overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: อยากดูหนังแบบ Hi-Def สเปกขั้นต่ำ ต้องประมาณไหน ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default อยากดูหนังแบบ Hi-Def สเปกขั้นต่ำ ต้องประมาณไหน ครับ

    คือถ้าจะดูหนังแบบ Hi-Def น่ะครับ เอาแบบ 1080 Px เลย น่ะครับ ดูแบบลื่นไหล ไม่มี Lack เลย

    สเปกขั้นต่ำต้องใช้ประมาณไหน ครับ

    CPU ขั้นต่ำ รุ่นอะไร (จำเป็นไหมว่าต้องเป็น Dual Core)
    RAM อย่างน้อยต้องมีเท่าไหร่
    การ์ดจอขั้นต่ำรุ่นไหน ครับ

    รบกวนตอบทีนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    แบบในลายเซนคุณ ชุด 3600+ ก็ใช้ได้แล้ว
    แรม 1 GB
    กาดจอไม่จำเป็น

  3. #3
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อ่อ ครับ ขอบคุณมากๆ นะครับ

    ไว้ว่างๆ จะลองหาไฟล์แบบ Hi-Def มาลองเล่นดู นะครับ ขอบคุณครับ

    คือการ์ดจอ GF 7300GT นี่ ไม่เป็นปัญหา ใช่มั๊ย ครับ?

  4. #4
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    Quote Originally Posted by MAIMAI View Post
    แบบในลายเซนคุณ ชุด 3600+ ก็ใช้ได้แล้ว
    แรม 1 GB
    กาดจอไม่จำเป็น
    การ์ดจอนี้จำเป็นน่ะมันไปด้วยกัน HD 3650 ก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ถ้าดูกับจอ คอมทั่วไป สเปคที่คุณ มี เอาอยู่ แต่ถ้า ต่อออกLCD TV ใหญ่ๆๆคงต้องเลือกการ์ดจอกันหน่อย+อยากได้เสียง แจ่มๆๆ+ซาวการ์ดเข้าไปอีก

    ผมลองดูหนังเรื่อง step.up.2.the.streets.720p เสียง5.1 ดูกับจอCRT 17" ภาพก็งั้นๆๆ(เพราะว่าจอเก่า) แต่เสียงนี้ดิ แทบไม่ต่างกันเลยกับหนังทั่วไป (คงเป้นเพราะ ลำโพง+ซาวการ์ด ) อ่อนๆๆแน่เลย ฟังแล้วก็งั้นๆๆ

    โดยทั้วไปดูกับคอม จอเล้กๆๆแทบไม่ต่างจากDVDเลย

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ตอนนี้ผมใช้รอ LCD Samsung 732N Plus อยู่ น่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ZeeDZAAZ View Post
    ถ้าดูกับจอ คอมทั่วไป สเปคที่คุณ มี เอาอยู่ แต่ถ้า ต่อออกLCD TV ใหญ่ๆๆคงต้องเลือกการ์ดจอกันหน่อย+อยากได้เสียง แจ่มๆๆ+ซาวการ์ดเข้าไปอีก

    ผมลองดูหนังเรื่อง step.up.2.the.streets.720p เสียง5.1 ดูกับจอCRT 17" ภาพก็งั้นๆๆ(เพราะว่าจอเก่า) แต่เสียงนี้ดิ แทบไม่ต่างกันเลยกับหนังทั่วไป (คงเป้นเพราะ ลำโพง+ซาวการ์ด ) อ่อนๆๆแน่เลย ฟังแล้วก็งั้นๆๆ

    โดยทั้วไปดูกับคอม จอเล้กๆๆแทบไม่ต่างจากDVDเลย
    ลองหา LCD มาดูสิครับ ต่างกับ DVD อย่างสิ้นเชิง เสียงก็ต่างอีกเช่นกัน
    จะจอ 32 37 40 42 50 มันก็มีความละเอียดแค่ 2 ระดับ 720 กับ 1080 เพราะฉะนั้น กาดจอตัวเล็กสุดในรุ่น อย่าง HD2400 เอาอยู่สบาย


    Quote Originally Posted by destinyair View Post
    การ์ดจอนี้จำเป็นน่ะมันไปด้วยกัน HD 3650 ก็ได้ครับ
    กาดจอจำเป็นในกรณี
    - ต้องการความละเอียดของภาพมากขึ้น
    - ต้องการความสดใสของภาพ
    - ต้องการลดการประมวลผลโดย CPU เช่นเราใช้ CPU หัวเดียว เจอ 1080P จอด
    จึงต้องหากาดจอมาใส่เพิ่ม
    - ถ้าใช้ CPU 2 หัว ไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้กาดจอ เพราะ CPU มันถอดหมดแล้ว
    - และกาดจอก็ไม่ได้ถอดได้ทุกฟอแมทหนัง

  8. #8
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ถ้างั้น การ์ดจอที่มีเทคโนโลยีอย่าง ATi Avivo นี่มันช่วยได้ไหมอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- พระนครศรีอยุธยา -:-

    Default

    อ่ะผมตอบให้ล่ะกันนะ

    E2140 @ 2.8
    RAM 4GB
    VGA 7300GT OC
    LCD 22 "

    ดูแล้วกระตุก หมดอารม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hellods View Post
    ถ้างั้น การ์ดจอที่มีเทคโนโลยีอย่าง ATi Avivo นี่มันช่วยได้ไหมอ่ะครับ
    http://ati.amd.com/products/Radeonhd2400/specs.html

    ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Masterboy View Post
    อ่ะผมตอบให้ล่ะกันนะ

    E2140 @ 2.8
    RAM 4GB
    VGA 7300GT OC
    LCD 22 "

    ดูแล้วกระตุก หมดอารม
    หา KLITE MEGA CODE มาลงก็หายครับ
    ถ้าไม่หายคงต้องลงวินโดวใหม่แล้วละ

    สเปกผมต่ำกว่าคุณ CPU หัวเดียว กาดจออนบอด ดุได้ ครับ

    มีท่านนึงในเวปเคยมาซื้อของกับผม ผมเปิดให้ดู ถึงกับอึ้งเล็กๆๆ

    หนังเรื่อง 300 แบบ 1080P แบบ 3 DVD
    แรททาทูอี้ 1080P ขนาด 1 DVD

    ปล. พอละ เดี๊ยวโดนถล่ม
    Last edited by MAIMAI; 17 Aug 2008 at 04:27:50.

  12. #12
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เอาเป็นจอ 24นิ้ว ด้วยจะได้รับอรรถรสกับหนัง hi-def แบบสมบูรณ์นะครับผม

    หุหุ

  13. #13
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    เดียว วันจันทร์ หรือ วันอังคาร จะถอย LCD19"W ละ+ X-Fi มิวสิค เดินสะดุด ลำโพง x3/5.1 จะหยิบมาอีกตัว เอามาลองมั่งว่าจะได้อารมขนาดไหน+อิอิ ถูกรางวัลที่4 ได้หลายตัง จัดดดดดไปๆๆๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- พระนครศรีอยุธยา -:-

    Default

    Quote Originally Posted by MAIMAI View Post
    หา KLITE MEGA CODE มาลงก็หายครับ
    ถ้าไม่หายคงต้องลงวินโดวใหม่แล้วละ

    สเปกผมต่ำกว่าคุณ CPU หัวเดียว กาดจออนบอด ดุได้ ครับ

    มีท่านนึงในเวปเคยมาซื้อของกับผม ผมเปิดให้ดู ถึงกับอึ้งเล็กๆๆ

    หนังเรื่อง 300 แบบ 1080P แบบ 3 DVD
    แรททาทูอี้ 1080P ขนาด 1 DVD

    ปล. พอละ เดี๊ยวโดนถล่ม
    k-lite ผมลงเป็นประจำอยู่แล้วครับ v.ล่าสุด

    ส่วนเรื่อง windows ผมก็ลงอยู่บ่อยๆ อัพเดตทุกเดือนอยู่แล้วไม่น่าจะเป็นที่ตัววินโด

    ทุกวันนี้ดูแค่ dvd ว่าจะอัพ cpu กับ vga ใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    เคยตอบให้แล้วนะครับรายกระทู้แล้วนะครับ แบบ rip 1080p
    กรณีมี cpu 2 core รุ่นเล็กสุดๆแล้วเช่น E1200 X2 3600+ แรม 1 G การ์ดออนบร์อดก็เล่นได้
    ไม่เกี่ยวกับเครื่องครับ
    เกี่ยวกับโปรแกรมและ codec
    โปรแกรมเล่น
    -โปรแกรม KMPlayer
    http://bin.myfolder.net/story/94376
    (โหลดตรงป้ายสีส้มๆที่มีรูปสายฟ้านะครับ โปรแกรมฟรีไม่มีสปายแวร์หรืออะไรทั้งสิ้น ตัวใหม่มีภาษาไทยด้วย)
    -หรือลง K-Lite Codec
    แล้วเปิดจาก Media Player Classic ก็ดีครับ ฟรีอีกเหมือนกัน
    http://www.codecguide.com/

    แล้วหา Codec ลงตัวนี้นะ CoreAVC Professional 1.5 หรือ 1.6 ,1.7
    การเซตใช้งานกับ

    โปรแกรม Media player classic มาจาก K-Lite Codec
    - option > external filter > add filter หา coreavc video decoder แล้วเลือก prefer > apply ปิดแล้วเปิดใหม่

    โปรแกรม KMPlayer(KMP)
    1.
    - option > preference > filter control > decoder usage > internal video decoder > general ติ๊กเอา h264 (avc1) ออก
    ต่อมา
    2.
    - option > preference > filter control > decoder usage > external video decoder
    > external decoder search > add system codec หา coreavc video decoder แล้ว ok เลือก h.264 video เลือก *coreavc video decoder ปิดแล้วเปิดใหม่

    ..................................................

  16. #16
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- พระนครศรีอยุธยา -:-

    Default

    ผมไม่ได้ดูแบบ rip นะครับ ถึงได้กระตุกง่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    KMPlayer ตัว bata ล่าสุด 2.9.3.1432 ใช้ internal decoder ก็ลื่นปรื้ดๆ ไม่ต้องปรับแต่งอะไรเลย
    รู้สึก เสียงกับภาพไม่ตรงกัน จะแก้ปัญหาได้ดีกว่ารุ่นก่อนๆ

    *BD system requirements
    Ram 512Mb -1Gb ขึ้นไป

    Intel (Minimum):
    Pentium 4 541 3.2 GHz ขึ้นไป
    Intel (Recommended):
    Pentium EE 840 3.2 GHz ขึ้นไป
    AMD (Minimum):
    Athlon 64 X2 3800+ 2.0 GHz ขึ้นไป
    AMD (Recommended):
    Athlon 64 FX FX-60 2.6 GHz ขึ้นไป

    Intel 965Ggraphics
    •nVidia: GeForce 7600 GT ขึ้นไป
    •ATI (minumum requirements): ATI Radeon X1600 ขึ้นไป
    •ATI (recommended requirements): ATI Radeon HD 2400 ขึ้นไป
    Video RAM: 256MB ขึ้นไป
    Last edited by tanagritm; 17 Aug 2008 at 08:22:25.

  18. #18
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อ่อ ครับ ขอบคุณ ทุกๆ ความเห็นมากเลย นะครับ

    สรุปคือ การ์ดจอ ไม่ต้องสูงมาก แจ่ขอ CPU ให้แรงพอตัว RAM เยอะหน่อย ก็เป็นใช้ได้แล้ว ใช่มั๊ย ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member tee0's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    คาซักสถาน

    Default

    แรมจำเป็นด้วยหรอ 1 gb ก็น่าจะเกินพอนะผมว่า การ์ดจอเล่นรุ่นที่มัน support HD จำไม่ได้ว่ารุ่นอะไรบ้าง รู้สึกว่าของ ati ก็รุ่น xขึ้นไป ส่วน amd ก็ 7000+ แต่เดี๋ยวนี้ถูกๆ 1-2 พันมันก็ support หมดแล้ว ลองหาดูใน wiki ก็ได้ครับ มันมีบอกหมดเลยว่ารุ่นอะไรซัพอะไรบ้าง

    ผมบอกได้แต่ว่าเครื่องปกติดู 1080 CPU จะโหลดประมาณ 30-40% แต่พอใช้การ์ดจอช่วยไม่เกิน 5% ครับ และรู้สึกว่าไอ้พวกหนังที่มันเขียนว่า dxva จะใช้ CPU เยอะกว่าปกติด้วยแต่ใช้ การ์ดจอช่วยประมวลผลได้ครับ อันนี้ไม่ชัวร์นะครับใช้ความรู้สึกเอา

  20. #20
    OverclockZone Member junex's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    @ O.C.Tune ทาว์นอินทาว์น

    Default

    Quote Originally Posted by tee0 View Post
    แรมจำเป็นด้วยหรอ 1 gb ก็น่าจะเกินพอนะผมว่า การ์ดจอเล่นรุ่นที่มัน support HD จำไม่ได้ว่ารุ่นอะไรบ้าง รู้สึกว่าของ ati ก็รุ่น xขึ้นไป ส่วน amd ก็ 7000+ แต่เดี๋ยวนี้ถูกๆ 1-2 พันมันก็ support หมดแล้ว ลองหาดูใน wiki ก็ได้ครับ มันมีบอกหมดเลยว่ารุ่นอะไรซัพอะไรบ้าง

    ผมบอกได้แต่ว่าเครื่องปกติดู 1080 CPU จะโหลดประมาณ 30-40% แต่พอใช้การ์ดจอช่วยไม่เกิน 5% ครับ และรู้สึกว่าไอ้พวกหนังที่มันเขียนว่า dxva จะใช้ CPU เยอะกว่าปกติด้วยแต่ใช้ การ์ดจอช่วยประมวลผลได้ครับ อันนี้ไม่ชัวร์นะครับใช้ความรู้สึกเอา

    ไม่ได้จะกวนนะครับ ที่ท่านเข้าใจมันผิดเกือบหมดเลยครับ


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •