overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถ้าเราต้องการนำโปรแกรมเฉพาะของออฟฟิศ มาลงเครื่องที่บ้าน จะต้องทำยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default ถ้าเราต้องการนำโปรแกรมเฉพาะของออฟฟิศ มาลงเครื่องที่บ้าน จะต้องทำยังไงครับ

    ที่ออฟฟิศจะมีโปรแกรมที่ใช้ทำงานอยู่ตัวนึงครับ เป็นโปรแกรมเฉพาะของออฟฟิศ ทีนี้ต้องการเอางานกลับมาทำที่บ้าน แต่ไม่อยากแบกโน๊ตบุ๊คกลับบ้าน เลยอยากได้โปรแกรมตัวนี้เอาไว้ลงเครื่องส่วนตัว ทางไอทีก็ไม่ลงให้ บอกว่าให้ใช้เฉพาะเครื่องที่ทำงานเท่านั้น

    พอจะมีวิธีเอาโปรแกรมนี้มาลงเครื่องอื่นได้หรือเปล่าครับ เท่าที่ทราบมาพอจะมี 2 วิธี

    1. Ghost HDD คือ Clone ทั้งเครื่องเลย มาใส่เครื่องเรา แต่คงมีปัญหาเรื่อง Driver

    2. ทำ Portable Program ตามเวบนี้

    http://www.zone-it.com/f/PHPSESSID:u...2/topic:5402.0

    อ่านแล้วเข้าใจครับ แต่ปัญหาคือเราไม่ได้ลงโปรแกรมเอง ดังนั้นเราก็จับไม่ได้ว่ามี file ไหน มันไปฝังที่ไหนบ้าง กรณีนี้ต้องทำไงครับ มีวิธีอื่นมั้ยครับ

    ทั้ง 2 วิธีข้างต้น ทำเองไม่เป็นเลยครับ ไม่รู้จะทำยังไงดีที่ให้ได้โปรแกรมมาใช้เครื่องส่วนตัว

    ช่วยหน่อยค้าบบ

  2. #2
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    โปรแกรมประเภทใหนครับ ถ้าใช้ทำงานบน Server ก็หมดสิทธิ์ครับ คงต้องเอาทั้งโปรแกรม
    แล้วก็ Database ไปด้วย มันจะลำบากมากกว่า (เพราะผมเคยทำ)

    ช่วงหลังๆเลยไม่เอางานไปทำที่บ้านแล้ว เรื่องเครียดๆเอาไว้ที่ทำงานก็พอ ไม่อยากทรมาณตัวเอง

    ถ้าบอกชื่อและประเภทโปรแกรมหน่อยเดี๋ยวผมจะลองหาวิธีให้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    เป็นโปรแกรมธรรมดาครับไม่ได้ซับซ้อนอะไร ทำงาน stand alone ครับ ตัว database ก็มีแล้วสามารถ copy ได้ครับ

    ตัว Install ผมมีครับ แต่เป็น Version เก่า ตอนนี้ที่ออฟฟิศจะเปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นใหม่ รันบนวิสต้าได้ เลยอยากจะได้ครับ แต่ไม่สามารถเอาตัว Install มาได้แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    ดันๆ

  5. #5
    OverclockZone Member getsaiyaman's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    Acronis TrueImage Enterprise Server ครับ Ghost hard disk ทั้งลูุกเลยส่วนไดรฟ์เวอร์ไม่ต้องห่วงสามารถใช้ตัว restore ของมันได้ อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถหาอ่านได้จากหนังสือการ Ghost ครับ ทำมาแล้วใช้ได้จริง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    restore driver ยังไงอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •