overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: linksys wag200g ทำport ให้เป็น yes ยังไงครับ- -

  1. #1
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default linksys wag200g ทำport ให้เป็น yes ยังไงครับ- -

    ซื้อมาได้จะเดือนละ ยังทำให้ Connectable เป็น yes ไม่เป็นเลย
    ใครเคยใช้รุ่นนี้รบกวนสอนหน่อยครับ
    (ช่วยหน่อยนะครับ พยายามหาข้อมูลแต่ลิ้งค์ ที่หาเข้าไม่ได้ซะอัน )

  2. #2
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ปกติก็ Forward Port ไงไปที่ Setting application ง่ะ :/ ถ้าจำไม่ผิด

  3. #3
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ตรง Application External Port Internal Port Protocol Enabled

    (ใส่ชื่ออะไรก็ได้ใช่ปะครับ) (8888) (8888) เลือก tcpหรือ udpครับ ต้องติ๊กถูกด้วยรึเปล่า

    ตรง ip Address ใส่ ip เครื่องเรารึเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    -*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Default Gateway หรือ IP ของ Router รุ่นนี้ คือ
    192.168.1.1

    IP Address ที่ตัว router จ่ายมาให้เครื่องของคุณ จะอยู่ในช่วง
    192.168.1.64 ถึง 192.168.1.254

    วิธีหา IP Address ประจำเครื่องคุณ ที่ตัว router จ่ายมาให้
    ลองใช้ คำสั่ง ipconfig ดูครับ
    IPCONFIG
    http://www.duxcw.com/faq/network/ipconfig.htm

    หรือ ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ connection Status
    แล้วกดที่ support
    จะได้ประมาณรูปนี้ครับ
    http://opensolaris.org/os/project/nw...us-support.png

    http://www.colin.edu/helpdesk/findma...s/image006.jpg

    http://www.colin.edu/helpdesk/findmac.htm

    ---------------------------------------------------------------

    Port Forwarding for the Linksys WAG200G
    http://portforward.com/english/route...um_Won.net.htm

    http://portforward.com/english/route...0G/default.htm

    ---------------------------------------------------------------

    เรื่องตั้งชื่อตรง Application อันนี้ ผมไม่รู้เหมือนกันครับ
    Prolink Herricane 9000P ของผม มันมีแต่ให้ใส่เลข port อย่างเดียวอ่ะครับ

    โปรโตคอล TCP และโปรโตคอล UDP ต่างกันอย่างไร
    ต้องเปิดอันไหนบ้าง รอท่านอื่นที่รู้ลึก กว่านี้มาอธิบายเพิ่มเติมดีกว่าครับ
    หรือ อ่านที่นี้ไปพรางๆ ก่อน

    Introduction of TCP/UDP
    http://www.thaiinternetwork.com/chap...il.php?id=0028

  6. #6
    OverclockZone Member kof99's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากๆเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •