overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Sempron 3000+ กับ RAM Bus 800 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default Sempron 3000+ กับ RAM Bus 800 ครับ

    สเปกตามลายเซนต์ นะครับ เครื่องที่ 2 (ทางขวามมือ)

    คือถ้าผมจะเอา DDR2 RAM 2 GB Bus 800 มาลง มันจะมีปัญหาเรื่อง Boot ไม่ติดมั๊ยครับ

    รู้แต่ว่า Sempron กับ Athlon 64 มันทำงานร่วมกับ RAM Bus 800 ไม่ได้ เต็มที่ก็ได้แค่ Bus 667 น่ะครับ

    คือเห็นราคา RAM Bus 667 กับ Bus 800 มันพอๆ กัน ก็อยากจะซื้ออันที่มันเสียเงินแล้วแต่ได้อะไรมามากกว่าน่ะครับ

    คือจำเป็นต้องให้เครื่อง Sempron มี RAM 2 GB แล้วน่ะครับ เพราะ ลง Vista ไว้ (ตอนนี้ Slot RAM เต็ม)

    คือถ้าเอา Bus 800 มาลงกับ Sempron จะมีปัญหาจุกจิกอะไรเกิดขึ้นมั๊ย ครับ

    ขอบคุณ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ไม่น่าจะมีปัญหานี่ท่าน XP_armor เรื่องซัพพอร์ตแรม มันอยู่ีที่บอร์ดนี่ครับ

    แต่มันจะเห็นเต็ม 800 ก็อยูที่ตัวคูณคู่-คี่ ไม่ใช่เหรอ

    แล้วสมพร 3000 ท่านตัวนี้ มันก็ตัวคูณเลขคู่นิ(ถ้าจำไม่ผิด)น่าจะเห็นเต็มนะ

    คาดเคลื่อนยังไง ขอโทษทีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ไม่น่าจะมีปัญหานี่ท่าน XP_armor เรื่องซัพพอร์ตแรม มันอยู่ีที่บอร์ดนี่ครับ

    แต่มันจะเห็นเต็ม 800 ก็อยูที่ตัวคูณคู่-คี่ ไม่ใช่เหรอ

    แล้วสมพร 3000 ท่านตัวนี้ มันก็ตัวคูณเลขคู่นิ(ถ้าจำไม่ผิด)น่าจะเห็นเต็มนะ

    คาดเคลื่อนยังไง ขอโทษทีนะครับ
    ถูกครับ บอร์ดที่ผมมีน่ะ มันรองรับ Bus 800 ได้ทุกตัวแหละครับ

    แต่ถ้าเป็น Athlon 64 กับ Sempron มันจะไม่ Support กับ RAM Bus 800 นะครับ ตามลิงค์นี้ ครับ

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...0+/index5.html

    แต่คือเงินค่า RAM Bus 667 กับ Bus 800 มันเท่ากัน ผมก็ต้องอยากซื้อ Bus 800 อยู่แล้วล่ะครับ

    แต่มันจะใช้กันได้รึป่าว นี่สิครับ เหอะๆๆๆๆ ขอแค่วิ่งได้แค่ในแบบ 667 ผมก็ยอมแล้วนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    มานอนยัน ให้นะครับ

    ผมพึ่งจะเอาRAM DDR2 2G@800 1slot

    ไปเสียบให้กับ XP 3600+ ก็ปรกติครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tee_432's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    ผมยังไม่คือเป็นเลยไม่รู้ครับขอพ่า่น

  6. #6
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ถูกครับ บอร์ดที่ผมมีน่ะ มันรองรับ Bus 800 ได้ทุกตัวแหละครับ

    แต่ถ้าเป็น Athlon 64 กับ Sempron มันจะไม่ Support กับ RAM Bus 800 นะครับ ตามลิงค์นี้ ครับ

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...0+/index5.html

    แต่คือเงินค่า RAM Bus 667 กับ Bus 800 มันเท่ากัน ผมก็ต้องอยากซื้อ Bus 800 อยู่แล้วล่ะครับ

    แต่มันจะใช้กันได้รึป่าว นี่สิครับ เหอะๆๆๆๆ ขอแค่วิ่งได้แค่ในแบบ 667 ผมก็ยอมแล้วนะครับ
    เอาแล้วไง ทำไมตารางน้าปิ่น Not support ละนั้น

    แล้วตารางที่ผมเคยโพสตั้งกระทู้ไว้ครั้งกระโน้นนน มันเป็นแบบนี้อ่ะ
    (ผมเซฟมาจากเวปไหนก็จำไม่ได้แร๊ะ)

    ยังไงรอความเห็นจากหลายๆท่านก่อนละกันครับ เป็นผม...ผมก็อยากเอาจะซื้อ 800 ละน่ะ มันดันเท่ากัน
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    มานอนยัน ให้นะครับ

    ผมพึ่งจะเอาRAM DDR2 2G@800 1slot

    ไปเสียบให้กับ XP 3600+ ก็ปรกติครับ
    XP 3600+ หรือ X2 3600+ ครับ

    ถ้าเป็น Athlon X2 3600+ เจอกับ DDR2 Bus 800 มันก็ได้อยู่แล้วหละครับ ก็ผมใช้อยู่น่ะครับ เหอะๆๆๆ

    ผมใช้มาแล้ว ผมพิสูจน์แล้ว ด้วยตัวผมเอง...

    เอาแล้วไง ทำไมตารางน้าปิ่น Not support ละนั้น

    แล้วตารางที่ผมเคยโพสตั้งกระทู้ไว้ครั้งกระโน้นนน มันเป็นแบบนี้อ่ะ
    (ผมเซฟมาจากเวปไหนก็จำไม่ได้แร๊ะ)

    ยังไงรอความเห็นจากหลายๆท่านก่อนละกันครับ เป็นผม...ผมก็อยากเอาจะซื้อ 800 ละน่ะ มันดันเท่ากัน
    รูป
    นั่นสิครับ รอความเห็นอื่นๆ หรือ รอคนที่เคยลองมาแล้ว เล่าสู่กันฟัง น่ะครับ

    รอหลายๆ ความเห็นหน่อย ละกัน...

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ขุดขึ้นไป ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •