overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเกี่ยวกับ port DVI

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default ถามเกี่ยวกับ port DVI

    คือเพิ่งซื้อ mornitor มาใหม่อ่ะครับ(ซึ่งมันมีทั้ง Dsub+DVI) แจ่จอเก่าที่เสียมันมีแต่ Dsub ครับ
    ทีนี้ พอซื้อจอใหม่มาจะต่อ DVI มันกลับไม่รับ (แบบไม่มีภาพขึ้น จอขึ้น no signal)
    ผมอยากรู้ว่า มันต้องลง Driver อะไรก่อนรึเปล่าครับ?? เพราะไม่เคยต่อ DVI มาก่อน
    หรือว่าport DVI ที่ การ์ดจอจะเสีย เป็นไปได้มั้ยครับ??

  2. #2
    OverclockZone Member devil's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นไปได้ทั้ง port ที่จอ การด และสายครับ ที่น่าส่งสัยสุดคือสาย ถ้าไม่ได้แถมมากับจอ สองคือการดจอ สุดท้ายคือจอ ขอโทษด้วยนะครับที่ตอบได้แค่นี้เพราะให้ข้อมูลน้อยเหลือเกิน

  3. #3
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ลองสลับ input ดูครับ เพราะมันมีตั้ง 2 ช่อง มันอาจจะรับทาง d-sub อยู่ก็ได้... ลองเล่น เมนู monitor ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้าที่การ์ดจอ มีport DVI และ และเอาสายDVI ต่อที่จอแล้ว ภาพไม่ขึ้นลอง เช็ค source ดู ว่ามานตั่ง ให้รับสัญญาณจากD-SubหรือDVI(กดที่จอนะ)

    ปกติmonitorไม่ต้องลงdriverก็ใช้ได้ ลองกดๆหาดู เดี๋ยวก็มา

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    สรุปไม่ได้เป็น(และไม่ต้องยุ่ง) ที่การ์ดจอไช่มั้ยครับ??
    จะได้โฟกัสถูกๆจุดก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by devil View Post
    เป็นไปได้ทั้ง port ที่จอ การด และสายครับ ที่น่าส่งสัยสุดคือสาย ถ้าไม่ได้แถมมากับจอ สองคือการดจอ สุดท้ายคือจอ ขอโทษด้วยนะครับที่ตอบได้แค่นี้เพราะให้ข้อมูลน้อยเหลือเกิน
    เป็นสายที่แถมมาครับ

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    ลองสลับ input ดูครับ เพราะมันมีตั้ง 2 ช่อง มันอาจจะรับทาง d-sub อยู่ก็ได้... ลองเล่น เมนู monitor ดูครับ
    ตอนนี้ลองแล้วครับ พอต่อเสียบ Dsub มันขึ้นปกติ มันปรับอะไรได้ปกติ
    แต่พอใส่ DVI มันขึ้น no signal แล้วก็ขึ้นไฟส้ม กดได้ปุ่มเดียว คือปุ่มที่ทำหน้าที่ refresh
    แล้วมันก็ขึ้น nosignal แล้วก็ไป ไฟส้มอีกครับ ทำไงดี

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ถ้าที่การ์ดจอ มีport DVI และ และเอาสายDVI ต่อที่จอแล้ว ภาพไม่ขึ้นลอง เช็ค source ดู ว่ามานตั่ง ให้รับสัญญาณจากD-SubหรือDVI(กดที่จอนะ)

    ปกติmonitorไม่ต้องลงdriverก็ใช้ได้ ลองกดๆหาดู เดี๋ยวก็มา
    ดูตรงไหนครับ ว่ามันตั่งรับสัญญาณ อะไรไว้?? ช่วยทีครับ


    thk

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ดันๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Default

    ดันๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member ladyearn's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007

    Default

    จอตัวไหนครับ บอกด้วยเผื่อจะช่วยแก้ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •