overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ลำโพง5.1แต่เสียงไม่ออก5.1ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default ลำโพง5.1แต่เสียงไม่ออก5.1ครับ

    ช่วยหน่อยครับ คือปกติแล้วเสียงมันจะออก 5.1 ทีนี่เกิดอะไรขึ้นไม่ทราบครับ เสียง ลำโพงมันออกครับ ทั่ง 6ตัว นั้นแหละแต่ มันไม่เป็นระบบ 5.1 อะครับ คือดูดหนังแล้วไม่ได้ยินเสียง เทสลำโพงแล้ว ออกก็ออกแต่ซ้ายขวา หน้ากับหลังออกพร้อมกันอะครับ ต้องไปตั่ง stereoครับ ถุงจะได่ยินเสียง งงเลย ใช้วินโดวิสต้าครับ การ์ออนบอดครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Broken Hell's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    ที่ title ต้องเลือกระบบเสียงเป็น 5.1 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    มันยังไม่ออกอะครับท่าน ปรับทั้งใน realtex แล้ว ทั้ง ใน power dvd เสียงพูดไม่มี มีแต่เสียง อื่นๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ลองเทสลำโพง ด้วยโปรแกรมที่มากับซาวก่อน ว่า ออก ครบ 6 ตัว ถูกต้องหรือยัง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ออกไม่ถูกครับ มาแค่ ซ้าย ขวา ด้านหน้า อย่างเดียวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    set ใน control เป็น 5.1 ยัง?

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เซ้ตแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    stereo ก็ไม่ใช่ 5.1 หนิครับ
    ถ้า file ไม่ได้เป็น 5.1 ต้องเปิดโหมด surround ให้มันออกให้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    คือว่า ผม เทส ใน realtex แลัวผมคลิ๊ก ที่ รูป ลำโพง ด้านซ้ายตัวหน้า แล้ว เสียงมันออก ลำโพงหน้าและลำโพงหลัง ซ้าย และผม คลิ๊ก ลำโพงขวาตัวหน้า เสียงมันออกลำโพงหน้าและลำโพงหลัง ขวา แล้ว ผมคลิ๊ก เซนเตอร์ เสียงไม่ออก และ ซับวูฟเฟอร์ก็ไม่ออก ผมคลิก รูปลำโพง ซ้ายหลัง เสียงไม่ออก ผมคลิกลำโพง ขวาหลังเสียงไม่ออก จริงๆ แล้ว มัน ต้องออกครับ แต่พอดีเมื่อวาน ผม up date window ใหม่อะครับ พอดูหนังแล้วรู้เลย ช่วยหน่อยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    พนักงานร้านขายเครื่องเสียงบางร้านแอบขายแผ่นทดสอบเสียงของเครื่องเสียงยี่ห้อที่เค้าขายอยู่

    ลองไปสุ่มถามเอาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้าไม่ได้จริง ๆ ลงลง Driver อีกรอบนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เพิ่งลงตะกี้เลยครับเหมือนเดิมเลยครับ (ออนบอดครับ)

  13. #13
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Cool

    Quote Originally Posted by For Fun View Post
    พนักงานร้านขายเครื่องเสียงบางร้านแอบขายแผ่นทดสอบเสียงของเครื่องเสียงยี่ห้อที่เค้าขายอยู่

    ลองไปสุ่มถามเอาครับ
    อันนี้ผมมี...

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2008

    Default

    ลองสลับแจ๊คด้านหลังดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ช่วยหน่อยครับหลายวันแล้วยังฟังไม่ได้เลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member eakmohbin's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8 (ซ.คู้บอน)

    Default

    เข้า BIOS ปรับให้เป็น HD AUDIO หรือยังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Gogoro's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2010

    Default

    แล้วถ้า ลำโพรง เป็น 5.1 แต่ ไม่มี กาดร์เสียง 5.1 นี่ มันจะ เทสออก ทั้ง 5 ตัว หรือ ป่าว (เสียงออนบอด) ลำโพรง 5.1 มี สาย สี เขียวมาให้อันเดียวคับ ส้ม/ดำ/เทา ไม่มี คับ ต้องทำยังไงให้ มัน เป็นระบบ 5.1 หรอคับ ช่วยทีคับ ผม

  18. #18
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    Quote Originally Posted by Gogoro View Post
    แล้วถ้า ลำโพรง เป็น 5.1 แต่ ไม่มี กาดร์เสียง 5.1 นี่ มันจะ เทสออก ทั้ง 5 ตัว หรือ ป่าว (เสียงออนบอด) ลำโพรง 5.1 มี สาย สี เขียวมาให้อันเดียวคับ ส้ม/ดำ/เทา ไม่มี คับ ต้องทำยังไงให้ มัน เป็นระบบ 5.1 หรอคับ ช่วยทีคับ ผม
    ซื้อสายเพิ่ม

  19. #19
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Gogoro View Post
    แล้วถ้า ลำโพรง เป็น 5.1 แต่ ไม่มี กาดร์เสียง 5.1 นี่ มันจะ เทสออก ทั้ง 5 ตัว หรือ ป่าว (เสียงออนบอด) ลำโพรง 5.1 มี สาย สี เขียวมาให้อันเดียวคับ ส้ม/ดำ/เทา ไม่มี คับ ต้องทำยังไงให้ มัน เป็นระบบ 5.1 หรอคับ ช่วยทีคับ ผม
    ดูรุ่นเมนบอร์ดครับ หลายรุ่นต่อ5.1ได้แล้ว ลองไปเอาคู่มือเมนบอร์ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •