overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: จะซื้อ HDD ของถามหน่อยครับ เอาตัวไหนดี

  1. #1
    OverclockZone Member bayz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    Phuket

    Default จะซื้อ HDD ของถามหน่อยครับ เอาตัวไหนดี

    ผมจะซื้อ HDD อีกลูกอยากทราบว่าตัวไหนน่าเล่นกว่ากันครับ เอาไว้โหลดบิท เล่นเกมส์ครับ ลังเลอยู่ 2 ตัวเพราะราคาเท่ากัน

    1..WD Caviar Blue WD6400AAKS 640GB SATA-II 16MB NCQ (High performance)

    2..Barracuda 7200.11 ST3500320AS 500GB SATA-II 32MB NCQ (Gamers)

    เอาตัวไหนดีครับ ขอความคิดเห็นหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    2

  3. #3
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    1

  4. #4
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    2

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมเลือกสองครับ ขอย้ำ 2.00 เท่านั้น Buffer 32 M ดีกว่า Buffer 16 M เห็น ๆ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bayz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    Phuket

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member p18jav's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    แมคโคสามเสน-รร.สามเสน

    Default

    ตามรูป
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    2

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    หมดเรื่อง เลือก 2 ตัวเลย UP อีกหน่อย เอา ST3640323AS Seagate Baracuda 7200.11 Buffer 32 MB เอามาหลอมรวมกับตัวแรกด้วยการต่อ RAID 0 ได้ทั้งจุ 1.2 TB จุเยอะอลังการงานสร้างเลยครับ สูตรนี้เหมาหมดได้ทั้ง WD และ Seagate พอผสมพันธุ์กันเสร็จออกมาเป็น Seagate Digital เรียกย่อ ๆ ว่า SD ออกมาเป็นรุ่น WDST31200923AAS 9 คัวนี้เป็นเลข Buffer รวมกันทั้งแบบ 16 MB {6) และ 32 MB (3) 6+3=9 จับมาผสมพันธุ์กันงั้น ๆ ครับ อันนี้ผมตอบแบบให้ฮาเล่นตามแบบฉบับของผม ถ้าเป็นผมไม่เลือกทั้ง 2 ตัวแหล่ะ ถ้ารักจะเล่น 640 GB เพราะของ Seagate ก็มีเช่นกัน ยิ่งตอนนี้ราคา Harddisk ลงเป็นว่าเล่น อีกไม่นานรับรอง 1 TB เหลือตัวละ 3 พันกลาง ๆ - 3 พันปลาย ๆ คงได้เห็น 1 TB ซัก 2-3 ตัว ต่อ RAID 0 ทั้งจุเยอะแล้วก็เร็วหลุดโลกแน่ ๆ งานนี้
    Last edited by tanawat30; 15 Aug 2008 at 19:57:08.

  11. #11
    OverclockZone Member bayz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    Phuket

    Default

    ขอบคุรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member bayz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    Phuket

    Default

    ดันๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    รักพี่เสียดายน้อง

    เลือก 1 ละกัน เอาเยอะไว้ก่อน เพราะต้องโหลดบิท อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    เอาอันใหญ่ดีกว่าถ้าประสิทธิภาพไม่ต่างกันมาก

  15. #15
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    อยากดูผล HD Tune ของ ES2 ครับ สนใจลอง 250 GB * 2 Raid 0 ไม่รู้แรงสู้ reptor ได้ป่าว

    ใครมีเอามาโพสให้ชมหน่อยนะครับ ES2*2 VS Raptor *2 @ Raid 0

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    segate ดีที่สุดครับอีกแรงเค้าคือเจ้าพ่อ HDD ระดับโลก

  17. #17
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อันไหนก็เเรงทั้งนั้นเเหละพ่อคุณของผมยังใช้ธรรมดาอยู่เลย

  18. #18
    OverclockZone Member tum905's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    ฝั่งธน วงเวียนใหญ่

    Default

    เอาWD640 AAKSครับ แรงกว่าครับ ผลเทสเคยมีคนเอามาลงครับ ราคาลงมาแล้วด้วยตัวนี้ แรงครับ ใช้อยู่
    ดูประกันอย่างเดียวเป็นพอครับ

  19. #19
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by p18jav View Post
    ตามรูป
    hdd ในภาพเป็น SATA mode IDE ใช่มั้ยครับนั่นกราฟเลยไม่นิ่งเท่าไหร่
    ถ้าเป็น mode IDE จริงลองเปลี่ยนเป็น mode AHCI ดูสิครับจะนิ่งขึ้น




    --------------------------------------------------------------------------

    คือจะบอกว่าถ้าไม่ได้โอนย้ายไฟล์ขนาดใหญ่ๆมากๆเนี่ย buffer 16MB / 32MB ไม่ต่างเลยครับ

    ถ้าจะเอาให้เห็นผลจริงๆไปลอง Encoding VDO อันนั้นอ่ะชัดว่า 32MB กินขาด

    แต่ถ้าเอามาเล่นเกมเฉยๆ แค่ไม่กี่ MB เท่านั้นก็เพียงพอครับ ไม่จำเป็นว่าต้อง buffer MB เยอะๆ
    Last edited by AmaKatsu; 23 Aug 2008 at 09:22:06.

  20. #20
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    1 แน่นอน
    จากคนที่ใช้มาแล้วทั้ง 2 รุ่น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •