overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่อง แรมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default ถามเรื่อง แรมหน่อยครับ

    บอร์ดผมมี 4 ช่อง ตอนนี่ไส่ 512/400 อยู่ 2 ตัว แต่วันนี่ผม ซื้อ แรม 1 g มาไส่กะให้มัน

    เป็น 2 g แต่ มันไส่เเล้วขึ้น แค่ 512 บ่าง 1 g บ่าง มันเป็นเพราะอะไรหรอครับ

    แต่ที่ผม คิดว่า มันต้อง ซื้อ แบบ 512 2ตัว หรือ ป่าว เพราะผม ซื้อ แบบ 1 g มาไส่เลย มันเลย เอ๋อ


  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    bus เท่ากันหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    บัส 400 เท่ากันครับ ผมก็งง หรือวว่าไส่ไม่ดี

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ยี่ห้อเดียวกัน CL เท่ากันมั้ย บางทีถ้าคนละยี่ห้อหรือคนละ CL อาจจะใส่แล้วมองไม่เห็น ผมเคยใส่ Corsair กับ Kingstan ตอนใช้ DDR ใส่ Corsair Slot แรกไม่เห็น Kingstan ในสลอตที่ 2 พอสลับสลอตกันมองเห็นทั้งหมด แต่เล่นไปเจอ Blue screwen ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ผมรองสลับไปสลับมา มันได้แค่ 1.5 g ไม่ถึง 2 สักทีอะครับ

    แรม เป็นของ kingston บัส400 ทั้ง 3 ตัวเลย 512*2 กับ 1g อะ เหอๆมันเป็นอะไรบอกผมที่ครับ

    แล้วถ้าผมยกไปให้ร้านที่ผมซื้อมา เข้าจะ ทำให้ได้ป่าว ถ้ามันยังมองเห็นแค่ 1.5 มันจะให้ผมเปลี่ยนป่าวอะครับ

    เซงจิงๆ

    บอดผม asus a8n sli deluxe

  6. #6
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    หายไวๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองดู เรื่องแรมหน้าเดียว แรมสองหน้าด้วยครับผม หาอ่านในคู่มือเมนบอร์ดอ่ะครับ ว่ามันรับแรมสองหน้าได้กี่สลอต

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ผมลองเช็คใน cpu-z ตรง memory size มันก็ ขึ้นว่า 2048 mb แล้วตรง spd ผมลองเช็คที่ slot1/512

    slot2/1024 slot3 /512

    แต่ ตอน บูช เครื่อง หรือ เข้าไปดูใน Bios มัน ขึ้น แค่ 1.5 g หรือ แม่ คลิ๊ก ขวาที่ my com ก็ ขึ้น 1.5 g

    งง มากมาย ผมจะ เชื่อ ตรงไหนดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •