overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: จะเพิ่มHDDเข้าRAID0 มีวิธีอะไรบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default จะเพิ่มHDDเข้าRAID0 มีวิธีอะไรบ้างครับ

    ตอนนี้ใช้ HDD2ตัว รวม 1TB ทำRAID0แล้วเเบ่งเป็น drive C: กับ D:อยู่

    อยากจะเพิ่มHDDเข้าไปอีกลูกครับ แต่ทำbackupไว้ก่อนไฟล์มันใหญ่เกินไม่มีที่ใส่

    ถ้าไม่ลบข้อมูลเดิม ไม่ทราบพอมีวิธีอะไรบ้างครับที่จะเพิ่มHDDเข้าไปแต่ไม่อยากเพิ่มอีกไดรฟ์แล้วยังทำRAID0ทั้ง 3 drive

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Phoenix's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    raid-0 คงไมมีทางเลือกหล่ะมั้งครับนอกจากเอาเอาแล้ว create ใหม่
    เหอๆๆๆ หรือมีวิธีหว่า ...

  3. #3
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    ไม่ได้นะครับ ต้องBackup ไว้ก่อนแล้ว ทำRaid ใหม่ โดยเพิ่มไดร์ใหม่มันจะแยกส่วนใหม่เลยครับ แต่ก่อนมันแยก 2 ส่วน พอเพิ่มเป็น 3 ส่วน มันก็อ่านไฟล์เดิมไม่ได้แล้วง่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    น่าจะไม่ได้หรอกครับ..

  5. #5
    OverclockZone Member kappuray's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    On my way!

    Default

    ตาม ท่าน Nash66 บอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    หากจะเพิ่ม HDD เข้าไปใน RAID0 ที่สร้างไว้แล้ว ก็คงจะต้องหา HDD มา Backup ไว้ก่อนครับ
    หรือไม่ก็ต้อง write ลง DVD แยกเก็บไว้ก่อน
    เพราะมันต้อง create ใหม่ ตั้งแต่ระดับ BIOS นั่นก็คือ ข้อมูลจะถูกลบออกไปหมดทันทีนะครับ
    ตรงนี้เป็นเรืองที่ใครใช้ RAID ก็จะพบกับปัญหานี้ หากต้องการจะเพิ่ม HDD เข้าไปนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณทกท่านมากครับ

    ถ้าผมเพิ่มHDDมันจะขึ้นเป็นE: แล้วจะเอาไปรวมกับD: ให้เป็นไดรฟ์เดียวกันได้ไหมครับ ต้องใช้โปรแกรมอะไรเพิ่มไหม

  8. #8
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    raid0 คือต้องลงวินโด้ใหม่ setในbiosให้เป็นraid แล้วลงไดรเวอเรด ตอนลงวินโด้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •