overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ผมจะ OC E7200 แบบนี้จะแต๊บไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kunioz's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default ผมจะ OC E7200 แบบนี้จะแต๊บไหมครับ

    FSB Freq = 348 [เอาให้3.3G]
    CPU Voltage = Auto >>ได้หรือไม่ครับ ในบอร์ดแนะนำ1.35-1.4 ผมอยากเน้นประหยัดไฟครับ แนะทีครับ
    DRAM VOl 2.1
    DB Vol ปรับค่าเปล่าครับ ในบอร์ดแนะนำ 1.3
    ram ทด 1:1 แล้วครับผม
    รายละเอียด CPU: E7200 M/B: P5K

    ช่วยดู ทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ชิวๆ

  3. #3
    OverclockZone Member kunioz's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    ชิวๆ คือ ผ่านสบายๆใช่ไหมครับ ตรงCPU Voltage อยากให้เป็น Auto จะได้หรือไม่

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ได้ครับ แต่อาจะต้องเพิ่มนิดนึง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    3.2 GHz Vcore 1.1 *-*

    Last edited by Justin@JK; 15 Aug 2008 at 13:06:19.

  6. #6
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ชิลๆ ครับ ไปได้อีกไกล

  7. #7
    OverclockZone Member kunioz's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    1.1 ของท่าน แจ่มเลยครับ ไม่กล้าเทสเองครับเดี๋ยวแต๊บ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช้ซิงค์อะไรอยู่ง่ะ ....
    4G ซิงค์เดิมๆก็ไม่ใช่เรื่องยากนะครับ (ตอบแบบที่ยังไม่รู้วีคของ cpu นะ ถ้ารู้หละยาวแน่ที่เนี่ยะ)
    ถ้าซิงค์แหล่มๆหน่อย ก็แถลงการณ์มางับ
    ใช้งานที่ 9.5x400 ได้สบายเลย .. เรื่องแต๊บอย่าไปกลัว แค่ลากบัสแค่เนี่ยะ ถือว่าเล็กๆน้อยๆ ไฟก็ไม่ได้อัดอะไรมากมาย
    แต่ถ้าร้อนแบบขี้แตกขี้แตนก็ค่อยว่ากันอีกที

  9. #9
    OverclockZone Member kunioz's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    ซิงค์เดิมๆครับผม ลองเทสแล้วที่3.5(9.5x370) ความร้อนCPUอยู่ที่ 33-34 ครับผม พี่เดียร์อยากได้ข้อมูลไรอีกครับเดี๋ยวจัดให้ครับอยากทราบเครื่องตัวเองเหมือนครับ มือใหม่ขอแรงคับ
    อีกเรื่องนะครับ วิธีเทสใช้โปรแกรมอะไรบ้างครับผม
    Last edited by kunioz; 15 Aug 2008 at 20:55:26.

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จัดสเป็กที่คุณใช้มาโดยละเอียดงับ ขอทราบซิงค์ที่ใช้ด้วยนะ .... ความร้อนถือว่าขำๆมาก บอร์ดก็ถือว่าเข้าท่า
    ถ้าไม่ถึง 4G มันก็ยังงัยยังงัยอยู่นะ ..

  11. #11
    OverclockZone Member kunioz's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    CPU > E7200
    M/N > P5K
    Ram > corsair XMS 1G*2 Bus800
    Case Delux 450W เดิมๆ
    ซิงค์เดิมๆทั้งหมด ไม่ได้เปลี่ยนเลย เลยไม่ทราบชื่อละครับ

    ยังไม่เคยลอง 4.0 เลยครับผมมันเร้าใจเกินไป 55

    อ้อ ผมโหลดโปรแรกมเทสมา2อันครับผม 1.ORTHOS 2.Super PI วิธีใช้ดูตรงไหนว่าผ่านไม่ผ่านครับทั้ง 2โปรแกรมเลยคับ
    Last edited by kunioz; 15 Aug 2008 at 21:14:15.

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอา cpuz มาลงหน่อยงับ
    เอาที่ไปได้สุดๆที่เคยทำไว้นั้นแหละ
    แล้วก็ขอรายละเอียดการปรับแต่งไฟต่างๆที่ได้ลองทำไปแล้ว รวมถึงลองวัด Full Load ดูว่ามันพุ่งไปที่เท่าไหร่ด้วยนะ ....

    อาจขอรายละเอียดมากไปนิด แต่ถ้าทราบรายละเอียดการปรับแต่งทั้งหมดนี่แล้ว เชื่อว่าจะสานต่อคงไม่ใช่เรื่องยากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แถม ....
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=201325
    ลองศึกษาวิธีการใช้งาน memset ดูงับ .. เชื่อแน่ว่ามีประโยชน์ไม่มากก็น้อย

  14. #14
    OverclockZone Member kunioz's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default


    Last edited by kunioz; 15 Aug 2008 at 21:41:08.

  15. #15
    OverclockZone Member kunioz's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    Full load ทำแบบนี้เปล่าครับ แหะๆ
    Last edited by kunioz; 15 Aug 2008 at 21:42:28.

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    โอเคไม่ร้อนมาก .... ไฟในส่วนอื่นๆใช้ไปเท่าไหร่มั้งครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    หึหึ แจ่มครับ ไฟน่้อยดี

  18. #18
    OverclockZone Member kunioz's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    เชคยังไงครับเรื่องไฟเนี๊ยะไม่ทราบจิงๆ

  19. #19
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อ้างอิงรูปนี้เป็นตัวอย่างแล้วกันนะครับ
    http://www.overclockzone.com/zolkorn...s/IMG_2559.jpg
    ผมเชื่อว่าคงมีเมนูการปรับไฟคล้ายๆกัน แต่บอร์ดคุณอาจมีไม่ครบก็ไม่เป็นรัย เอาแต่ตัวหลักๆก็ได้

    เอาตัวที่ 1,4,5,6,7,9 มาโล้ด ว่าปรับไปเท่าไหร่มั้ง จะได้ช่วยเสริมให้งับ ว่าไฟแต่ละส่วนเอาไว้ช่วยในส่วนใดบ้าง ....

  20. #20
    OverclockZone Member kunioz's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    1.CPU Vol > 1.35V
    4.0CPU Pill Vol > Auto
    5.Dram Vol > 2.10V
    6.FSB Termination Vol > Auto
    7.ไม่มี
    8.ไม่มี

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •