overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เปิดเครื่องไม่ติด ถอดแรมออกแล้วหาย เป็นไปได้เหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default เปิดเครื่องไม่ติด ถอดแรมออกแล้วหาย เป็นไปได้เหรอครับ

    สวัสดีครับ.. คือ มีปัญหาเปิดเครื่องไม่ติดซะที (boot เข้า windows XP) ตอนนี้ Ram 512 x 2 แถวอยู่ครับ.. คนละยี่ห้อกัน ใช้มา 2 ปี เข้าปีที่ 3 แล้ว วันนี้อยู่ดีๆ ก็ boot เข้า windows ไม่ได้ เช็คไปเช็คมาเปิดเครื่อง ไม่ได้เลยซะงั้น ( ไม่มีภาพที่หน้าจอ เลย ข้อความแรกตอน bios ทำงานครับ)

    ผมก็แก้ไขขยับโน้น ขยับนี่ไปตามเรื่อง ตอนแรกนึกว่าเป็นที่ card จอ พอมาเช็คที่แรม คือ มันเสียบ ไอ้เจ้าตัวที่มีปัญหาที่ไร ก็จะไม่มีภาพ เลย เงียบ ไม่มี เสียง beep code ด้วย ผมจึงลอง ถอดๆ ใส่ๆ สลับ dimm ที่ใส่ จนมันสามารถ boot เครื่องได้ เห็น 1024 MB แล้ว แต่ก็มาติดที่ windows boot ไม่ขึ้นเลย....

    ตอนนี้ผมถอดออกมาแถวนึง แล้วลอง boot ปรากฏว่าสามารถ ใช้งานได้เป็นอย่างดีไม่มีปัญหา ... จึงสงสัยว่า เหตุการณ์ แบบนี้เคยเกิดขึ้นไหมครับ..

    ถ้าไม่เป็นที่ Ram ผมจะได้ ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อใหม่ เพราะตอนนี้ใช้ 512 อยู่ ไม่มั่นใจเลย มันน้อยๆ ยังไงไม่รู้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    คนละยี่ห้อก้อน่าจะใช่แล้วหละครับ ระยะเวลาอายุการใช้งานไม่เท่ากัน

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ลองเอากาดจอ ตัวอื่นมาเสียบดูคับ ผมว่ากาดจอ

  4. #4
    OverclockZone Member zero02's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ถ้าถอดตัวที่เสียแล้วใช้ได้ ก็น่าจะเป็นที่ตัวนั้นแหละครับ มันคงพังแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ของผมบอร์ดตามลายเซ็น วันนึงคล๊อกซะบ้าคลั่งมาก ดับครับ เปิดไม่ิติดเลย แล้วตามปกติบอร์ดรุ่นนี้จะเหมือนกันว่า จัดการให้เสร็จก่อน จะเปิดเครื่องอีกทีอ่ะครับ แต่ปรากฎว่า เปิดไม่ติด ไฟ power กระพริบตลอด ก็ปิดเครื่อง ถอดปลั๊ก เสียบปลั๊กใหม่เผื่อหาย ไม่หายครับ ทำไงดี ก็เลยถอดแรมมาตัวนึง... เปิดติดครับ อ้าว ไงหล่ะเนี่ย แรมพังเหรอ... พอเปิดติดก็ปิดเครื่องใหม่ เอาแรมกลับเข้าไปเหมือนเดิม ก็เปิดได้ปกติดี... ไม่มีปัญหาอะไรเลย งงครับ งงง

  6. #6
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    อาไรก็เกิดขึ้นได้ *-* ถ้าแรมเสีย -*- แหะๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมยี่ห้อเดียวกัน ยังเป็นบ้างเลย (ส่วนใหญ่เวลาไม่ได้เปิดนานๆ)
    อาการ เปิดเครื่องไฟเข้าแต่จอมืด (ไม่มีอะไรเกิดนึ้นเลย)
    แก้ไข ลองเปลี่ยนไม่ให้มันเป็น dual chanel เอามาใส่คนสีกัน boot ขึ้นได้

  8. #8
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    ของผมบอร์ดตามลายเซ็น วันนึงคล๊อกซะบ้าคลั่งมาก ดับครับ เปิดไม่ิติดเลย แล้วตามปกติบอร์ดรุ่นนี้จะเหมือนกันว่า จัดการให้เสร็จก่อน จะเปิดเครื่องอีกทีอ่ะครับ แต่ปรากฎว่า เปิดไม่ติด ไฟ power กระพริบตลอด ก็ปิดเครื่อง ถอดปลั๊ก เสียบปลั๊กใหม่เผื่อหาย ไม่หายครับ ทำไงดี ก็เลยถอดแรมมาตัวนึง... เปิดติดครับ อ้าว ไงหล่ะเนี่ย แรมพังเหรอ... พอเปิดติดก็ปิดเครื่องใหม่ เอาแรมกลับเข้าไปเหมือนเดิม ก็เปิดได้ปกติดี... ไม่มีปัญหาอะไรเลย งงครับ งงง
    เหมือนกันเด๊ะ งง

  9. #9
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    เพื่อนผมก็เป็นครับ เอาแรมที่เสียมาเสียบอีกเครื่อง มันก็ใช้ได้นะ แถมปกตินี่ซิ แต่เสียบเครื่องที่มีปัญหา ยังไงก็บู๊ต ไม่ได้ - -


    ปล. ยี่ห้อ คนบ้าพลัง RAMB0

  10. #10
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    เครื่องเก่าผมก็ประมาณนี้อ่ะครับ เมื่อวานเล่นอยู่ดี ๆ วันนี้กลับเปิดไม่ติด ก็ดึงแรมสลับไปสลับมา ดันติด เท่าที่สังเกตสล๊อตใส่แรมผมมันไม่ค่อยดี เป็นงี้มานานมากแล้ว ผมปลงแล้วครับ ใช้มันไป ประกัน ดี ควาย ไม่อยากเอาไปเคลมให้เสียความรู้สึก

  11. #11
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    โหะ ๆๆๆ

    ของผม RAM 2 ตัว ยี่ห้อเดียวกัน Bus เดียวกัน ความจุเท่าๆ กัน ซื้อมาพร้อมๆ กัน (Corsair VS 1 GB 667 X2) แรกๆ ก็ใช้ได้ดีนะครับ

    จนอยู่ๆ ก็ดันมาใช้คู่กันไม่ได้ซะงั้นน่ะ เปิดเครื่องไม่ติดเลยครับ

    ลองเอามาทำ Sinfle Channel ดู ลง Windows ทีไร ก็เอ๋อทุกที

    ลองถอด RAM ออก 1 ตัว ก็ใช้ได้ครับ แต่ว่ามันดันลง Office อะไรไม่ได้เลย

    สุดท้ายเลยต้องจับ RAM Kingston คู่เก่ามาใช้ ถึงจะปกติ ส่วน Corsair ทั้ง 2 ตัว ผมขายทิ้งไปเลย ครับ

    เฮ่อ เอากับมันดิครับ

  12. #12
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    นี่ครับ ... กระทู้ผมเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=261469

    แปลกดีเหมือนกันนะครับ ถอดแรมออกตัวนึงดันบู้ทได้
    ใส่ใหม่อีกตัวก็บู้ทได้เหมือนเดิม
    ทั้งๆที่มัีนมาเป็น Dual Channel Sli Edition
    ตลกดี ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •