overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Hdd Sata2 มาใส่กะ บอร์ด Asus P4P800se ได้ป่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default Hdd Sata2 มาใส่กะ บอร์ด Asus P4P800se ได้ป่าวคับ

    คือว่า ตัวเก่าผม Hdd 80G sata1 จะเพิ่มอีก 250G แต่มันไม่มี sata1 ขาย มีแต่ sata2 แล้วจะเอามาใส่กะรวมกะ 80G sata1 ได้ป่าวคับ เพราะที่ในบอร์ดผม มันมีตัวเสียบ sata1 กะ sata2

    สมมุติถ้าใส่ได้ Hdd จะเกิดอาการ Hang ป่าวคับ ช่วยตอบหน่อยนะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ถ้าใส่ได้ก็ไม่แฮ้ง

    ถ้าไม่ได้ลองเสียบจัมเปอร์ดู จะเขียนไว้บนหลัง hdd ว่าแบบไหน sata sata2
    บางบอดยัง sata2ไปก็มองไม่เห็นก็มี

  3. #3
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    - -

    ใส่ได้ครับ เซ็ต จั้มเปอร์ให้เป็น SATA1

    แค่นั้นละ

  4. #4
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default kuck

    อ่อ คับ ก็คือ ที่บอร์ด ผมมันจะมี ตัวเสียบ sata 2 ตัว อะ พี่ที่ร้าน เค้าบอกว่า ไม่ต้องเอา jumper ออก ถ้า เอา ออก จะเปง sata2 เลย แต่ผมกลัวซื้อมาแล้ว เสียบ กะ บอร์ดผม แล้ว มันจะเกิด อาการ Hang กลัว ขาดทุน อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    บอร์ด P4P800 SE เป็น SATA 1 ครับ

    ต้องเสียวจั้มเปอร์ ถ้าไม่เสียบจะเป็น SATA2

    หรือได้ก็ไม่รู้ลองดูครับ พังมะรู้นะ 5 5 5

    เสียบไปเถอะไม่พังหรอก

  6. #6
    OverclockZone Member kuck's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    พังไม่กลับ หรอกคับ แต่กลัว ว่า เล่น ๆ แล้ว ขึ้น จอฟ้า ใครใช้บอร์ด นี้แล้ว เสียบ sata2 ช่วยฟันธง หน่อยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    บอร์ด P4P800 SE เป็น SATA 1 ครับ

    ต้องเสียวจั้มเปอร์ ถ้าไม่เสียบจะเป็น SATA2

    หรือได้ก็ไม่รู้ลองดูครับ พังมะรู้นะ 5 5 5

    เสียบไปเถอะไม่พังหรอก

    อยากรู้จังทำไงหนอ ล้อเล่นอย่าโกรธกันนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ไม่เป็นไรหรอกครับ ถ้าตั้งhdd เป็นsata2แต่บอร์ดรับแค่sata1

    แค่เวลาเขียนhddตัวนั้นจะมีอาการหน่วงๆเครื่องเหมือนไฟเลี้ยงไม่พอ แล้วhddก็จะเจอๆหายๆ อย่างเลวร้ายสุดก็ขึ้นblue screen แต่ถ้าอ่านข้อมูลจากhddละก็ปกติครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    ใช้ได้แน่นอนล้าน% บอร์ดผมรุ่น P4P800 แต่ไม่เคยลองถอดจัมเปอร์ออกซักทีซื้อมาแล้วก็ยัดเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •