overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ช่วยทีครับ X2 5000+ ผมวิ่ง Croe เดียวอ่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Unhappy ช่วยทีครับ X2 5000+ ผมวิ่ง Croe เดียวอ่าคับ

    CPU เป็น X2 5000+
    MB M2A-VM
    Card จอเป็น Onboard คับ ATI1250
    RAM 1GB*2 BUS 800
    OS WINDOWS 2006 GOLD SP2

    ผมเปิดโปรแกรมขึ้นมา 5-6 ตัว ดูใน Performarn นะคับ
    CPU core แรกวิ่งไปที่ 50% แต่ตัวที่ 2 นิ่งเลยอ่ะคับ

    ผมเอาไปเทียบกะ CPU Core เดียวอีกเครื่อง มันวิ่งเต็ม 100% แต่ไม่กระตุกซักนิด
    แต่ของผมกระตุกมากเลย

    ผมก็เพิ่งจะใช้ AMD เป็นครั้งแรก แนะนำทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    เพิ่ม/usertimer ######## > property[mycomputer] >
    Advanced
    > start and recovery [Setting]
    แล้วเซฟ


    แล้วก็ปรับ ใน REGEDIT อะไรนี่แหละ

    รอเทพมาตอบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    อืม ทำไมตัว CPU เขาไม่ปรับมาให้ตั้งแต่แรกเลยอ่ะ ถ้าคนไม่รู้เรื่องเอาไปใช้ ก็วิ่ง COre เดียวมาตลอดเลยดิ

    ผมก็ใช้แบบนี้มานานเลยจนมาเห็นความแตกต่างตั้งแต่เริ่ม รันโปรแกรมเยอะเนี่ยแหละ ละไปเทียบกับ Core เดียวอีกเครื่องดู T T

  4. #4
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    มาแอบเอาความรู้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    นั่งเฝ้า รอ เทพ มาช่วย
    ผมคิดว่าน่าจะยังมีอีกหลายคนที่ไม่เคยสังเกตุ ถึงตรงนี้
    โดยเฉพาะ บรรดาร้านเกมส์ ที่ใช้ AMD

  6. #6
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ไม่เคยปรับอะไรเลย แต่ก็วิ่งครบทุกหัว รอท่านต่อไป

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    ไม่เคยปรับอะไรเลย แต่ก็วิ่งครบทุกหัว รอท่านต่อไป
    ใช้ OS อะไรอ่าครับ ผมคิดว่า OS น่าจะมีส่วนด้วย

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    จดๆๆๆๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    ยังคงรอคอย ใครสักคน ช่วยที ครับ T T

  10. #10
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    ลองรัน super pi สองหน้าต่างพร้อมๆกันแล้วดูซีพียูท่านอีกทีครับถ้าไม่กระดิกลองเปลี่ยนวินใหม่
    ของผมไม่เคยปรับแต่งวินโดวส์ลงแบบเดิมๆอัดเดตเอาก็ใช้งานครบสองหัวปกติดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    หาโปรแกรม AMD Dual Core Optimizer มาลงครับ ทำให้การทำงานร่วมกัน 2 คอร์ดีขึ้น

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ปกติ ก็ไม่ต้องไปปรับไร มานก็ทำงาน 2 หัวครับ คาดว่า น่าจะเป็นที่ OS

  13. #13
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    Quote Originally Posted by bigxp View Post
    ใช้ OS อะไรอ่าครับ ผมคิดว่า OS น่าจะมีส่วนด้วย
    ใช้ทั่ง xp sp2 sp3 และ vista32 และ vista64

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณคับ ผมจะลองหลายๆอย่างละกัน คับ

  15. #15
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    แฟล๊ชไบออสเป็นเวอร์ชั่นอื่นยัง

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    ตอนนี้ผมลง AMD Optimize ละนะคับ ก็มีความรู้สึกว่า มันดีขึ้นมาพอสมควร

    แต่ใน Performance หัวแรก ก็ยังวิ่งแตะเพดานอยู่ดี ส่วน หัว 2 วิ่งเลียดพื้นซะ

    ผมเปิดเล่นเกมส์หลายหน้าจออ่ะครับซึ่งลองกะเครื่อง CPU หัวเดียวโดยเปิดตัวเกมส์เท่าๆ กัน หัวเดียวเหมือนจะดีกว่าเพราะมันวิ่งเต็มสตรีมมันเลยคือ 100% อ่ะ

    แต่ X2 หัวแรกวิ่ง 50 หัวสอง ไม่ค่อยวิ่ง

  17. #17
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    เครม เยย

  18. #18
    OverclockZone Member nungbo's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    หัวขาดไปหัวมะมั้งครับ อิอิ ล้อเล่นครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    แสนเศร้า สุดท้ายก็ไม่สามารถหาวิธีที่จะใช้ X2 ได้เต็มประสิทธืภาพของมัน
    จนทำให้คิดว่า CPU Core เดียวถึงมันเก่าล้าหลังแต่มันก็ แสดงสมรรถภาพได้อย่างเต็มที่ T T สมราคามัน

    สุด Sad X2 ไม่ Support Multitasking บางโปรแกรมอย่างเต็มประสิทธิภาพ T T

  20. #20
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ของผมก็วิ่ง 2หัวนิ แต่ หัว1จะวิ่งมากกว่า หัว2 ไม่รู้เปงไง ผมก็เปิด เกมส์หลายจอเหมือนกัน เวลา พับหน้าจอ CPUจะใช้น้อยมากครับ

    ผมเปิดเกมส์ ACE กับ CAbal แต่พับจอไว้ มาเข้าเน็ต CPU ใช้24%+เอง หัว2จะใช้น้อยกว่าหัว1 แต่แรม ปาไป2.5G 5 5 5

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •