overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2014

    Default บัสแรม ไม่เต็ม ครับ

    คือ ผมใช้ RamKington Hyper X DDR3 ( 1866 ) 8GB. ( C9T3,4GBX2) แต่ทำไมมันวิ่งเห็นแค่ 1600 ครับ
    แล้วก็ CPU ครับ ผมใช้ AMD FX6300 3.5 Ghz แต่มันวิ่ง 1400 Ghz เองครับ
    ถ้าปรับใน BIOS ช่วยบอกวิธีด้วยนะครับ ผมมือใหม่ครับ ไม่รุไรเลย เข้า BIOS ก็ยังไม่เป็น ( ขอวิธีปรับ พัดลม ให้หมุนเร็วขึ้นหน่อยนะครับ )
    สเปก เครื่อง
    CPU AMD FX6300 ( Box-Strek )
    เมนบอร์ด ( 938-SL ) GIGABYTE GA-970A-D3P
    VGA PCle ATi 7870/2GB Edition Sapphire
    Ram Kington Hyper X DDR3 ( 1866 ) 8GB. ( C9T3,4GBX2)
    PSU PS ( Full ) Raidmax RX Thunder V2 835W. 80+
    ( บอกวิธี OverClock ด้วยก็ดีนะครับ )
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default

    Beast - 8GB Kit* (2x4GB) - DDR3 1866MHz CL9 Intel XMP DIMM

    KHX18C9T3K2/8X
    8GB (4GB 512M x 64-Bit x 2 pcs.)
    DDR3-1866 CL9 240-Pin DIMM Kit

    ปรับใน bios

    XMP Profile #1: D3-1866 CL9-11-9 @1.65V
    XMP Profile #2: D3-1600 CL9-9-9 @1.65V

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2014

    Default

    เข้า BIOS ไง อะครับ แล้วปรับยังไง ช่วยบอกทีละขั้นตอนได้ไหมครับ ( พอดีมือใหม่ ) ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default

    กด F2 ค้างตอน Boot Screen โลโก้

    เข้า bios

    อ่านคู่มือคับ แจ่มสุด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by vip_wut View Post
    กด F2 ค้างตอน Boot Screen โลโก้

    เข้า bios

    อ่านคู่มือคับ แจ่มสุด
    เข้า BIOS ได้หละครับ ไงต่อเอ่ยย

  6. #6
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    อัด 2133 เลย Dram timing ปรับเป็น auto ก่อนก็ได้ครับ
    https://www.dropbox.com/s/qcsqr2t0uk...0410103012.png

  7. #7
    OverclockZone Member tututintom's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2012

    Default

    970a-d3p บัสมันได้ถึง 2400ไหมอะครับ ?
    ผมใช้ tridentx 16gb 2400
    อยากปรับไห้เต็ม ไม่ก้ 2133 ก้พอ (อยากลองเล่นหนะครับ) :3
    แนะนำผมด้วยครับบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •