overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: เล่นCrysis Vistaอืดกว่า!?

  1. #1
    OverclockZone Member Gigadark's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะ-กทม. Tel.083-029-7255

    Default เล่นCrysis Vistaอืดกว่า!?

    จากที่ผมพึ่งลงOSใหม่คือVista Ultimate sp1จากเดิมใช้Xp sp3
    Crysisด่านMOD_Sp_bridge
    Xp ปรับUltraHigh Res.1680*1050 Fpsเฉลี่ยอยู่ที่ 35
    Vista Ultimate ปรับที่UltraHigh Res.1680*1050 Fpsประมาณ26
    ปรับที่VeryHigh Res.1680*1050 Fpsประมาณ27

    มันดรอปลงมาเยอะพอสมควรเลย ไม่ทราบว่าผมเป็นคนเดียวรึปล่าว?
    แต่เกมส์อื่นๆอย่างDMC4ถือว่ารันบนDX10ได้ไหลลื่น สมคำล่ำลือมาก(DX9จอดจิงๆ)
    เกมส์อื่นที่เหลือเฟรมก็ไม่ตก
    ปล.Specตามลายเซ็นต์ Gigadark-01

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    แค่ระบบ วิสต้าก็กินทรัพยกรเครื่องมากแล้ว จึงไม่แปลกที่ เฟรมเรตจะตก

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    หืม ? 260 เล่น Dx10 บนจอ 22" ปรับสุด ได้20กว่าๆเองหรอเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    อีกกี่ปีจะมีการ์ดตัวไหนบ้างน้า ที่สามารถเล่น crysis very hight ปรับละเอียดสุดแล้วลื่น เฟรมเรต 40 ขึ้นไป

  5. #5
    OverclockZone Member onlinehero99's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    ผมก็ใช้ Vista ultimate Service1 เหมือนกันครับ Spec ตาม ลายเซ้น ผมว่าก็ดีกว่า xp น่ะครับภาพสวยกว่า เพราะ Vita รองรับ Dx 10 ดีกว่าเยอะครับ ยิ่งเล่น Devil may cry หล่ะมันเลยครับ ... ตอนนี้ผมว่าหลายๆ เกมส์เล่น บน Vista น่าจะดีกว่า ..........ผิดถูกขออภัยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ความเห็นผม ผมคิดว่า

    ข้อแรก นะครับ ความละเอียดของภาพ สูงเกินไป

    แล้วแน่นอนคุณอาจจะต้องย้อนถามผมว่า อ้าว !!! ก็เล่นบน XP ความละเอียดก็เท่านี้ น่ะ ทำไมเล่นได้

    ผมก็ตอบไปว่า ข้อ 2 RAM คุณน้อยเกินไป

    นี่ RAM G-skill Bus 800 เชียวนะ ใส่ตั้ง 2 GB มันยังไม่พออีกเรอะ ?

    G-Skill แล้วไง มันก็ 2 GB อยู่ดีน่ะแหละ RAM แค่นี้ มันยังไม่พอหรอกครับ แค่ลำพัง Windows Vista ที่มี SP1 มาด้วยน่ะ ก็บริโภค RAM ล่อไปเป็น GB แล้วนะครับ เหลือ RAM ไว้ให้แค่ GB เดียว มันจะไปพอยาไส้อะไรกับเกมส์ได้ ล่ะครับ

    ยิ่งเล่นความละเอียดกันถึงระดับนี้ยิ่งเผา RAM ไปใหญ่ อีกครับ

    ก็ลองๆ เพิ่ม RAM ดูนะครับ เอาให้ได้อย่าง น้อยๆ ก็สัก 3 GB ไปเลย น่ะครับ ผมว่า การเล่นเกมส์บน Vista โดยที่มี RAM แค่ 2 GB น่ะ มันดู แน่นๆ เกินไป น่ะคัรบ มันเล่นได้แบบไม่มี RAM เหลือไว้เผื่อแผ่อะไรแล้ว น่ะครับ ลองๆ ดู ละกันนะ

  7. #7
    OverclockZone Member onlinehero99's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    ตามนั้นครับ ลองเพ่ิ่ม แรมดู น่าจะดีขึ้น หรือไม่ก็ลด Resolution ลงหน่อย...

  8. #8
    OverclockZone Member Gigadark's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะ-กทม. Tel.083-029-7255

    Default

    ขอบพระคุณมากครับ เพราะเท่าที่พิจารณาก็น่าจะเป็นที่แรมนี่แหละครับ
    รอสิ้นเดือนก่อน อิอิ ซัดอีก2GBแน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member onlinehero99's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    โอ้วเทพเลย ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ตอนไหนจะมีการ์ดจอ เฟรมเรท 100+มั่ง

    จาได้เอามาเทสยิงไข่ว่าเกิน 100ป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ถูก แรม 2กิ๊ก บนวิสต้า น้อยไปคับ เปิดเครื่องมาก้อ 35 เปอแร้ว กินไป จากระบบ มะได้รัน อะไรเพิ่ม

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    จับ แม่ม SLi เลย

  13. #13
    OverclockZone Member darkwiess's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ยืนยันอีกคนครับ Ram น้อยไป เคยใช้ 2 GB บนวิสต้า เล่น Crysis กระตุกครับ พอเปลี่ยนมาเป็น 3GB ก็ลื่นหมด

  14. #14
    OverclockZone Member Gigadark's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะ-กทม. Tel.083-029-7255

    Default

    คงฟันธงได้แล้วจิงๆ 2GBไม่พอสำหรับVista ขอบคุณทุกความเห็นมากๆครับ...

  15. #15
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ผมว่าท่านลดแรมมาเหลือ 256พอครับ
    แล้วเอาส่วนต่างที่เหลือมาให้ผม 5555+
    พาออกทะเลนิด อย่าคิดมาก ^O^

  16. #16
    OverclockZone Member james19's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    Vista ตาม จขกท. ถ้าลองไปดูที่แรม

    มันกินไป 1.4 แล้วครับ - -*

    ต้อง 4 Gb ครับกำลังสบายๆ

  17. #17
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    อย่างงี้นี่เอง

  18. #18
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    หุหุ

  19. #19
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ถูกแล้วครับ

  20. #20
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    -.- " สงสัยเป็นคนอเมริกากัน ถือหัวข้อ เล่นตามน้ำ เหอๆ( ไม่เกี่ยวกับจขกท.นะ)

    เอ่อ ทำอย่างนี้ก็ทำให้ผมสงสัย ในเมื่อใช้แรมอย่างไงก็ไม่ได้ที่4Gb ถ้าหากเราเพิ่มแรมเป็น3GB เนี่ย มันก็จะทำงานในระบบsingle chanal แต่ว่าแรมเยอะขึ้นมันจะทำได้Crysis DX 10 Vista เนี่ย เล่นได้Framerate ได้พอๆกับXP ไหมครับ ในเมื่อแรมพอแล้ว ใครฟันธงได้รบกวนตอบด้วย หรือจขกท. เพิ่มแรมแล้ว ขอผลเทสกระทู้ใหม่ด้วยก็ดีครับผม อยากทราบเหมือนกัน อยากเปลี่ยนเป็นvistaนานแล้วแต่ว่าแรมแค่2GB

    อ่อ ใช้vista sp1 กันใช่ไหมครับ ได้ข่าวว่าทำให้เล่นเกมส์ได้framerate ดีขึ้น แต่บางคนก็บอกไม่เห็นต่าง????

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •