overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ADSL USB Modem ขอถามหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Wink ADSL USB Modem ขอถามหน่อยครับ

    คือผมมีคอม 2 เครื่อง แต่ว่าผมมี ADSL USB modem แค่ตัวเดียว

    แต่ผมอยากให้คอม 2 เครื่องสามารถเล่นเนตได้ทั้งคู่

    สามารถทำได้มั้ยครับ อย่างไร?

    UPDATE -*-

    ยังงานเข้าอยู่คือต่อแล้ว อีกเครื่องเห็นแล้วว่าต่อแล้วก็คือจะเห็นLAN อันนึงแล้วก็เป็นDsl-210 dial up

    แต่เวลาเล่นเนตกลับปรากฎว่าเล่นไม่ได้ครับ

    อันนี้ยังไงดีเนี้ย

    เครื่องเป็นHomeอะเล่นได้ครับ แต่ว่า อีกเครื่องนี่สิ -*-

    ช่วยผมหน่อยนะคับ
    Last edited by damned; 18 Aug 2008 at 17:23:12.

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ได้ครับ ต่อlan จากเครื่องที่ต่อnetไปเครื่องที่2(สายlanแบบต่อเครื่องไปเครื่องไม่ผ่านhub) แล้วsetให้มันแชร์net

    ถ้าจำไม่ผิด set default gateway เป็น ipเครื่องที่1

    เครื่องแรก
    192.168.0.1
    255.255.255.0
    192.168.0.1
    เครื่อง2
    192.168.0.2
    255.2552.255.0
    192.168.0.1


    ประมาณเนี้ย จำไม่ค่อยได้แล้ว -*-
    Last edited by ohm27; 16 Aug 2008 at 03:35:43.

  3. #3
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ได้ครับ ต่อlan จากเครื่องที่ต่อnetไปเครื่องที่2(สายlanแบบต่อเครื่องไปเครื่องไม่ผ่านhub) แล้วsetให้มันแชร์net

    setยังไงจำไมได้แล้วหงะ ลืม -*- แต่ทำได้อะเคยทำอยู่
    อยากรู้ตรงนี้แหละว่าเซตยังไง อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    เดี๋ยวพรุ่งนั้ลองคับ อิอิ ซื้อ 4พอร์ทมาได้ 3 วันพังซะงั้น^^

  5. #5
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ถ้าแบบนั้นท่านต้องเปิดเครื่องที่ต่อกับโมเด็มไว้ด้วยครับ
    ทุกครั้งเวลาที่อีกเครื่องต้องใช้เน็ทครับ

    ปล. ซื้อเร้าเตอร์ง่ายสุดครับพี่น้อง

  6. #6
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ฮิฮิ ยังใช้ไม่ได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    RaMaII Bkk

    Default

    เครื่องที่ต่อโมเ็ดมอ่ะครับ เข้าไปทำการตั้งค่าใน mynetwork แล้ว ก็เลือก setup a home ... แล้วก็เลือกให้มานเป้นเครื่องที่ เชื่อมต่อเน็ตโดยตรง แล้วก็ next ๆๆๆ

    เครื่องที่ 2 ก็ทำเช่นเดียวกันแต่ว่า เลือกให้มันเป็น เชื่อมต่อเน็ตผ่านเครื่องอื่นๆ แล้วก็ next ๆๆๆๆ อย่าลืมให้มาน work group เดียวกานด้วยนะ จะได้ดูดไฟล์กันได้

    เสดแล้วที่เครื่องที่ต่อโมเด็มก็เข้าไป ที่ connect เลือก show all ครับ เสดแล้วคลิกขวาเลือก property ที่ไอคอนไว้ต่อเน็ตอ่ะ มันจะมีอยู่ แทปนึงผมจำไมได้แล้วว่าแทปไหน มันจะมีให้เลือกแชร์เน็ต แล้วมันจะให้เราเลือกว่า แชร์ผ่านแลนอันไหน(มีให้เลือกกรณี ท่านมีรูแลนเยอะ) ท่านก็เลือก แลนที่ ต่อกะเครื่องเพื่อน เป็นอันจบครับ
    ส่วนวิธีตั้งค่าไอพีแบบท่านบน ต้องเข้าไปที่ mynetwork place แล้วก้ คลิ้กขวา เลือก property ที่ไอคอนแลนที่ท่านต่อกะเครื่องเพื่อน แล้วก็ที่หน้าที่เด้งขึ้นมา ที่หัว ข้อ this connection . . . ให้ท่าน ดับเบิ้ลคลิกที่
    internet protocol (TCP/IP) เสดแล้วท่าก็ ติ้กที่ช่อง Use the ... แล้วก้กรอกไพ กค่าอื่นๆ ตามที่ท่าน บนบอกไว้เลยครับ

    ผิดพลาดประกาณใดขออภัย และขอบขอบที่ช่วยชี้แนะครับ คริๆ

  8. #8
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ยังงานเข้าอยู่คือต่อแล้ว อีกเครื่องเห็นแล้วว่าต่อแล้วก็คือจะเห็นLAN อันนึงแล้วก็เป็นDsl-210 dial up

    แต่เวลาเล่นเนตกลับปรากฎว่าเล่นไม่ได้ครับ

    อันนี้ยังไงดีเนี้ย

    เครื่องเป็นseverอะเล่นได้ครับ แต่ว่า อีกเครื่องนี่สิ -*-

    ช่วยผมหน่อยนะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    โอ้ยดันๆ

  10. #10
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    ใช้ adsl usb modem รุ่นไหนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    D-LINK dsl 210 ไงคับ

    โอ้ยช่วยทีคับ-*-

    ยังใช้ไม่ได้เลย ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •