overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ไม่มีความรู้เรื่องMAC powerbook G4ตัวที่คีย์บอร์ดสีดำใสกัีบpowerbook G4ตัวที่keyboard

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default ไม่มีความรู้เรื่องMAC powerbook G4ตัวที่คีย์บอร์ดสีดำใสกัีบpowerbook G4ตัวที่keyboard

    1. อยากทราบครับ ว่า power book G4 ตัวที่ keyboard สีดำใส กับ power book G4 ่ตัว
    keyboard สีบร์อน สีเดียวกับตัวบอดี้ ต่างกันอย่างไร ครับ

    2. ถ้าเครื่อง เป็น tiger อยู่แต่อยากให้เป็น leopard ทำอย่างไร มีแผ่น leopard อยากทราบ
    วิธีลงทับครับ มี bootcamp ในแผ่น leopard
    3. ผมอยาก copy picture ในwindow clickขวามี save as ใน MAC ทำอย่างไร ครับ มัว
    ทุกวิธีแล้วก็ยังไม่ได้
    4. จริงไม่ครับ ทีว่า virus กิน MAC ไม่ลง จริงไม่ครับที่ว่า speed processor เท่ากัน ram
    เท่ากัน hardisk เท่ากัน MAC เร็วกว่า ขาดลอย
    5. จริงไม่ครับ คนที่ใช้คอมไม่เป็นเลยได้แต่ใช้ internet และพิมพืดีดได้ มาเรียนรู้การใช้ mac
    จะง่ายกว่าคนที่ เป็นคอมพิวเตอร์มาบ้างแล้ว ที่ถนัดแต่วินด์โด
    6. คนที่ใช้ photo shop มาใช้ mac ต้องมาใช้โปรแกรมอะไรครับ

    ขอถามแค่นี้ก่อนครับ กว่าจะเป็นคงมีอีกร้อย พัน หมื่น คำถามมารบกวนพี่น้องครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default

    Machine NAME POWER BOOKG4 15"
    MACHINE MODEL POWER BOOKG4 3,5
    CPU TYPE POWERPC G4 (3.3)
    NUMBER OF CPUs 1
    CPU SPEED GHz 1
    L2 cache (per cpu) 256 kb
    L3 CACHE(PER CPU) 1MB
    MEMORY 512MB
    BUS SPEED 133 MHz
    BOOT ROM VERSION 4.5.3f2
    สเปคแบบนี้หักกลบ ลบนี้กับเพื่อนมาที่ 12,500 แพงไม่ครับ แต่ชั่วโมงนั้นต้องเอาไว้ก่อนกำขี้ดีกว่ากำตดครับ เป็น powerbook G4 ตัว keyboard สีดำ ครับ ตามสเปคข้างตน อย่างเพิ่ม ram2gbได้ไหมครับ ต้องซื้อ ram ชนิดใดครับ แนะนำยี่ห้อด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    1. คงจะหมายถึง Powerbook G4 (Titanium) กับ Powerbook G4 (Aluminum) ครับ บอดี้ทั้ง 2 แตกต่างกันอย่างชัดเจนตามชื่อ รวมทั้งเสปคด้วยครับ
    ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยเข้าไปตามนี้ครับ http://www.apple.com/support/powerbook/

    2..ถ้ามี Tiger อยู่ สามารถ upgrade ได้ครับ ใส่แผ่น แล้วจะ mount เลือก setup ได้เลย

    3.แมคก็มีคำสั่ง copy ครับ ถ้ามีเมาส์แบบ 2 ปุ่ม ก็สามารถคลิกขวา เลือกคำสั่ง copy ได้เช่นกัน

    4.อันนี้ ขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการที่ใช้และซอฟแวร์ด้วยครับ...บางอย่าง mac เร็วกว่า บางอย่าง windows เร็วกว่า

    5.อันนี้ ก็จะจริงซะส่วนหนึ่งเพราะ คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็นเลย สามารถใช้ mac แล้วป็นเร็วขึนจริง ๆ เพราะแทบไม่ต้องยุ่งอะไร แบบ windows มีโปรแกรมให้เลือกใช้งานอยู่บน dock ที่สำคัญโปรแกรมในแมคใช้ง่ายครับ

    6.มี photoshop for mac ครับ


    RAM ผมว่า หายากแล้วนะครับ เพราะมันเป็น SD-RAM คงต้องไปถามหาร้านซ่อมโน๊ตบุ๊ก ก็พอจะมีอะไหล่นะครับ
    Last edited by Skywalker-; 16 Aug 2008 at 01:16:24.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณ คุณSKYWALKER แล้วถ้าเป็น powerbook g4 นี้จะ copy save as ทำอย่างไรครับ ลองมัวมาหลายอย่างไรไม่ได้สักที มีreview การลง leopard ทับ tiger ให้ดูไม่ครับ ขอลิงค์ให้ด้วยก็ดี หรืออธิบายแบบคราวๆ อีกสักรอบครับ ประมาณว่าเหมือนการลง windowxp ไม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    1.คีย์บอร์ดดำ ตัวไทเทเนี่ยมครับ
    2. ใส่แผ่น รีเครื่อง หลังจากเสียง Chimes ขึ้นแล้วก็รีบกด C ค้างไว้เลยครับ ค้างไว้จนกว่าจะมีภาพแอปเปิ้ลหมุนๆขึ้นและมีเสียงไดรว์ดีวีดีดังแล้วเราค่อลปล่อยมือครับ
    3. วิธีเซฟภาพก็ลากแทรคแพดไปชี้ที่รูปภาพ และกด Ctrl+Click ที่รูป มันจะมีเมนูขึ้นมา แล้วก็กด Save Image As เท่านี้่เองครับ
    4. จริงครับ แมคใช้ทรัพยากรเครื่องได้คุ้มมาก (เทียบจากฝาหอย366 กับ Notebook  Dell Latitude P3 1.0)
    5. นี่ก็จริงครับ พ่อผมเป็นตัวอย่าง อายุ 57 แล้ว ไม่เคยใช้พีซี(ไม่ค่อยถนัดครับ ใช้เครื่องล่าสุดก่อนมาใช้แมคก็สมัย 486 แหละครับ) พอมาลองใช้แมคแล้วชอบใจ ซื้อพาวเวอร์บุ้ค G3 มาใช้เครื่องนึง งมๆเล่นนิดหน่อยก็เป็นแล้ว (ใช้แมคนะครับ ไม่ต้องทำนู่นทำนี่วุ่นวายเลย ขอแค่คุณพอรู้ภาษาอังกฤษหน่อยก็เป็นแล้ว)
    6. มีPhoto Shop Version Mac ครับ แต่ซีพียู G4 ผมว่าเล่นตัว CS2 ดีกว่าครับ แรงกว่ากันเยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member HaChiBeE's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นผม format ลงใหม่ครับ..ชัวร์ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •