overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: โปรแกรมไวรัสครับ

  1. #1
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default โปรแกรมไวรัสครับ

    เครื่องผมใช้ NOD32 กับ SpywareBlaster
    แล้วถ้าจะลง Kanpersky อีกตัวได้ไหมครับ หรือเอา Bit Defender

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ลง anti virus หลายตัวลงเครื่องเดียว เดี๋ยวก็รู้สึก

  3. #3
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    เท่าที่ฟังๆจากหลายๆท่าน บางคนเล่นทีเดียว3-4ตัวคับ เอาแน่นเข้าว่า กินเครื่องมากหน่อยไม่เป็นไรดีกว่าไวรัสกิน

  4. #4
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    อ่า จะลงเยอะ ๆ ไปทำไมครับ 1-2 โปรแกรม ก็พอ หรือโดนไวรัสรุมเล่นงานขนาดหนัก

    ท่านไปทำอะไรให้ไวรัสรุมท่านครับ อิอิ

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  5. #5
    OverclockZone Member dizt's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006

    Default

    ถ้าจะลงแค่ Kaspersky ตัวที่เป็น Internet Security ตัวเดียว ให้ดีหาพวกแอนติสปายแวร์ดีๆ อีกซักตัวก็คงพอครับ แค่นี้ผมว่าก็อยู่แล้วนะ ไม่จำเป็นต้องลงหลายตัว ไม่ตีกันด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Default

    ลงแค่ตัวเดียวก็แล้วเด๋วมันจะตีกัน เช่น โปรแกรมตัวนี้ลบไวรัสได้
    แต่กลับลบไม่ได้เพราะโปรแกรมอีกตัวที่ลบไม่ได้ดันกักไว้ ประมาณนี้

  7. #7
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ตัวเดียวพอครับ ผมใช้โปรแกรมดังนี้
    - NOD32 V. 2.51.26 ตัวนี้คงไม่ต้องพูดถึง
    - ZoneAlarm Pro V. 6.5.737.000 ไฟร์วอลดีๆ
    ก็มีส่วนช่วยลดจำนวนไวรัสที่จะเข้ามาในเครื่องเวลาใช้อินเทอร์เน็ตได้ครับ
    - Scan Spyware V. 3.8 เจอ spyware เยอะพอตัว
    - Spybot Search&Destroy สแกน spyware ที่เหลือ

    ที่สำคัญคือไม่เข้าเว็บต้องห้ามจะช่วยได้มาก
    Last edited by Pat_CSSU; 10 Jan 2007 at 09:30:12.

  8. #8
    OverclockZone Member jOke_GT's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลง 2ตัวก็ไม่เห็นเป็นไรนี่คับ เพียงแต่เครื่องช้าลงเฉยๆ
    เพราะมันก็ต้องการใช้ทรัพยากรเครื่องเหมือนกัน

    ทั้ง2ตัวนั้น แน่นอนต้องมี realtime protection (ก็ต้องมีสิไม่มีก็...คงต้องสั่ง scan เอง)
    มันทำงานพร้อมกันเครื่องก็ต้องทำงานช้าลงแน่

    ลองปิด realtime ดูสักตัวดีไหมเลือกเอาว่าตัวไหนเป็นตัวหลักทำหน้าที่ตลอด
    อีกตัวเอาไว้ scan แบบกดสั่งเอง(ต้องอัพเเดทด้วยนะ หรือถ้าเลือกตัวที่โหลดมาอัพเดทเองได้ก็ดี) เผื่อว่าตัวหลัก scan ไม่เจอแต่อีกตัวอาจจะเจอ เป็นต้น
    หรือจะลงตัวเดียวหรือหลายตัวก็แล้วแต่คนคับ บางคนว่าไม่จำเป็น แต่บางคน อุอุ ก็จำเป็น

    ป.ล.เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล+เคยทำมาแล้ว


  9. #9
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    ถ้ามั่นใจว่า เครื่องแรงพอ + ความสบายใจไม่ต้องกังวลเรื่องไวรัส
    ก็ up 2 u อะคับ ไม่น่ามีปัญหาอะไร (แต่ Kapa+NOD นี่เหนื่อยเอาเรื่อง)

    ผมใช้ NOD คู่กับ Ad-Aware ก็พออยู่ได้อะคับ โดนมั่ง ไม่โดนมั่ง นั่งแก้ๆ กันไป *0*

  10. #10
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่า Web Browser ก็มีส่วนเหมือนกัน
    ถ้าใช้ Microsoft Internet Explorer อยู่
    ลองเปลี่ยนมาใช้ Firefox ดูครับ
    แล้วจะพบว่าอัตราการพบไวรัสระหว่างใช้อินเทอร์เน็ตลดลงมาก

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    มี NOD ให้โหลดปะครับ และantivirus อื่นๆดวยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    http://www.9down.com แล้ว Search เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •