overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Windows XP boot ไม่ขึ้นเข้ามาช่วยที.....

  1. #1
    OverclockZone Member nirachon's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Pathum thani

    Default Windows XP boot ไม่ขึ้นเข้ามาช่วยที.....

    เรื่องของเรื่องคือแบบนี้ครับ..........
    เปิดเครื่องขึ้นมาจะ boot windows xp ก่อนวิ่งประมาณ 4-5 ครั้ง OK
    ต่อมาจะ boot user name ที่เป็นจอสีฟ้า คือว่าบางครั้งก็ boot ขึ้น แต่บางครั้งก็bootไม่ขึน ต้องมารีเซ็ตใหม่ 2-3 ครั้งถึงจะ boot ได้
    -ไม่ทราบว่ามันเกิดจากปัญหาได ลงwindows ใหม่แล้วก็เหมือนเดิม
    ท่านไดทราบหรือมีวิธีแก้ไขช่วยแนะนำที่ครับ

    ขอบคุณครับ
    เด็กป๋อง

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Windows ที่ลงเป็นแบบโมหรือต้นแบบ? ถ้าเป็นแบบโมมาก็คงจะมีปัญหาโมไม่สมบูรณ์
    ใช้แผ่นแบบ Original ดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member nirachon's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Pathum thani

    Default

    เป็น Windows XP Pro ของแท้ๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองลงใหม่แบบ clean Install คือบูทเข้าจากแผ่นแล้ว format แบบเต็มอย่าใช้ Quick format

  5. #5
    OverclockZone Member nirachon's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Pathum thani

    Default

    ผมก็เลือกลงแบบ format แบบเต็มนะครับ
    ที่แรกก็ใช้วินโด้ปลอมมันเกิดปัญหาเลยตัดสินใจซื้อของแท้ยังเป็นเหมือนเดิม
    พอลงวินโด้ใหม่สัก2-3 วันก็เป็นครับ
    -หรือผมคิดว่าอาจเป็นเพราะ Software บางตัวที่ผมลงหรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้า format แล้วต้องจบครับ อาจเป็น Hardware ลองถอดแรมออกเอายางลบถูที่หน้าทองเหลืองแล้วใส่ใหม่ให้แน่นๆ

  7. #7
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    ผมว่าคงเป็นที่ฮาร์ดดิสก์น่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองเอาฮาร์ดดิชไปจั้มเครื่องอื่นก่อนนะครับหรือลง ฮาร์ดดิช OS อีกอันเเล้วตั่งฮาร์ดดิชที่ใช้งานอยู่เป็น slave ลองเข้าไปเเล้วสั่ง chkdsk /f ตัวนี้ดูนะครับเพราะข้อมูลมันอาจจะเสียหาย

  9. #9
    OverclockZone Member nirachon's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Pathum thani

    Default

    ขอบคุณที่ให้คำแนะนำดีดี จะรองกระทำดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •