overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ลงไดร์เวอร์ เสียงของ asus m2n e ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default ลงไดร์เวอร์ เสียงของ asus m2n e ไม่ได้ครับ

    คือผมลง windows ใหม่ครับตัว windows xp sp3 2008 leload(dark edition)ครับ
    สเป็กเครื่อง
    m/b asus m2n e
    cpu amd x2 6000+
    ram ddr2 4gb
    hdd wd 500gb x2
    dvd lite on sata
    psu 550w
    vga 3870 ddr4
    ตอนลงไดร์เวอร์ เสียง ที่อยู่ในแผ่นที่แถมมากับ m/b เครื่องแจ้งว่า
    ไม่พบ HD AUDIO บัสในระบบครับ ลองหลายครั้งก็เหมือนเดิมครับ
    windows xp sp3 ตัวเก่าที่ใช้อยู่ก็ไม่มีปัญหาครับ มีเพื่อนๆคนใหนมีวิธีแก้ไขบ้างครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ปัญหามันอยู่ ที่ win xp โดยเฉพาะ sp3 นี่แหละที่มีปัญหากับ sound driver
    ลอง download sound driver ตัวล่าสุดที่ web ของ asus ดู
    http://support.asus.com/download/dow...Language=en-us

    แต่ผมดูแล้ว น่าจะใช้ไม่ได้เหมือนกัน เพราะออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว
    ถ้ายังไม่ work ก็ต้อง search หา ใน google cแล้วละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    download sound driver มาลงแล้วครับ ก็อาการเดิมครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member n@ty's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ลงวินโดว์เดิมๆ สิครับ

    แล้ว pack 3 มันชอบมีปัญหาครับ

    ค้างบ่อย

  5. #5

    Smile

    ผมก็เป็นครับเลยต้องหา os ตัวอื่นมาลงแทนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ลองวิธี ผม นะ

    เ้ข้า www.asus.com เข้าที่ ไดรเวอร์

    เลือก รุ่น เมน บอด อัน เเรก motherbord อันสอง เลือก ของคุณ ผมมะรุคุณไช้อานหนาย อัน 3 เหมือนกาน

    เสร็จเเล้ว กด ค้นหา เเล้วเลือก Audio เลือก วินXP โหลดมา ลง เสร็จ ไช้ได้ เลย เเบบผม นะ SP3SKZ + +

    ลง DArkEdition v7 มีหมด - -

  7. #7
    OverclockZone Member gumazeng's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    ลองโหลดตัว Driver for High Definition Audio มาลงก่อนครับถึงจะลง Driver เสียงได้

    ตัวนี้ครับผมก็เป็นเหมือนกันโหลดมาลงแล้วใช้ได้
    รูป รูป
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  8. #8
    OverclockZone Member fist007's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    search update ไดเวอร์ pci bus กับแผ่นให้มันเจอก่อนครับถึงจะลงได้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ลองวิธีนี้
    ** แก้ SP3 เป็น SP2 **
    แก้ 2 ตัวนี้ (จดค่าเดิมไว้ก็ดี)
    [HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion]
    "CSDVersion"="Service Pack 2"

    [HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Windows]
    "CSDVersion"=dword:00000200

    แล้วลง driver, program ที่ใช้กับ SP3 ไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •