overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ใครเคยเห็น sw เปลี่ยน HDD ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default ใครเคยเห็น sw เปลี่ยน HDD ป่าวครับ

    ประมาณว่าคอมเก่า แล้วอยากใช้ HDD 2ลูก(ไม่พ่วงกัน)
    HDD1 ลง XP
    HDD2 ลง Linux

    พออยากไปเล่น OS ไหนก็ปิดเครื่อง แล้วโยก sw

  2. #2
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ทำถึงขนาดนั้นเชียวรึท่าน มันมีวิธีการเลือก BOOT OS นิท่านลองศึกษาเรื่อง Multi OS ดูก่อนครับ google ช่วยได้ ส่วนเรื่องสวิตช์นั้นทำได้ง่ายๆแต่มันไม่ตรงสาเหตุครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bankeng View Post
    ทำถึงขนาดนั้นเชียวรึท่าน มันมีวิธีการเลือก BOOT OS นิท่านลองศึกษาเรื่อง Multi OS ดูก่อนครับ google ช่วยได้ ส่วนเรื่องสวิตช์นั้นทำได้ง่ายๆแต่มันไม่ตรงสาเหตุครับ
    แบบท่านมันใช้ HDD ลูกเดียวกันน่ะครับ(ไม่ก็ จะเห็น HDDพ่วงกัน).
    ผมอยากได้แบบแยกเป็น 2-3ลูกเลย(เข้า My Computer ต้องเจอแค่ลูกเดียว กันเผลอไปคลิ๊กแล้วไวรัสตามไปติด).
    เพราะเอาไว้เวลาลองลง OS หรือเล่นโปรแกรมอื่นๆจะได้สะดวกหน่อย.
    หรือใช้เช็คยอดเงินธนาคารลูกนึง อีกลูกใช้ท่องเน็ต เว็บโป๊ เว็บใต้ดินจะได้ไม่โดนแฮคข้อมูลธนาคาร
    Last edited by ninep; 16 Aug 2008 at 09:48:48.

  4. #4
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ถ้าทำธุรกรรมทางอินเตอร์เน็ตแนะนำให้ใช้แอนตี้ไวรัสของแท้ที่เป็นอินเตอร์เน็ตซีคิวริตี้อ่ะครับ(แต่ก็ไม่100เปอร์นะ)แต่ดีกว่าใช้ตัวฟรี ผมก็ใช้ไอแบงค์กิ้งอยู่ครับแต่อาศัยล็อกอินไม่นานแค่เช็คพอรู้ยอดแล้วก็ออก ส่วนเรื่องฮาร์ดดิสรอผู้อื่น แหะๆ

  5. #5
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตื่นพอดี ลองทำสวิตช์ที่สายซัพพลายที่จ่ายไฟเข้าฮาร์ดดิสแต่ละลูกดูครับ ส่วนตัวผมก็ฮาดดิส 2 ตัว OS 2 ตัวใช้แบบ Master กับ slave เพื่อที่ OS ตัวแรกพังก็เปลี่ยนจั๊มเปอร์ไปฮาร์ดดิสลูกที่ 2 ไปใช้ OS อีกตัว

  6. #6
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bankeng View Post
    ตื่นพอดี ลองทำสวิตช์ที่สายซัพพลายที่จ่ายไฟเข้าฮาร์ดดิสแต่ละลูกดูครับ ส่วนตัวผมก็ฮาดดิส 2 ตัว OS 2 ตัวใช้แบบ Master กับ slave เพื่อที่ OS ตัวแรกพังก็เปลี่ยนจั๊มเปอร์ไปฮาร์ดดิสลูกที่ 2 ไปใช้ OS อีกตัว
    แบบนี้ของท่าน เวลาเข้า My Computer จะเห็น HDD กี่ลูกหรอครับ

    ปล.กะว่าจะใช้แบบปิดเครื่อง แล้วดึงสายแพร์+สายไฟ มาเสียบกับ HDD อีกลูกไปก่อน(แต่ก็กลัว connect ของ HDD มันพังไวง่ะ)
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    แบบของผมเห็น 2 ลูกครับ แต่ถ้าจะทำให้เห็นทีละลูกก็อย่างที่ว่าละครับเอาสาย Power ที่ใช้จ่ายให้ฮาร์ดดิสแต่ละลูกต่อเข้าสวิตช์ครับแล้วก็เลือกเปิดเอาว่าจะใช้ลูกไหนก็จ่ายไฟให้ลูกนั้น ปล.วิธีที่ท่านทำการถอดสายเข้าออกบ่อยๆโอกาสเสี่ยงมีสูงครับพินหักล่ะยุ่งเลย

  8. #8
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ว่าแต่จะมีคนทำมาขายมั้ยเนี่ย ขอเสียบ HDD ได้สัก 3ลูก แล้วมี sw เลือกใช้ HDD ทีละลูก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •