overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: ขอคำแนะนำวิธีแก้ปัญหาสาหัสที่เกิดกับเครื่องผมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default ขอคำแนะนำวิธีแก้ปัญหาสาหัสที่เกิดกับเครื่องผมหน่อยครับ

    เป็นมา 2 วันแล้ว ตอนนี้ไม่รู้ชะตากรรมแล้วครับอาการดังนี้
    -ใช้งานไปสักพัก จะขึ้น bluescreen ไม่มีรหัสใดๆ แต่มีข้อความแค่ว่า
    hardware mulfuction please contact vender hardware support
    จากนั้นเปิดใหม่บางทีจะค้างตรงหน้าไบออสไปเลย ไม่ก็เข้าหน้าเดสทอปแล้วก็เกิดอาการอย่างเดิมครับ เหมือนว่าทุกอย่างทำงานอยู่ยกเว้นฮาร์ดดิสไฟจะดับเลย แล้วก็ขึ้นจอฟ้าเหมือนเดิม
    -อาการนี้เป็นถี่ขึ้นเรื่อยๆครับ ตอนนี้เปิดเครื่องได้ไม่ถึง10วิเครื่องจะค้างไปเลย ไม่ก็เข้าหน้าเดสทอปแล้วขึ้นจอฟ้าเหมือนเดิมครับ บางทีแค่ลองกดเข้าไปเซ็ทไบออสก็ค้างเลยครับ
    -เอาไปที่ร้านเค้าบอกว่าน่าจะเป็นที่แรมเลยเทสแรมดูทีละตัวปรากฏว่าค้างทุกรอบครับ ทุกตัวเลยด้วย
    -ตอนนี้เป็นหนักครับ เข้าไปไม่ถึงหน้าเดสทอปแล้วครับ มันบอกว่าวินโดว์ล่ม พอจะเซทไบออสให้บูทจากแผ่นเพื่อลงใหม่มันก็ค้างตรงหน้าโลโก้เมนบอร์ดเลย ถึงใช้ได้ไม่ว่าจะ safe mode หรือโหมดธรรมดาก็ขึ้นจอฟ้าครับ

    ท่านใดพอจะรู้จักอาการนี้หรือเคยเป็นช่วยแนะนำวิธีแก้ด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

    spec:
    window vista32bit sp1 อัพเดทล่าสุด
    MB: ASUS P5NE-32 SLI plus
    CPU:core2 duo E4400
    RAM: Kingston DDR2 BUS667 1GBx4= 4GB พึ่งซื้อมาเพิ่มอีก 2 ตัวเป็น 4GB ไม่นานมานี้แต่ว่าเทสแล้วเครื่องยังน๊อกทั้ง4ตัวเลย
    G-force 8600GT (SLI) 2 ตัว driver forceware version 177.79 beta (ใช้มาพักนึงแล้วครับ ไม่มีปัญหาคิดว่าไม่น่าเกี่ยว)
    HD:seagate SATA 160 GB
    DVD Drive 2 ตัว
    PSU:650w
    Last edited by bumpza; 16 Aug 2008 at 01:28:30.

  2. #2
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เหมือนจะเป็นที่ BIOS เลย

  3. #3
    User มีปัญหา ห้ามโอน
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    Fortune , Ratchada

    Default

    ไม่เคยเจอนะ ลองเคลียร์ไบออสหรือยังท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 99dear99 View Post
    ไม่เคยเจอนะ ลองเคลียร์ไบออสหรือยังท่าน

    ยังเลยครับ ลืมไปเลยว่าแต่ถ้าเคลียร์ไบออสแล้วจะเป็นเวอร์ชั่นดั้งเดิมจากโรงงานหรือที่เราอัพเดทเองครับ (เคยอัพเดทไว้นานมากแล้ว)

    ...เกี่ยวกะไบออสเหรอเนี่ย งงเลย วานซืนยังใช้ดีอยู่เลยครับไม่ได้ไปทำอะไรกะมันซักอย่าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •