overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: สอบถามปัญหาของ 4870x2้???

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default สอบถามปัญหาของ 4870x2้???

    อยากสอบถามคนที่ใช้ 4870x2 อยุ่ครับเคยเป็นแบบนี้มั่งรึเปล่า.....ผมลองเทส 3dmark ทั้ง 05 06 กับ powercolor 4870x2 ที่เพิ่งไปถอยมา...ปรากฏว่ามันค้างที่ logo 3dmark ตลอดทั้ง 2 ตัวเลย แต่ลองเข้าไปเล่นเกม COD4, PES2008 มันก็เล่นได้

    ....ผมเลยเปลี่ยน window xp ตัวใหม่ลงดู่ ก็ยังเป็นอาการเดิม แถมลงไดรเวอตัวใหม่ลง (8.7) ก็ลงไม่ได้ ...อยากทราบครับว่าอาการที่ผมว่ามามันเป็นที่ตัวไดรเวอของ ATI หรือ Window XP ที่มันเอ๋อครับ?? รบกวนช่วยทีครับ ขอบคุณครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ลง hotfix แล้วยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    ลง hotfix แล้วยังครับ
    ไม่ทราบว่า hot fix ของการ์ดจอหรือ ของ 3dmark ครับ?

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทั้ง 2 ตัว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    ครับ เดี๋ยวจะลองดูใหม่ แล้วจะมารายงานให้ทราบครับ....

  6. #6
    OverclockZone Member Geminye's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Talking 4870x2

    ผมก็เป็นเหมือนกันครับ คือลง driver v.8.7 ไม่ได้ ต้องลงตัวที่มากับตัวการ์ดแล้วก็ลง hotfix ตาม
    ปัญหาคือ มันเล่น Crysis ไม่ได้อยู่เกมเดียว เซ็งเลย อาการก็เป็นอย่างนี่ครับ คือปรับเกิน 1024x768 กับ veryhigh ไม่ได้ ต้องเป็น 1024x768 กับ high หรือตำกว่า แล้วก็เล่นไปได้สัก 2-3 นาทีก็จาค้าง หรือถ้าถ้าปรับความละเอียดและรายละเอียดสูงกว่านั้จะค้างอยู่ตรง loading ตอนแรกนึกว่าร้อนเกินเลยไปปรับรอบพัดลมเพิ่มไป 80%เลย หูแทบพังครับ อิอิ ส่วน Benchmark และเกมอืนๆเล่นได้ปกติดีครับ
    แล้วก็อุณหภูมิก็ประมาณนี้ครับ ที่พัดลม 50% idle 45-48 fullload 60-65 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Geminye View Post
    ผมก็เป็นเหมือนกันครับ คือลง driver v.8.7 ไม่ได้ ต้องลงตัวที่มากับตัวการ์ดแล้วก็ลง hotfix ตาม
    ปัญหาคือ มันเล่น Crysis ไม่ได้อยู่เกมเดียว เซ็งเลย อาการก็เป็นอย่างนี่ครับ คือปรับเกิน 1024x768 กับ veryhigh ไม่ได้ ต้องเป็น 1024x768 กับ high หรือตำกว่า แล้วก็เล่นไปได้สัก 2-3 นาทีก็จาค้าง หรือถ้าถ้าปรับความละเอียดและรายละเอียดสูงกว่านั้จะค้างอยู่ตรง loading ตอนแรกนึกว่าร้อนเกินเลยไปปรับรอบพัดลมเพิ่มไป 80%เลย หูแทบพังครับ อิอิ ส่วน Benchmark และเกมอืนๆเล่นได้ปกติดีครับ
    แล้วก็อุณหภูมิก็ประมาณนี้ครับ ที่พัดลม 50% idle 45-48 fullload 60-65 ครับ
    โอ้ว จริงหรอครับเนี่ย ผมยังไม่ลองกับครายซิสเลย .....เด่วว่าจะลองดูซักหน่อย แต่ผมแก้ปัญหาเล่น benchmark ไม่ได้แล้วล่ะครับ เห็นทู้ของท่าน wizardmans ให้ใส่ -nosysteminfo เข้าไปในช่อง target แล้วก้อเข้าได้แล้วครับ แค่มันไม่โชว์ system เท่านั้นเอง แต่ก็ไม่น่าใช่เรื่องใหญ่อะไรนะครับ (ถ้ามันไม่มีอะไรมาอีกอ่ะนะ) ไม่รุว่าไดรเวอร์รุ่นถัดๆไปจะมีไรแก้ไขปัญหานี้รึเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    ผมใช้ 3870x2 ก็มีอาการเหมื่อนกันแบบนี้เลย วิธีที่จะเล่น crysis คือต้องไปปรับใน catalyst ตรง crossfirex ให้เอาเครื่องหมายถูกออกจาก enable rossfirex ความหมายก็คือเล่นเกมส์ crysis โดยใช้ชิปเพียงตัวเดียว แต่กินไฟเหมือนใช้การ์ด 2 ใบ crossfire

  9. #9
    OverclockZone Member jokerjesters's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    cm-swd.com

    Default

    อย่าไปว่า แต่ 4870x2 เลย

    ของ ผม HD2900XT *2 Crossfire มันยังไม่รุ้จักเลย

    ค้างอยู่ตรง Icon นั้นแหล่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    55+ ปันหาใหม่เกิดแล้วครับพี่น้อง ผมรัน 3DMARK Vantage แล้วภาพแตก + ภาพเพี้ยนกระจายเลยครับ แต่มันก็รันจนเสร็จ....ไม่ทราบว่าจะมีวิธีทำยังไงได้บ้างอีกครับ จนปันยาจริงๆ อัพเดตไดรเวอร์ก็ไม่ได้ ลง 4800serie hotfix ก็แล้ว 3dmark hotfix ก็ลง .......ไม่รุจาไปเปลี่ยนของใหม่ได้รึเปล่าครับ เซ็งอย่างแรง รบกวนท่านกูรูมาชี้แนะด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ต.ต.ต.=ต้องติดตาม

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    ดันหน่อยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007
    Location
    นนทบุรี รัตนาธิเบศน์ งามวงศ์วาน ประดิพัทธิ์ พระราม6 พระราม7

    Default

    ปัญหาเดิมๆของ ATI คือเรื่อง Driver ผมก็เจอกับ HD4870 ปล้ำกันอยู่พักใหญ่กว่าจะเข้าที่ แต่เดี๋ยวเย็นนี้ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดจะได้ลอง HD4870X2 สงสัยก็คงต้องได้ปล้ำกันอีกรอบ ผมยอมรับเลยว่าถ้าคิดจะเล่น ATI นี่ต้องขยันจริงๆ (ขยันแก้ปัญหา)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    ^
    ^
    ^
    ท่านลองแล้วมารายงานผลด้วยนะครับ อยากรุ้ว่าจาเปงแบบเดียวกะผมรึเปล่า

  15. #15
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    เป็นกันเยอะจริงๆ รอดูกันต่อไป....

  16. #16
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    หุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member FaceAdm's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008

    Default

    น่าอิจฉากันจิง มีของแรงๆใช้กัน ของแรงแถมปัญหา

  18. #18

    Default

    ฮิอิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007
    Location
    นนทบุรี รัตนาธิเบศน์ งามวงศ์วาน ประดิพัทธิ์ พระราม6 พระราม7

    Default

    Quote Originally Posted by p6010 View Post
    ^
    ^
    ^
    ท่านลองแล้วมารายงานผลด้วยนะครับ อยากรุ้ว่าจาเปงแบบเดียวกะผมรึเปล่า
    ได้ HD4870X2 มาแล้วครับ รู้สึกว่า Catalyst 8.7 จะไม่รู้จักจริงๆด้วย (GPU-Z 0.2.6 ให้ข้อมูลการ์ดผิดครับต้อง GPU-Z 0.2.7 ถึงดูใกล้เคียงหน่อย) ผมก็เลยข้ามไปเล่น Catalyst 8.8 Beta ซะเลย ได้ลองกับเกมบ้างแล้วอย่างเช่น CoH:OF, Crysis และกำลังลองไล่เล่นแต่ละเกมไปเรื่อยๆครับ แต่ไม่ได้ลองกับพวกโปรแกรม Benchmark ต่างๆนะครับ ผมมีขั้นตอนการลงแบบนี้นะครับ

    1. ไป Download Driver ATI Version 8.8 แต่เป็น Beta Version นะครับ โดยไป Download ที่
    http://www.tcmagazine.com/comments.php?shownews=21146

    2. ไป Download โปรแกรม Driver Sweeper มาเก็บไว้ก่อนเลยครับที่
    http://downloads.guru3d.com/Guru3D--...er)_d1672.html

    3. ใช้ตัว Add or Remove programs ของ Windows ทำการ Uninstall Driver ตัวเก่าออก

    4. Restart เครื่อง แล้วเข้า Safe Mode (กด F8)

    5. Run โปรแกรม Driver Sweeper แล้วเลือก ATI Driver และ NVidia Driver ตรง Checkbox แล้วคลิก Analyze แล้วคลิก Clean มันจะตามล้างตามลบพวก Driver เก่าๆออกให้

    6. Restart แล้วเข้า Windows ปกติ

    7. ติดตั้ง ATI Driver ตัว Version 8.8 Beta ครับ ซึ่ง Driver ตัวนี้มองเห็น HD4870X2 แล้วครับ

    8. Restart Windows อีกรอบ ของผมก็ใช้งานได้แล้วครับ

    9. ผมไป Download โปรแกรมปรับรอบพัดลมชื่อ Expertool For ATI โดยไป Download ที่ http://en.expreview.com/img/software...ertool-ati.exe ผมลองแล้วขณะ Idle อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 50-51 องศาครับ ส่วน Full Load อยู่ที่ 60 กว่าๆเท่านั้น อันนี้ผมปรับรอบพัดลมที่ 50% นะครับ จากเดิมที่ Idle ก็ปาไป 74-75 องศาแล้ว (อุณหภูมิห้องประมาณ 26-27 องศา)

    ปล. ห้าม Uninstall ATI Driver ในขณะอยู่ใน Windows Safe Mode เป็นอันขาดนะครับ เพราะจะไม่สามารถ Uninstall ATI Driver ได้ทั้งหมด ทำให้ยังมี Driver เก่าค้างอยู่ในเครื่อง ซึ่ง Driver Sweeper ก็ไม่สามารถลบได้ และพอลง Driver ทับไปแล้วจะทำให้มีอาการแปลกๆ อย่างเช่น ไม่สามารถ Run CCC ได้ เป็นต้น

    ถ้าได้เรื่องยังไงก็แจ้งกันไว้ได้นะครับ เพราะมันเป็น Beta Driver

    Edit:
    เพิ่มเติมนะครับว่าหลังจาก Uninstall Driver ตัวเก่าแล้ว เมื่อเข้า Safe Mode หรือกลับเข้า Windows ปกติอีกครั้ง Windows จะแจ้งว่า Found New Hardware แล้วจะมี Popup ถามว่าจะ Install Driver หรือเปล่า ให้ Cancel ให้หมดนะครับ แต่ถ้าขั้นตอนทุกอย่างเหล่านี้ท่านรู้อยู่แล้ว ก็ขออภัยด้วยนะครับ
    Last edited by amonsri; 19 Aug 2008 at 20:53:43.

  20. #20
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ไม่ใช่แค่ค่ายแดง ค่ายเขียวแบบผม ก็เป้น T T vantage ทำพิษ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •