overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ต่อ slave ไม่ได้ครับ DVD-IDE

  1. #1
    OverclockZone Member caculator's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default ต่อ slave ไม่ได้ครับ DVD-IDE

    คือ ผมใช้ m/b nf6p แล้วต่อดีวีดีกันอะครับใช้ ide
    ผมต่อได้แต่ master อะครับ พอต่อ slave ไปด้วย มันจะมองไม่เห็น DVD ทั้งสองตัวเลยครับ ขึ้น
    เป็นรุ่นมั่วๆ แทน ทำไงดีอะครับจนปัญญาแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    วันนี้คุณเลือก Jumper ที่ตัว DVD ว่าเป็น Master หรือ Slave แล้วหรือยัง

  3. #3
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    แปลว่ามันตีกันลองสลับเปลี่ยนอีกตัวเป็น Slaveแทนแล้วเอาตัวนี้เป็น Master ดูซิครับ ไม่งั้นก็ลองเลือก Cable Select ดู

  4. #4
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    เซ็ทจั้มเปอร์ครับ อ่านดูสติ้กเกอร์บนตัวไดรฟ์แปะไว้จะให้อันไหนเป็นมาสเตอร์อันไหนสลาฟก็เซ็ทเอาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member caculator's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    จั้มเป้อนี่เซทยังไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by caculator View Post
    จั้มเป้อนี่เซทยังไงครับ
    อีกรอบ นึกว่าจะมีคนตอบ เว็บมันอืด ๆ ยังไงไม่รู้ โพสต์ไม่ขึ้น

    ให้ง่าย ถอด DVD ออกมาทั้ง 2 ตัวเลยครับ

    ที่ด้านหลัง ตรงที่เสียบสายแพร จะมีช่องที่เขียนและมี Jumper อยู่

    ช่อง MS = Master ช่อง SS = Slave ช่อง CS = Cable Select

    วิธีแรก หยิบ DVD ตัวแรกมาแล้วแกะ Jumper ไปเสียบให้ตรงช่อง MS แล้วเอาไปเสียบที่สายแพรที่ปลายสายเป็น Master ตัวที่ 2 เสียบ Jumper ที่ SS แล้วเอาไปต่อกับสายแพรที่กลางสายจะเป็น Slave

    วิธีที่ 2 เสียบทั้ง 2 ตัวที่ CS แล้วจะเอาตัวไหนไปเสียบช่องไหนก็ได้

    ส่วนผมใช้วิธีแรกเสมอไม่ว่าจะเป็น HDD หรือ DVD ที่เป็น IDE ก็ตาม ตอนนี้เลิกใช้ IDE แล้ว เพราะผมหันไปใช้ SATA ทั้งหมดครับ เพราะ SATA ไม่มี Jumper แต่ต้องเลือกช่องเสียบบน Mainboard เอาเองว่าจะให้อุปกรณ์ไหนเป็น Master หรือ Slave


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •