overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ทำมั้ยผมใช้แรม2GB 2ตัวในmycomputer มัน เห็น 3.25อ่ะครับ แต่CPU-z มองถูกครับดูให้น่อย

  1. #1
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Post ทำมั้ยผมใช้แรม2GB 2ตัวในmycomputer มัน เห็น 3.25อ่ะครับ แต่CPU-z มองถูกครับดูให้น่อย

    แก้ไข ยังไง ครับไม่ทราบใครเจออาการนี้ บ้างน่ะครับ ใน BIOS เจอถูกต้อง ครับ งง ครับ
    ใช้ เมน ax78
    6000 x2 ครับ
    ram 2 gb 2 ตัว ของ kingmax ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    OS เป็นเป็น X86 (32Bit) จะเป็นแรมแค่นั้นครับ ถ้าอยากเห็นเต็ม 4 กิ๊ก ก็ใช้ OS ที่เป็น 64 bit ครับ X64 หรือ Vista Sp1 ก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ได้ความรู้อีกแล้ว ว่าทำมั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member savog_am2+'s Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    ถึงจะใส่ไปซัก 8 GB windows_xp มันก็เห็นแค่นั้นละครับพี่น้อง น่าจะใส่ไปซัก 2GB ก็พอแล้วครับ ใส่ไป 4GB ไม่ได้ต่างอะไรกันเลยครับ....แกะ ไปขายซักตัวดีกว่า เพิ่มทุนหา VGA แรงๆซักตัว.....ขำๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ตามนั้นแล

  6. #6
    OverclockZone Member RB26's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008
    Location
    Public administration

    Default

    ผมจำได้ สมัยผมใช้ แพนเทียม ทู 400 แรม64เมก ลงxpเล่นฉย เค้าคงไม่นึกถึงละมั่งครับว่า ปัจจุบันจะใช้แรมถึง4กิ๊ก

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by savog_am2+ View Post
    ถึงจะใส่ไปซัก 8 GB windows_xp มันก็เห็นแค่นั้นละครับพี่น้อง น่าจะใส่ไปซัก 2GB ก็พอแล้วครับ ใส่ไป 4GB ไม่ได้ต่างอะไรกันเลยครับ....แกะ ไปขายซักตัวดีกว่า เพิ่มทุนหา VGA แรงๆซักตัว.....ขำๆ
    ไม่จริง...




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    เอาไง ดี ครับ ทำมั้ย XP รับได้ แค่ 3.25 เองเหรอ slot เมนให้รองรับ vista เหรอ

  9. #9
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    จะให้เห็นเต็ม4 ต้อง64บิตอย่างเดียว วิสต้า32บิตsp1เห็น4ก็จริงแต่ก็ใช้ได้แค่3.25เหมือนเดิม(ลองมาแล้วครับ)

  10. #10
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับแล้วมันใช้กี่ กิก ครับ 3.25 ป่ะ งั้นขายออกให้ เหลือ 2 กิก ตัวเดียว ดีกว่า มั้ย ครับไปซื้อ VGA มาดีกว่า ครับ

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    วินโดว์ XP ที่เป็น X64 สามารถมองเห็นแรมได้เต็ม 4GB+

    ไอที่ท่านกำลังใช้อยู่นั่นมันเป็น XP เวอร์ชัน X86 หรือ 32bit ซึ่งมันสามารถรถมองเห็นแรมแบบที่ท่านกำลังประสบปัญหาอยู่

    วิธีแก้คือ หาวินโดว์ที่เป็น X64 นั่นก็คือ XP หรือ Vista ก็ได้มาใช้ แต่สำหรับ Vista ที่เป็น 32บิท ก็ยังเจอเหมือนเดิม

    แต่ปัญหามีอยู่ว่าไอพวก X64 ทั้งหลายนั้นยังมีอะไรหลายๆอย่างที่ยังไม่ค่อยสมบูรณ์มากนัก อาจจะทำให้เกิดปัญหากับอุปกรณ์ หรือ โปรแกรมบางอย่างได้




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ตามท่านบนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •