overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใช้ RAM 8GB นี้เยอะเกินไปไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default ใช้ RAM 8GB นี้เยอะเกินไปไหมครับ

    ใช้ RAM 8GB นี้เยอะเกินไปไหมครับ

    แรมมีมากๆมันจะช่วยให้เร็วขึ้นไหม ปกติใช้comเล่นเกมส์กับทำกราฟฟิกจะช่วยได้มากไหมครับ

    CPUที่ใช้อยู่ Core2 Quad Q6600 กับ mainboard p45รับไหวไหมครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เร็วขึ้นครับ แต่ไม่มาก และต้องเป็นwin64bit นะครับถึงจะมองเห็นแรมมากกว่า ถ้าเป็น32bitจะมองเห็นเพียง3กิกกว่าๆเท่านั้น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    น่าจะพอจนเหลือกินเหลือใช้เลยละ -.-

  4. #4
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Default

    Core2quad + VGA แรงๆพวก 4870 ก็เร็วแล้วครับ Ram ซัก 2-4 GB ก็ถือว่าเยอะแล้ว

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขึ้นกับว่าจะใช้ในด้านใหน



  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เยอะดีกว่าไม่พอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ขอผมซักg ละกันท่านกลัวมันเหลือ 55+

  8. #8
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ขอถามเพิ่มครับ ยังนี้ในกรณีที่ฟังเพลง,โหลดบิต,ทำsolidwork พร้อมกัน
    เเรมมากๆก็ช่วยให้งานมันลื่นขึ้นใช้ไหมครับ

    แล้วถ้าใช้เเรมDDR2 เคยได้ยินบอกว่าต้องใช้เป็นคู่ๆ จะทำให้เร็วกว่า มันเพราะอะไรคับ แล้วถ้าผมใช้เเต่timingไม่มเหมือนกันยังงี้ จะเป็นยังไงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kuroro-456's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขึ้นกับว่าจะใช้ในด้านใหน



    คุณใช้ทำไรอยู่นั้นตั้ง6จิก

  10. #10
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ถ้าท่านเป็นนักตัดต่อถาพ+VDO ละก็ ขึ้น 4GB+ เป็นว่าเล่นเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by kuroro-456 View Post
    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขึ้นกับว่าจะใช้ในด้านใหน


    คุณใช้ทำไรอยู่นั้นตั้ง6จิก
    ผมว่าจะถามอยู่เหมือนกัน พี่ TWK. ใช้ทำอะไรกินแรมขนาดนี้ โหลดมิยาบิ ไม่มีทางถึงแน่ๆ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขึ้นกับว่าจะใช้ในด้านใหน


    Q6600
    RAM 8GB (2GB x 2)
    MB Intel WS

    Server นะ
    ให้ลูกค้าเช่า 4 คน
    ก็เลยใช้งานหนักหน่อย โหลด 6-7 GB แต่ก่อนใช้ CPU 6400 แทบไม่พอ (รัน 90 %) เลยเปลี่ยน Q6600 ดีมาหน่อย
    ลง OS Windows Server 2003 64-bit

  13. #13
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Q6600
    RAM 8GB (2GB x 2)
    MB Intel WS

    Server นะ
    ให้ลูกค้าเช่า 4 คน
    ก็เลยใช้งานหนักหน่อย โหลด 6-7 GB แต่ก่อนใช้ CPU 6400 แทบไม่พอ (รัน 90 %) เลยเปลี่ยน Q6600 ดีมาหน่อย
    ลง OS Windows Server 2003 64-bit
    เทพเจงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •