overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถามการติดMAX Net หน่อยคับมีขั้นตอนไงมั่ง

  1. #1
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default ถามการติดMAX Net หน่อยคับมีขั้นตอนไงมั่ง

    คืออยากจาติดเนตอะคับของMaxNetท่านที่เคยติดแร้ว อยากถามว่ามีขั้นตอนไงมั่งอะคับ
    แร้วต้องใช้เอกสารไรมั่ง แล้วก็ต้องจ่ายเงินทั้งหมดเท่าไร
    ปล.ตอนนี้ยังไม่มีสายกับเบอร์โทรศัพท์นะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    ผมไปติดมาเมื่อ3-4วันนี้เอง ไม่ยุ่งยากเลย โทรไป1103เดียวเขาก้อบอกว่าต้องทำยังไง
    เอกสารก้อมีสำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน อย่างละ1ใบ

  3. #3
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    นี้คือ 2 เมก หรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2008

    Default

    ใช่แล้วคับ 2 เมก Test Speed แล้วได้
    Download วิ่งประมาณ 1600-1700 kb/s
    Upload วิ่งประมาณ 250-300 kb/s

  5. #5
    OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    Fish China

    Default

    ขอถามหน่อยนะครับ คือแถวบ้านผมคู่สายเต็มอะครับ
    แล้วทีนี้ Maxnet เค้าบอกว่ามี 2 วิธีคือ
    1. จองไว้ก่อนจนกว่าคู่สายจะว่าง แล้วอย่างงี้ถ้ามันเลยเดือน สค.มันหมดโปรแล้ว ผมก็ต้องจ่ายเต็มราคาตูดบานเลยดิครับ
    2. ให้เดินสายจากตู้ มาที่บ้าน ค่าเดินสาย 3 พันกว่า แล้วเล่นได้เลย อย่างงี้บ้านอื่นที่จะติดทีหลัง เค้าจะมาพ่วงจากสายใหม่ของผมได้หรือเปล่า
    ถ้าพ่วงได้ ผมก็เสียตังค์คนเดียวเลยดิครับ

    สรุปแล้วบานปลายทั้งคู่ ขอความเห็นผู้เชี่ยวชาญหน่อยนะครับ เอาไงดี
    เลยลังเลไม่รู้จะเอาไงดีอะครับ หรือว่า TOT ดีหว่า (ที่บ้านปกติใช้โทรของ TOT อยู่ครับ) ผมอยู่ปราจีนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เรื่องโปรผมว่าไม่ต้องห่วงหลอกครับ มันออกมาเรื่อยๆแหละครับ แถมจะถูกลงเรื่อยๆอีกตะหาก เพราะพวกนี้แข่งกันอยู่แล้ว ส่วนเรื่องค่าเดินสาย ถ้ามัน***งจากตู้เค้าก็คงต้องคิดเพิ่มแหละครับ ถ้าไม่***งมากก้ไม่แพงเท่าไหร่ ถ้าใจร้อนก็จ่ายเลยครับ คิดเสียว่างัยๆเราก็โหลดอะไรๆมากกว่า3000อยู่แล้ว ถ้าใจเย็นก็รอก็ได้ครับ แล้วไปเล่นแถวร้านเนตเอาละกัน

  7. #7
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    Quote Originally Posted by SlipBizkit View Post
    ขอถามหน่อยนะครับ คือแถวบ้านผมคู่สายเต็มอะครับ
    แล้วทีนี้ Maxnet เค้าบอกว่ามี 2 วิธีคือ
    1. จองไว้ก่อนจนกว่าคู่สายจะว่าง แล้วอย่างงี้ถ้ามันเลยเดือน สค.มันหมดโปรแล้ว ผมก็ต้องจ่ายเต็มราคาตูดบานเลยดิครับ
    2. ให้เดินสายจากตู้ มาที่บ้าน ค่าเดินสาย 3 พันกว่า แล้วเล่นได้เลย อย่างงี้บ้านอื่นที่จะติดทีหลัง เค้าจะมาพ่วงจากสายใหม่ของผมได้หรือเปล่า
    ถ้าพ่วงได้ ผมก็เสียตังค์คนเดียวเลยดิครับ

    สรุปแล้วบานปลายทั้งคู่ ขอความเห็นผู้เชี่ยวชาญหน่อยนะครับ เอาไงดี
    เลยลังเลไม่รู้จะเอาไงดีอะครับ หรือว่า TOT ดีหว่า (ที่บ้านปกติใช้โทรของ TOT อยู่ครับ) ผมอยู่ปราจีนครับ
    เพิ่มข้อ 3 เป็นทางเลือกนะครับ
    พอดีก็เจอแบบเดียวกัน บอกว่าคู่สายเต็ม ต้องรอ เลยเข้าไปคุยกะช่าง แบบ แอบๆคุย
    ว่าจะจ่ายพิเศษให้ พอหาคู่สายได้ไหม เขาเลยขอเวลาเช็ค 1 วัน แล้วโทรมาบอกว่ามีเหลือ 2 คู่สายแต่เสีย เดี๋ยวซ่อมให้ เลยได้มาครับ จ่ายไป 500 บาทครับ

  8. #8
    OverclockZone Member techyou's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default

    ใช่แล้วคับ 2 เมก Test Speed แล้วได้
    Download วิ่งประมาณ 1600-1750 kb/s
    Upload วิ่งประมาณ 350-450 kb/s
    จ่ายครั้งแรก420 พร้อมเบอร์(ไม่มีอะไรสักอยาง)
    จ่ายต่อเดือน731.25บาทครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    สำเนาทะเบียนบ้านกับบัตรประชาชนอย่างละฉบับ
    ไปที่ 0 เลย บอกจะติดmaxnet
    เขาจะให้เรากรอกๆติดตรงไหนถามพนักงานเขาไปเลย
    เสร็จแล้วก็ชำระค่าติดตั้ง ค่าบริการล่วงหน้า เสร็จตอนนี้ไม่รู้เท่าไร ตอนผมติดยังไม่มีโปรโมชั่น ไปติดไม่เอาเราเตอร์ จ่ายล่วงหน้า2เดือน 1000.- เสร็จแล้วก็กลับบ้านเสียบเราเตอร์รอสัญญาณ ผมรอ2วัน นั่งconfig จบ

  10. #10
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ผมโทรไปเขามาบริการถึงบ้านเลยครับ เราแค่เตรียมเอกสารตามที่เขาบอกไว้+เงิน

  11. #11
    OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    Fish China

    Default

    ไปสมัครมาแล้วครับ 2M
    ใช้สำเนาบัตรประชาชน กับ สำเนาทะเบียนบ้าน
    - จ่ายค่าลงทะเบียน 100
    - กล่องกันฟ้า 100
    - เดินสายภายใน 320
    - ค่าเน็ตล่วงหน้า 632
    จ่ายไปแล้ว 1,152

    แต่ยังไม่หมด เพราะตู้แถวบ้านคู่สายเต็ม ต้องเดินสายมาจากตู้อื่น
    จากตู้ถึงปากซอย 337 เมตร ปากซอยเข้าบ้านอีกประมาณ 113 เมตร รวม 450 เมตร
    325 เมตรแรกเดินให้ฟรี 25 เมตรต่อไปเสียช่วงละ 375
    450 - 325 = 125 เมตร (5 ช่วง) ต้องจ่าย 1875.- (อันนี้จ่ายหลังจากช่างมาเดินสายให้เสร็จแล้ว)

    เบ็ดเสร็จ 3 พันก่า ^^ ได้เสียตังค์แล้วสบายใจ

  12. #12
    OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    Fish China

    Default

    เมื่อวานไปทำสัญญา วันนี้มาเดินสายให้แล้วครับ พรุ่งนี้ไปรับโมเด็ม+จ่ายค่าเดินสายเพิ่มเติม
    แต่ประมาณการผิดพลาดครับ จากตู้ถึงบ้าน 492 ม.
    492 - 325 = 167 เมตร (7 ช่วง) ต้องจ่ายเพิ่ม 2625.-

    + 1,152 ที่จ่ายไปแล้วตอนทำสัญญา
    เบ็ดเสร็จ 3,777 ตัวเบา โล่ง โปร่ง สบาย

  13. #13
    OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    Fish China

    Default

    ได้มาแล้วครับ โมเด็ม Huawei ไปรับมาเมื่อเช้า เล่นได้แล้วด้วยครับ

    เทสกับ speedtest.net ดาวน์ได้ 1597 อัพ 373 ก็โอเคครับ พอรับได้ ^^

    ดีกว่า 56k ของเดิมเยอะ...ก๊ากๆๆๆ
    Last edited by SlipBizkit; 27 Aug 2008 at 16:34:35.

  14. #14
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    ทำเรื่องไปตั้งแต่วันที่ 17 จนตอนนี้ 23 แล้วมันบอกยังไม่ได้เช็คคู่สายเลยว่าว่างไหม

    - - กำของฉันนน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    แล้วรังสิต คลองหก มีแม๊คเน็คบ้างไหมอ่า

  16. #16
    OverclockZone Member pumpkinz's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    ขนอม นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by tohmtohm View Post
    ทำเรื่องไปตั้งแต่วันที่ 17 จนตอนนี้ 23 แล้วมันบอกยังไม่ได้เช็คคู่สายเลยว่าว่างไหม

    - - กำของฉันนน

    ของผมสมัครตั้งแต่ 6 ก.ย จนถึงบัดนี้ 23 ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ ผมอยู่แถวลาดพร้าวเนี้ย เอง

  17. #17
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    Quote Originally Posted by pumpkinz View Post
    ของผมสมัครตั้งแต่ 6 ก.ย จนถึงบัดนี้ 23 ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ ผมอยู่แถวลาดพร้าวเนี้ย เอง

    ตกอยู่ในสภาพเดียวกัน

    555

    สงสัยงานเขาจะเยอะละมั้ง

    อาทิตนี้ถ้าไม่ได้ คงต้องกลับไปซบอก ทรู เหมือนเดิม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •