิมสำโรง Centralบางนา HomeProบางพลี Seacon พาราได

    Default

    น่าจะได้ซักเท่าไรเหรอครับ คุณRB26 .....แนะนำผมหน่อย ว่าควรต้องปรับอะไรบ้าง
    เพราะผมปรับนอกเหนือจากตัวคูณแล้วมีอาการน่ะครับ ทั้งบลู บางครั้งก็ไม่ขึ้นเลย (เอ่อ...ปรับแบบบ้านๆเลยครับยังไม่ได้เปลี่ยนซิ๊ง ...ลุยแบบเดิมๆเลย)

  6. #6
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ได้ไกลกว่านี้แน่ๆ ลองดู ปล่อยแรมหลวมๆ ลากบัสยาวเลยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member NeoacadiA's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    อิมสำโรง Centralบางนา HomeProบางพลี Seacon พาราได

    Default

    ขบคุณคับ คุณDDP ....เด๋วมีลุยยาว.....(ชักง่วงด้วยสิ - -!)

  8. #8
    OverclockZone Member savog_am2+'s Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    รู้สึกจะใช้กันแยะแฮะ Ecs Black ผมก็ใช้เหมือนกันครับ....?

    X2 4800+ Ecs black kingmax800*1GB วิ่ง 3.2Ghz แต่ไม่นิ่ง รีสตาสเองซะงั้น ปรับไปปรับมามัวเองซะงั้น..งง..ตัวเอง เลยกลับมาใช้เดิมๆ 555++

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ้เลขสวยเนอะ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member axel's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    X2 4800+ ของผม สเถียรสุดๆ ที่ 3.0G แบบโมไฟvcore ดันบัสล้วนๆ ตามลายเซน (จิงๆได้ 3.1 แต่
    เพื่อรักษาอายุการใช้งานขอแค่ 3.0พอดีก่า)

    เจ้าของทู้ 5200+ ต้องไปที่ 3.2ได้ดิ ลองเพิ่มไฟ vcore ไปซักแถวๆ 1.41-1.42 ดูความร้อนด้วยนะ


    Ram ก็เหมือนกันนิ cl เดิมๆ ของ Kingston 800 ผมดันได้นะ แต่ของผม 2*1G -*-

  11. #11
    OverclockZone Member RB26's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008
    Location
    Public administration

    Default

    ไม่ต้องไปปรับไรให้วุ่นวาย ผมก็ลองปรับเล่นๆๆ
    ดูของผมนะ
    x2 5000+ แรม กากๆ rox 667 ถูกสุดๆ
    ผมปรับไฟชีพียูไปที่ 45 คือว่าอยากลองมากกว่านี้ เพราะใช้ซิงค์เดิม
    ปรับบัสไปที่ 247 ชิวๆ จิงๆถ้าเพิ่มไฟมากกว่านี้ก็คงได้ไกลกว่านี้ พอได้ 3.2 ก็เลิกอัด แรงเกินสำหรับเกม SuddenAttack แล้ว
    รูป รูป
    Last edited by RB26; 15 Aug 2008 at 02:34:54.

  12. #12
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    การขืนใจครั้งนี้เหมือนได้สาวบริสุท

  13. #13
    OverclockZone Member nungbo's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    Quote Originally Posted by Capuchino View Post
    การขืนใจครั้งนี้เหมือนได้สาวบริสุท
    55555+

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Capuchino View Post
    การขืนใจครั้งนี้เหมือนได้สาวบริสุท

    ถูกต้องครับ

  15. #15
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    AMD สู้ ๆ นะคร้าบบบ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    เพิ่มไฟCPU 1.5v

    ดันบัส ซัก240+

    ดูครับ


    corsair น่าจะไหวครับ นอนยันให้อีกคน

  17. #17
    OverclockZone Member NeoacadiA's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    อิมสำโรง Centralบางนา HomeProบางพลี Seacon พาราได

    Default

    มารายงานผลแร่วคร๊าบบบบบบบบบ
    หลังจากที่ ชำเราสาวบริสุทธิ์นางนี้อยู่หลายครั้งหลายหน จนน้องนางขึ้นจอฟ้าแห่งความวาบหวาม
    สุดที่ 3165 MHz ตามรูปน่ะครับ แบบซิ๊งเดิมๆ เช็คความร้อนในไบออส ก็ 50-53 องศา
    ลากไปอีกก็บูตได้นะครับ แต่ จอฟ้าซะงั้น เหอๆ มีใครสเป๊กเดียวกับผมแล้วชำเราได้มากกว่านี้อีกไหมครับเนี่ย

    ลองครั้งแรกก็ไม่เสียหลายจริงๆ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับทุกท่าน
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ไฟเยอะไปป่าวคับ

  19. #19
    OverclockZone Member NeoacadiA's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    อิมสำโรง Centralบางนา HomeProบางพลี Seacon พาราได

    Default

    ผมลองตั้งที่ 35-39 หาค่าไฟที่ 1.4 up แล้วบูต มันไม่ขึ้นน่ะครับ เลยใช้ 40-45 ดู ได้ไฟที่ 1.5ขึ้น บูตติด เข้าวินโดวได้ Clockได้
    ผมไม่เข้าใจว่าที่ผม Clock เปิดกระทู้ครั้งแรกน่ะ ผมไม่ได้ปรับไฟเลย ยัง run ที่ 3.0ได้ แต่ไปไกลกว่านี้ไม่ได้
    พอผมปรับไฟเพิ่มเข้าไป กลับต้องอัดไฟที่ 1.5 upถึงจะ runได้น่ะครับ
    ไม่แน่ใจว่าผมพลาดตรงไหนบ้างเหมือนกัน
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ของผมเสถียรที่ไฟ 1.5 ลองเทส superpi32 m ผ่านแบบชิวๆเลยคับ แต่ก็ร้อนเอาเรื่องเหมือนกัน 65 องศาได้มั้ง แต่เล่นอย่างอื่นอีกหลายอย่างด้วยนะคับตอนเทส CPU แต่ละตัวกินไฟไม่เหมือนกันจิงๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •