overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: อยากทำ Server (File Server) แต่ไม่ผ่าน Router ซักที

  1. #1
    OverclockZone Member Darin's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    สามชุก สุพรรณบุรี

    Exclamation อยากทำ Server (File Server) แต่ไม่ผ่าน Router ซักที

    พยายามมาหลายอย่างแล้วค่ะ
    ตั้งแต่ iis จนถึง pcAnywhere ที่ว่าง่ายแสนง่ายก็ยังไม่ผ่าน ทำ port map แล้วค่ะ คิดว่าทำทุกอย่างถูกต้องแล้ว แต่ยังหาสาเหตุที่ connect ไม่ผ่านไม่ได้ซักที่

    จุดประสงค์ที่อยากทำก็คือ ผู้จัดการต้องมีงานข้างนอกตลอดและจำเป็นต้องใช้ข้อมูลที่อยู่ในฮาร์ดิสก์

    เครื่องที่สำนักงานมี 2 เครื่องค่ะ ต่อผ่าน D Link DSL-G604T เครื่องที่เราจะทำ File Server ใ้ห้ Static IP Address เป็น 192.168.1.2 (เราท์เตอร์เอา 192.168.1.1 ไปแล้ว)
    เครื่องที่สองเป็นโนตบุ๊ค ไอพีแจกอัดิโนมัติ By DHCP มักจะเป็น 192.168.1.3 ตลอด

    เครื่องที่ทำ Server ได้ติดตั้ง iis แล้ว port map ที่พอร์ต 21 ค่ะ (เป็นค่าเริ่มต้นของ iis ftp)
    เราก็เข้าไปในส่วนของ Virtual Server แล้วเซ็ด ไอพี 192.168.1.2 map ที่พอร์ต 21 เสร็จแล้วเราก็ไปลงทะเบียน No IP เพื่อที่จะได้ไม่ต้องจำหมายเลขไอพี แล้วก็ติดตั้งโปรแกรมที่ทำการอัพเดทอัติโนมัติกับทาง No IP ในกรณีที่เราปิดเราท์เตอร์แล้วเปิดใหม่จะได้ไม่ต้องค้นหา ไอพีของเราใหม่ หลังจากนั้นก็ใช้ FileZilla ในการติดต่อกับเครื่อง Server ของเราโดยอ้าง No IP ใส่ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน และก็ใส่ Port ที่แมพไว้ และก็ติดต่อไม่ได้ทุกครั้ง งงงงงง!!! อ่านข้อมูลจากเว็บต่างๆ มาแล้วค่ะ ทั้งไทยและเทศ แก้ปัญหาไม่ได้ซักที ลองใช้เครื่องจากภายนอกต่อเข้ามาก็ไม่ได้ ตอนแรกคิดว่าเป็นวงแลนเดียวกันจะไม่ผ่าน ต่อจากเนตคาเฟ่ที่อื่นก็ไม่ได้เหมือนกันค่ะ ขอให้ผู้รู้ช่วยแก้ปัญหาให้ด้วยนะคะ ขอบคุณทุกคนค่ะ

  2. #2

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ไม่ค่อยเข้าใจครับ
    บอกไม่รู้เลยก็ได้
    ดันให้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member Darin's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    สามชุก สุพรรณบุรี

    Default

    ดันของตัวเอง

  4. #4
    OverclockZone Member Shattered_Skies's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ถ้าให้แนะนำตามวิธีที่คุณทำผมคงแนะนำไม่ถูกนะ แต่ถ้าเร่งด่วนต้องใช้ไฟล์ต่างๆบน server จริงๆลองลง vnc remote ไว้ที่เครื่อง server แล้วรัน vnc server ทิ้งไว้ เซ็ตพาสเวิร์ดในการเข้าใช้รีโมตให้เรียบร้อย แล้วไป forward port ที่ router(ของ vnc น่าจะ 5900)ให้พาสไปที่ไอพีเครื่อง server ทีนี้ก็น่าจะใช้ vnc ในการรีโมทมาจากที่บ้านได้ ส่วนไฟล์ต่างๆที่อยู่บน server อาจลองใช้วิธีรีโมทเข้ามาส่งอีเมลล์ออกไป หรือ อัพโหลดไปไว้บนเน็ตไปก่อน รอท่านอื่นมาแนะนำต่อแล้วกันครับ ถ้าจะทำจริงๆลองหาพวกโปรแกรม firewall เช่น isa มาทำ vpn ไปเลยก็ได้ครับ แต่ไอพีขานอกควรเป็นแบบ fix ip จะดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    Remote มาใช้เครื่องใน office จากข้างนอกซิครับ ทำ file server ไม่เป็นเหมือนกันอ่ะ
    ไม่งั้นก็ใช้ Mail Server ของเราแทนก็ได้นะ ถ้า บริษัทคุณเช่าพื้นที่ Email เราก็สร้าง User Mail ขึ้นมาใหม่
    แล้วก็ใช้ FileZilla Connect เข้าไปใช้ ไฟล์ใน Server ได้ (แต่มันเป็น Server ของ Isp อ่ะไม่ใช่ของเราเอง)

  6. #6
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    -1 ก่อนอื่นคงถามก่อนว่าใช้เนตอะไร
    -2 รู้จัก Dyndns ไหม
    ถ้าเป็นเนตของ TT&T และรู้จัก Dyndns ผมคิดว่าผมทำได้ เมื่อก่อนผมก็ติดตัวนี้แหละ ใช้ no ip ก็แล้วใช้ Thaiddns ก็ไม่ผ่าน เป็นที่เราเตอร์เราครับ ไอพีที่จะให้ข้างน้อกเห็นได้ ต้องเป็น เลขสี่ชุด และต้อง ไม่ใช่ 192.168.x.x อาจใช้ 58.xxx.xx.xxx หรือ 117.xxx.xx.xxx ถ้าเข้าใจส่วนนี้ก็ pm มาครับ ผมเคยโพสไว้และทิ้งเมล์ไว้เจอท่านที่เก่งเข้ามากวนและเกรียนมากเลย ไม่กล้าแนะนำอีกแล้ว (ออกตัวก่อนผมไม่เก่งเรื่องอื่น และ ไม่ได้เปิดเวบ ที่ผมทำเพราะผมตั้งกล้องวงจรปิดที่นำเข้ามาเอง ติดตั้งแล้วดูไม่ได้ ศึกษาตั้ง 3 เดือนถึงผ่าน) ถ้าใช้วิธีอื่นแล้ว ไม่ได้แล้วก็ลอง pm มาคับ
    Last edited by hunu; 15 Aug 2008 at 19:16:45.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •